Kiểm tra thực tế

Nội dung của Tiến sĩ Axe này được xem xét y tế hoặc kiểm tra thực tế để đảm bảo thông tin thực sự chính xác.

Với các hướng dẫn tìm nguồn cung cấp biên tập chặt chẽ, chúng tôi chỉ liên kết với các tổ chức nghiên cứu học thuật, các trang truyền thông có uy tín và, khi nghiên cứu có sẵn, các nghiên cứu được đánh giá ngang hàng về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (1, 2, v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Thông tin trong các bài viết của chúng tôi KHÔNG nhằm thay thế mối quan hệ một đối một với một chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và không nhằm mục đích tư vấn y tế.

Bài viết này dựa trên bằng chứng khoa học, được viết bởi Các chuyên gia và thực tế được kiểm tra bởi đội ngũ biên tập viên được đào tạo của chúng tôi. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (1, 2, v.v.) là các liên kết có thể nhấp để nghiên cứu được đánh giá ngang hàng về mặt y tế.

Nhóm của chúng tôi bao gồm các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia dinh dưỡng được cấp phép, các chuyên gia giáo dục sức khỏe được chứng nhận, cũng như các chuyên gia về sức khỏe và điều hòa được chứng nhận, huấn luyện viên cá nhân và các chuyên gia tập thể dục khắc phục. Nhóm của chúng tôi nhằm mục đích không chỉ kỹ lưỡng với nghiên cứu của mình, mà còn khách quan và không thiên vị.

Thông tin trong các bài viết của chúng tôi KHÔNG nhằm thay thế mối quan hệ một đối một với một chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và không nhằm mục đích tư vấn y tế.

Bởi Giá Annie, CHHC

Ngày 20 tháng 2 năm 2020

Nếu bạn đấu tranh với mất ngủ hoặc khó ngủ, bạn đã cân nhắc sử dụng những âm thanh thư giãn như tiếng ồn hồng để giúp bạn không chỉ nghỉ ngơi nhiều hơn mà còn nghỉ ngơi tốt hơn?

Nhiều lần chúng ta có thể ngủ được hoặc ngủ vì những âm thanh khiến chúng ta thức dậy. Đây là nơi tiếng ồn trắng và các biến thể của nó xuất hiện để giúp tiết kiệm trong ngày.

Tiếng ồn trắng có nghĩa là để che giấu những thay đổi âm thanh và giữ cho môi trường âm thanh (âm thanh) của bạn ở trạng thái ổn định.

Bạn có thể đã là một fan hâm mộ của tiếng ồn trắng, nhưng tiếng ồn màu hồng thì sao? Đây là một trong những âm thanh giấc ngủ ít được biết đến mà nghiên cứu cho thấy cũng có thể là một trợ giúp giấc ngủ chính.

Hãy cùng xem bộ tạo tiếng ồn trắng so với máy tạo tiếng ồn màu hồng và nghiên cứu sao lưu việc sử dụng tiếng ồn màu hồng cho giấc ngủ.

Tiếng ồn màu hồng là gì?

Tiếng ồn trắng có thể bao gồm âm thanh chúng ta nghe hàng ngày, chẳng hạn như máy điều hòa ồn ào hoặc quạt tuần hoàn. Nó cũng có thể được sản xuất bởi một máy tạo tiếng ồn trắng hoặc một ứng dụng tiếng ồn trắng.

Tiếng ồn trắng thường được sử dụng cho giấc ngủ vì nó Âm thanh môi trường nhất quán có thể giúp che giấu những âm thanh đáng lo ngại, như tiếng chó sủa hoặc tiếng sập cửa.

Trắng và hồng là hai màu của tiếng ồn có chứa tất cả các tần số (từ 20 hertz đến 20.000 hertz) mà con người có thể nghe thấy. Tai người thường cảm nhận được tiếng ồn màu hồng như tiếng vang ngay cả

Nếu bạn so sánh nhiễu hồng với nhiễu trắng, nhiễu trắng có cường độ phù hợp trên các tần số khác nhau. Trong khi đó, nhiễu hồng chứa tất cả các tần số của phổ âm thanh nhưng với cường độ giảm với sự gia tăng tần số.

Trong khi nhiễu trắng có cường độ phù hợp trên các tần số khác nhau, nhiễu hồng có nhiều biến thể hơn.

Ví dụ về tiếng ồn hồng tinh khiết trong tự nhiên bao gồm:

 • Lá xào xạc trên cây trong gió.
 • Sóng vỗ vào bờ biển
 • Mưa rơi ổn định

Nó có giúp bạn ngủ ngon hơn không? Lợi ích tiềm năng

Một số nghiên cứu cho thấy tiếng ồn màu hồng làm tăng hoạt động của não liên quan đến giấc ngủ sâu hơn.

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2016 trong Thuốc ngủ chứng minh lợi ích tiềm năng của tiếng ồn hồng trên giấc ngủ sâu và trí nhớ. Một nghiên cứu khác được công bố vào năm 2017 trong Biên giới trong Neuroscienc của con người tìm rằng nó không chỉ làm tăng giấc ngủ sâu mà còn cải thiện trí nhớ ở những đối tượng trong độ tuổi 60.

Các chuyên gia dường như đồng ý rằng nghiên cứu bổ sung được đảm bảo để tìm hiểu xem những lợi ích này có thể xảy ra trong các tình huống ngủ thực tế. Nó cũng không rõ tiếng ồn màu hồng so với tiếng ồn trắng hay các màu khác của tiếng ồn.

Theo chuyên gia về thuốc ngủ Michelle Drerup, PsyD., Cả tiếng ồn hồng và trắng có thể giúp ngủ, và nó thực sự có thể là một vấn đề sở thích cá nhân. Nói cách khác, nếu bạn tìm thấy một âm thanh thư giãn và thúc đẩy giấc ngủ, bất kể màu sắc nào, thì đó có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

Drerup cũng chỉ ra tiếng ồn màu hồng và âm thanh giấc ngủ khác rất hayPavlovian, Có nghĩa là, bạn có thể trở nên có điều kiện với bất cứ điều gì bạn sử dụng để ngủ, cô ấy nói.

Tiếng ồn hồng so với tiếng ồn trắng so với tiếng ồn nâu so với tiếng ồn đen

Tiếng ồn trắng có lẽ là màu nhiễu được biết đến nhiều nhất, nhưng thực tế có một số màu khác, bao gồm hồng, nâu và đen. Hãy cùng xem xét kỹ hơn về phổ màu của nhiễu:

 • Tiếng ồn trắng: Tương tự như cách ánh sáng trắng chứa tất cả các bước sóng của phổ khả kiến ​​ở cường độ bằng nhau, nhiễu trắng chứa cường độ bằng nhau ở các tần số khác nhau, tạo ra mật độ phổ không đổi hoặc phẳng.
 • Tiếng ồn hồng: Màu của tiếng ồn này tương tự như tiếng ồn trắng, nhưng cường độ của nó có nhiều biến đổi hơn. Cụ thể, sức mạnh của nó giảm theo tần số tăng. Tần số thấp hơn trong tiếng ồn màu hồng lớn hơn và có công suất lớn hơn tần số cao hơn, nhưng nó có công suất tương đương trên mỗi quãng tám (điều này thường làm cho tai người nhận thấy tiếng ồn màu hồng phẳng hơn tiếng ồn trắng).
 • Tiếng ồn nâu: Màu sắc của tiếng ồn này làm giảm tần số cao thậm chí nhiều hơn tiếng ồn màu hồng. Nó thường được mô tả là khắc nghiệt hơn. Ví dụ, trong khi tiếng ồn màu hồng thiên nhiên bao gồm sóng vỗ, thì tiếng ồn màu nâu thiên nhiên là dòng chảy ầm ầm. Giống như tiếng ồn trắng và hồng, tiếng ồn nâu cũng có thể được sử dụng để tăng cường thư giãn và tập trung.
 • Tiếng ồn đen: Tiếng ồn đen về cơ bản là im lặng với một chút tiếng ồn ngẫu nhiên được ném vào. Nó cũng có thể là xác định như sự im lặng về kỹ thuật của người Hồi giáo hay tiếng ồn có phổ tần số chủ yếu là mức công suất bằng 0 so với tất cả các tần số ngoại trừ một vài dải hẹp hoặc gai.

Cách bắt đầu với tiếng ồn hồng

Nếu bạn muốn dùng thử, bạn có thể đầu tư vào một máy tạo tiếng ồn màu hồng hoặc sử dụng ứng dụng tiếng ồn màu hồng. Ngoài ra còn có các nguồn khác bạn có thể tìm thấy trực tuyến.

Nếu bạn sử dụng một ứng dụng trên điện thoại của mình, nó sẽ tùy thuộc vào bạn nếu bạn có thể sử dụng tai nghe trên tai nghe. Bạn cũng có thể thử nghiệm mức độ lớn của ứng dụng hoặc trình tạo tiếng ồn màu hồng.

Một số người làm tốt hơn với âm lượng to hơn, trong khi những người khác thích mức độ mềm hơn.

Bạn có thể muốn thử một vài ứng dụng hoặc biến thể khác nhau để xem bạn thích cái nào hơn. Khi bạn đã lựa chọn, bạn nên bật tiếng ồn màu hồng khi bạn ngủ trên giường và để nó chơi suốt đêm.

Một số người cũng chọn sử dụng nó để giúp họ ngủ và sau đó tắt nó trong đêm.

Những lời khuyên khác để có giấc ngủ ngon hơn

Một bộ tạo tiếng ồn màu hồng là điều duy nhất có thể giúp bạn có được một đêm nghỉ ngơi tốt hơn.

Những cách tự nhiên khác để khuyến khích giấc ngủ tốt hơn bao gồm:

 • Ăn thực phẩm thúc đẩy giấc ngủ, chẳng hạn như những thực phẩm có chứa canxi, magiê và / hoặc cố gắng
 • Xem xét một chất bổ sung thảo dược được biết để giúp đỡ với những rắc rối về giấc ngủ, chẳng hạn như rễ valerian hoặc là niềm đam mê hoa
 • Tránh để caffeine quá gần giờ đi ngủ và hạn chế tiêu thụ sau 12 giờ đêm.
 • Giữ điện tử ra khỏi phòng ngủ
 • Duy trì lịch trình ngủ đều đặn
 • Thử cái khác hỗ trợ giấc ngủ tự nhiên, nhu la John John wort

Phần kết luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *