[GIẢI ĐÁP] Uống elevit có cần uống thêm gì không?

[GIẢI ĐÁP] Uống elevit có cần uống thêm gì không?

Uống elevit có cần uống thêm gì không? Canxi, Sắt, DHA, Axit Folic mẹ bầu cần lưu ý những dưỡng chất nào? Cùng giải đáp qua bài viết sau nhé!

Elevit là gì? Có tác dụng như thế nào?

Thuốc-elevit-dùng-như-thế-nào
Thuốc elevit dùng như thế nào? Uống elevit có cần uống thêm gì không?

Elevit là vitamin tổng hợp và khoáng chất cho bà bầu, được đặc chế để giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng gia tăng của phụ nữ đang cố gắng thụ thai, đang mang thai và cho con bú.

Elevit được đặc chế để đáp ứng nhu cầu của phụ nữ đang cố gắng thụ thai, đang mang thai hoặc đang cho con bú và giúp cung cấp cho em bé sự hỗ trợ dinh dưỡng tốt nhất có thể.

Elevit chứa  800mcg axit folic, được chứng minh lâm sàng giúp giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh như tật nứt đốt sống. Sắt giúp tái táo hồng cầu và luân chuyển oxy đến thai nhi.I-ốt hỗ trợ sự phát triển trí não của bé. Elevit còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất giúp hỗ trợ sự phát triển của trẻ như vitamin B3 (nicotinamide), vitamin D và các khoáng chất như kẽm, magie, selen và vitamin B phức hợp với số lượng phù hợp với lượng tiêu thụ hàng ngày được khuyến nghị của Úc trong thai kỳ.

Uống elevit có cần uống thêm gì không?

Để trả lời thật chính xác câu hỏi uống elevit có cần uống thêm gì không, trước tiên chúng ta cùng xem qua bảng thành phần có trong mỗi viên elevit nhé:

Thành phần và hàm lượng elevit
Thành phần và hàm lượng elevit

Có thể thấy elevit cung cấp khá đầy đủ tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu, đặc biệt là Axit Folic. Sắt và Canxi. Tuy nhiên trong viên uống không chứa DHA, do đó mẹ bầu nên dùng song song DHA và Elevit để bé có được sự phát triển tốt nhất.

Cụ thể hơn, câu hỏi uống elevit có cần uống thêm gì không sẽ được giải đáp thật rõ ràng qua chuyên mục hỏi đáp ngay sau đây. Cùng tìm hiểu Elevit và các dưỡng chất cần thiết trong suốt thai kỳ, cách dùng và liều dùng ra sao:

Uống Elevit có cần uống thêm axit folic không

Câu trả lời dành cho băn khoăn uống Elevit có cần uống thêm axit folic không chính là KHÔNG.

Hàm lượng Axit Folic có trong mỗi viên uống elevit là 800mcg: đạt mức tối ưu theo khuyến cáo riêng dành cho mẹ bầu để phòng ngừa các dị tật thai nhi.

Elevit đã đầu tư các nghiên cứu lâu dài về hàm lượng tối ưu giúp  ngăn ngừa sự xuất hiện đầu tiên của các khuyết tật ống thần kinh ở trẻ. Với hàm lượng 800mcg axit folic đáp ứng đầy đủ các tiêu chí này, do đó, Elevit đã duy trì 800mcg axit folic dựa trên nghiên cứu đó và đã được cập nhật để bổ sung thêm iốt giúp bé phát triển trí não tốt hơn.

Uống Elevit có cần uống thêm sắt không

Hàm lượng sắt được khuyến cáo cho bà bầu do WHO công bố
Hàm lượng sắt được khuyến cáo cho bà bầu do WHO công bố

Theo tổ chứ y tế thế giới WHO, hàm lượng sắt được khuyến cáo mẹ bầu nên bổ sung nằm ở mức: 30 – 60mg sắt nguyên tố.

Mỗi viên uống Elevit đã chứa đến 60mg Sắt nguyên tố dưới dạng Folate (cơ thể dễ hấp thu nhất).

Do đó khi sử dụng elevit, mẹ bầu không cần dùng thêm viên uống bổ sung sắt riêng. trừ khi có chỉ định từ bác sĩ.

Uống Elevit và sắt cùng lúc được không?

Vì elevit đã cung cấp hàm lượng sắt tối đa mà mẹ bầu nên bổ sung trong suốt thai kỳ, do đó trừ các trường hợp đặc biệt nhận được sự chỉ dẫn cụ thể từ nhân viên y tế, mẹ bầu không cần dùng thêm sắt.

Nếu cần dùng thêm sắt, mẹ bầu hãy tham khảo trực tiếp ý kiến bác sĩ về trường hơp của mình để được hướng dẫn có được uống elevit và sắt cùng lúc không.

Dư sắt gây ra những tác dụng phụ nào: [QUAN TRỌNG] Tác dụng phụ của elevit – nguyên nhân và cách khắc phục

Uống Elevit có cần uống thêm canxi không

Ở phụ nữ mang thai, canxi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nên xương, răng và đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi. Trong suốt thai kỳ, nhu cầu canxi tăng lên:

  • Đối với 3 tháng đầu, nhu cầu canxi rơi vào khoảng 800mg/ngày
  • Giai đoạn 3 tháng giữa của thai kỳ, nhu cầu là 1.000mg/ngày
  • Vào 3 tháng cuối thai kỳ và khi nuôi con bú, lượng canxi cần thiết tăng lên đến 1.500mg/ngày.

Tuy nhiên viên uống elevit chỉ cung cấp vào khoảng 125mg/ngày. Do đó khi sử dụng mẹ bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ về hàm lượng tối ưu cần bổ sung trong suốt thai kỳ để giúp bé phát triển tối ưu.

Có một lưu ý khi sử dụng Elevit và Canxi chính là không dùng cùng lúc với nhau. Canxi nên được uống sau khi uống elevit khoảng 1-2 tiếng.

Vì canxi ức chế không cho cơ thể hấp thu sắt. Sắt dư thừa không được cơ thể hấp thu sẽ gây rá các tác động xấu đến sức khỏe mẹ bầu: đau đầu chóng mắt, nôn ói, táo bón,..

>> Tìm hiểu rõ hơn: Uống Elevit có cần uống thêm Canxi không? – [GIẢI ĐÁP]

Uống elevit có cần uống thêm DHA không

Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), trong thời kỳ mang thai, tùy từng giai đoạn mà mẹ bầu cần bổ sung trung bình khoảng 100 – 200 mg DHA mỗi ngày.

DHA chính là thành phần mà viên uống Elevit không có. Do đó mẹ bầu nên dùng song song DHA và Elevit để bé được bảo vệ và phát triển trí não toàn diện.

>> Tìm hiểu rõ hơn: Uống Elevit có cần uống thêm DHA không? – [TƯ VẤN]

Uống Elevit có cần uống thêm sữa bầu không

Thành phần dinh dưỡng trong sữa bầu là elevit là tương tự nhau, do đó, khi sử dụng elevit mẹ bầu không cần thiết dùng thêm sữa bầu.

Elevit lại còn tiền dụng hơn sữa bầu nè, chỉ 1 viên uống mỗi ngày. Sữa bầu cần được lưu ý pha đúng liều lượng, dùng nhiều đôi khi gây ngán, nhất là đối với các mẹ ốm ngén sẽ khó chịu vô cùng.

Để tìm hiểu rõ hơn sữa bầu là gì, uống elevit có cần uống thêm sữa bầu không, các mẹ tham khảo bài viết chi tiết sau nhé: [GIẢI ĐÁP] Uống elevit có cần uống thêm sữa bầu?

Thời gian uống Elelvit + DHA và canxi

    • Elevit là DHA nên được uống cùng nhau sau khi ăn sáng
    • Canxi uống sau 2-3 giờ tính từ khi dùng elevit 
    • Không dùng cùng lúc Canxi và Elevit vì canxi gấy ức chế hấp thu sắt có trong elevit gây ra các tác dụng phụ không mong muốn đồng thời vô hiệu hóa tác dụng của sắt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *