Yoga có thể giúp giảm triệu chứng đau nửa đầu

viên uống nhau thai cừu của úc

Yoga có thể giúp giảm triệu chứng đau nửa đầu

 

Chia sẻ trên Pinterest
Thực hành yoga có thể có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. những hình ảnh đẹp
  • Một nghiên cứu về Thần kinh học cho thấy yoga có thể làm giảm tần suất, thời gian và cơn đau do đau nửa đầu.
  • Nó hỗ trợ nghiên cứu trong quá khứ cho thấy yoga có thể có hiệu quả trong việc giảm đau nửa đầu.
  • Bên cạnh việc giảm căng thẳng, có thể có những tác động khác từ việc tập yoga làm giảm các triệu chứng đau nửa đầu.

Dành thời gian trên một tấm thảm yoga có thể làm nên điều kỳ diệu cho những người bị chứng đau nửa đầu. Những người thêm yoga vào thói quen của họ thấy rằng nó cung cấp cứu trợ tốt hơn so với chỉ dùng thuốc.

Một nghiên cứu về Thần kinh học cho thấy yoga có thể làm giảm tần suất, thời gian và cơn đau do đau nửa đầu. Nó hỗ trợ nghiên cứu trong quá khứ cho thấy yoga có thể có hiệu quả trong việc giảm đau nửa đầu.

Chỉ có khoảng một nửa số người dùng thuốc để giảm đau nửa đầu, bác sĩ Rohit Bhatia, tác giả chính của Viện Khoa học Y khoa Toàn Ấn Độ lưu ý.

 

Bhatia đã đánh giá 114 người trong độ tuổi từ 18 đến 50. Tất cả họ đều bị đau nửa đầu, được xác định là có 4 đến 14 cơn đau đầu mỗi tháng. Những người được phân ngẫu nhiên thành hai nhóm: những người chỉ dùng thuốc và những người dùng thuốc cũng tập yoga.

Cả hai nhóm đều được cho dùng thuốc thích hợp và tư vấn về thay đổi lối sống như ngủ đủ giấc, tập thể dục và ăn uống tốt.

Nhóm yoga đã trải qua một bài tập yoga 1 giờ 3 ngày một tuần trong 1 tháng. Việc luyện tập bao gồm các bài tập thở, thiền và tư thế yoga. Sau tháng đầu tiên, họ tập yoga tại nhà 5 ngày một tuần trong 2 tháng nữa.

Những người tham gia đã viết ra tất cả thông tin đau nửa đầu, bao gồm cả thời gian của tập phim, mức độ nghiêm trọng và thuốc được sử dụng.

Trong khi mọi người đều thấy sự cải thiện, lợi ích cao hơn ở những người thêm yoga. Nhóm đó bắt đầu với trung bình 9,1 cơn đau đầu mỗi tháng và kết thúc thời gian nghiên cứu 3 tháng với 4,7 cơn đau đầu mỗi tháng – giảm 48%. Nhóm chỉ dùng thuốc bắt đầu nghiên cứu báo cáo 7,7 cơn đau đầu mỗi tháng và báo cáo 6,8 mỗi tháng vào cuối thời gian nghiên cứu. Họ đã thấy giảm 12 phần trăm.

Sau 3 tháng, số lượng thuốc trung bình của những người trong nhóm yoga đã giảm 47%. Lượng thuốc trung bình uống trong nhóm chỉ dùng thuốc giảm khoảng 12% trong cùng thời gian.

Kết quả của chúng tôi cho thấy yoga có thể làm giảm không chỉ cơn đau mà còn giảm chi phí điều trị chứng đau nửa đầu, giáo sư Bhatia cho biết trong một tuyên bố. Đó có thể là một người thay đổi cuộc chơi thực sự, đặc biệt đối với những người đấu tranh để mua thuốc. Thuốc thường được kê đơn trước, và một số có thể đắt tiền.

 

Bhatia cho biết trong một tuyên bố rằng cần nhiều nghiên cứu hơn để xem liệu những lợi ích của việc tập yoga sẽ kéo dài trong một thời gian dài hơn. Ngoài ra, thông tin đã được tự báo cáo và dữ liệu có thể không nhất quán, Bhatia nói thêm. Anh ta không thể đưa ra bình luận.

Thật khó để rút ra nhiều kết luận từ một nghiên cứu được thiết kế theo cách này, Tiến sĩ Amy Gelfand, giám đốc bệnh đau đầu ở Bệnh viện Nhi đồng UCSF Benioff lưu ý.

Giống như phương pháp điều trị dược lý phải có kiểm soát giả dược để so sánh, các nghiên cứu hành vi cần phải có một nhóm kiểm soát sự chú ý để so sánh, cô nói. Ví dụ, nhóm không nhận được hướng dẫn yoga nên có tương tác với nhà cung cấp trong cùng thời gian.

Nếu không có nhóm kiểm soát như vậy, nó rất khó để kết luận liệu hiệu ứng quan sát được thực sự là từ yoga hay từ lợi ích không đặc hiệu của việc tương tác với một người quan tâm và chu đáo trong những giờ đó, cô nói.

Tiến sĩ Teshamae S. Monteith, trưởng khoa đau đầu của Đại học Y khoa Miami Miller, cho biết các nghiên cứu được thiết kế tốt còn thiếu khi khám phá các tác dụng yoga trên bệnh nhân đau nửa đầu.

Chúng tôi cũng không biết loại thuốc nào được sử dụng cả cấp tính hay phòng ngừa. Lý tưởng nhất là thuốc phòng ngừa nên ổn định trong 2 tháng trước khi ngẫu nhiên hóa, cô nói thêm.

 

 

Mặc dù có những câu hỏi về hiệu quả của nó, nhưng có một số bằng chứng cho liệu pháp thư giãn như một phương pháp điều trị phi phẫu thuật cho chứng đau nửa đầu, Monteith nói với Healthline. Cô tham khảo một Nghiên cứu năm 2007 trong đau đầu mà tìm thấy lợi ích tích cực của yoga để điều trị chứng đau nửa đầu mà không có hào quang.

Bên cạnh việc giảm căng thẳng, có thể có những tác động khác từ việc tập yoga làm giảm các triệu chứng đau nửa đầu.

Tiết mục Yoga có thể thay đổi hệ thống thần kinh tự trị và do đó các mối liên kết với hệ thống mạch máu ba đầu, theo Monte Monteith giải thích. Các nghiên cứu về hình ảnh cũng đã cho thấy tác dụng tích cực của yoga đối với hệ thống limbic, ma trận đau và mạng lưới não bao gồm cả mạng chế độ mặc định. Yoga cũng có thể hữu ích cho một số yếu tố liên quan đến chứng đau nửa đầu, chẳng hạn như giấc ngủ, chức năng thể chất và chất lượng cuộc sống.

Mặc dù đây là một nghiên cứu nhỏ và sơ bộ, một chương trình can thiệp hành vi bao gồm các kỹ thuật thư giãn, yoga và thở sâu có thể được xem xét cho bệnh nhân đau nửa đầu, Monteith nói. Tuy nhiên, nó chưa được biết đến nếu các cơn đau nửa đầu nghiêm trọng hoặc có tiền sử dùng nhiều loại thuốc phòng ngừa có thể được hưởng lợi từ yoga.

 

 

Bác sĩ Mia Minen, chuyên gia đau đầu tại NYU Langone Health và phó giáo sư về thần kinh học và sức khỏe dân số tại Trường Y khoa NYU Grossman, nói với Healthline rằng cô ấy muốn xem mọi người ở các nước phương Tây nghiên cứu. Đó là nơi mà yoga là một tập tục truyền thống.

Cô ấy nói thêm về tính tổng quát của kết quả

Các bác sĩ đang tìm cách khuyên dùng yoga nên đảm bảo rằng bệnh nhân tập thở, thiền và tư thế.

Bệnh nhân đau nửa đầu sử dụng giảm căng thẳng dựa trên chánh niệm trong một Nghiên cứu năm 2014 cũng có kinh nghiệm cứu trợ từ các triệu chứng đau nửa đầu. Liệu pháp tích hợp thiền chánh niệm và yoga.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *