[GIẢI ĐÁP] Tác dụng phụ của tinh dầu hoa anh thảo là gì? Hướng dẫn cách dùng chuẩn nhất

tác-dụng-phụ-của-tinh-dầu-hoa-anh-thảo-Blackmores

[GIẢI ĐÁP] Tác dụng phụ của tinh dầu hoa anh thảo là gì? Hướng dẫn cách dùng chuẩn nhất

Cùng Xuất Xứ Úc điểm qua các tác dụng phụ của tinh dầu hoa anh thảo cũng như cách dùng tinh dầu hoa anh thảo chuẩn nhất để không gặp phải các triệu chứng khó chịu nha!

Tác dụng phụ của tinh dầu hoa anh thảo là gì?

"<yoastmark

Cũng như những thực phẩm chức năng khác. chưa có nhiều nghiên cứu về độ an toàn khi sử dụng tinh dầu hoa anh thảo lâu dài đối với sức khỏe. Do đó trong quá trình sử dụng, nhà sản xuất thường khuyến khích nên có thời gian nghỉ trong quá trình sử dụng, thông thường là khoảng 2 -3 tháng sau mỗi đợt sử dụng.

Một số tác dụng phụ có thể kể đến của tinh dầu hoa anh thảo là:

 • Tinh dầu hoa anh thảo làm tăng nguy cơ chảy máu ở những người bị rối loạn chảy máu hoặc những người đang dùng thuốc chống đông máu
 • Nếu bạn sắp phẫu thuật, bạn nên ngừng dùng dầu hoa anh thảo trước hai tuần để tránh hiện tượng loãng máu.
 • Phụ nữ có thai không nên dùng dầu hoa anh thảo vì nó có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai hoặc chuyển dạ sớm
 • Làm tăng nguy cơ co giật cũng như buồn nôn và nôn mửa nghiêm trọng đối với những người dùng một nhóm thuốc được gọi là phenothiazin. Những loại thuốc này được sử dụng để điều trị tâm thần phân liệt và các rối loạn tâm thần khác .
 • Đau đầu, đau dạ dày, chóng mặt và buồn nôn.

Dầu hoa anh thảo có thể tương tác với một số loại thuốc, làm giảm hiệu quả của thuốc hoặc gây ra các tác dụng phụ. Chúng bao gồm:

 • Thuốc chống đông máu như Fragmin (dalteparin)
 • Thuốc chống đông máu như Coumadin (warfarin), heparin, Lovenox (enoxaparin) và Plavix (clopidogrel)
 • Thuốc chống loạn thần như Compazine (prochlorperazine), Mellaril (thioridazine), Permatil (fluphenazine), Stelazine (trifluoperazine) và Thorazine (chlorpromazine)
 • Thuốc chống viêm không steroid (NSAID) như aspirin, Advil (ibuprofen), Aleve (naproxen) và Voltaren (diclofenac)

Nguồn: Possible Side Effects of Primrose Oil

Khi đang sử dụng tinh dầu hoa anh thảo nếu bạn cần phải điều trị chứng bệnh nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc có nên tiếp tục sử dụng tinh dầu hoa anh thảo. Điều này tránh nguy cơ tương tác thuốc và các tác dụng phụ nghiêm trọng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Uống tinh dầu hoa anh thảo bị đẩy mụn có phải tác dụng phụ của tinh dầu hoa anh thảo?

Một số tác dụng phụ khác ảnh hưởng đến làn da chị em chúng ta chính là uống tinh dầu hoa anh thảo bị nổi mụn. Điều này không hẳn là do tác dụng phụ của tinh dầu hoa anh thảo, mà đến từ thói quen ăn uống và cách sinh hoạt kém lành mạnh.

Tinh dầu hoa anh thảo là nguồn cung cấp chất béo omega-6 cho cơ thể. Mặc dù được xem là acid bé không bão hòa tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu được nạp vào cơ thể dư thừa sẽ gây tăng tình trạng viêm da, tăng nguy cơ nổi mụn.

Mặt khác omega-6 rất dễ  nạp vào cơ thể thông qua các thực phẩm giàu chất béo, snack, trứng gà,..

Do đó khi sử dụng tinh dầu hoa anh thảo, các bạn cần lưu ý chế độ ăn giảm chất béo, trứng và snack để tránh tinh trạng bị nổi mụn khó kiểm soát nè.

Uống tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E được không?

Tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E khi được kết hợp với nhau đạt liều lượng phù hợp sẽ cho khả năng chống lại chứng đau vú tiền kinh nguyệt:

Theo các chuyên gia, tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E kết hợp với nhau sẽ phát huy công dụng giảm các cơn đau vú định kỳ, đặc biệt là vào thời gian hành kinh.

Khi sử dụng kết hợp 1 trong 2 liều sử dụng sau: 1.200 IU vitamin E, 3.000 mg EPO hoặc vitamin E và EPO kết hợp ở cùng một liều dùng trong sáu tháng có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của chứng đau ngực theo chu kỳ.

 

Hướng dẫn cách uống tinh dầu hoa anh thảo đúng cách

Tinh dầu hoa anh thảo có vô số tác dụng với sức khỏe, do đó, với mỗi lợi ích khác nhau, chúng ta cần lưu ý thời gian sử dụng để thuốc phát huy công dụng tốt nhất nè:

 • Giảm tác động của bệnh chàm: Được khuyên dùng trong thời gian 12 tuần với hàm lượng 1000mg – 2000mg/ 2 lần mỗi ngày.
 • Hỗ trợ sức khỏe làn da: 1000mg – 2000mg/lần mỗi ngày trong 12 tuần.
 • Tiền mãn kinh: Để phát huy khả năng giảm các triệu chứng tiền mãn kinh (PMS) tinh dầu hoa anh thảo phải được dùng trong khoảng 10 tháng. Bắt đầu dùng 1g /ngày, trước kỳ kinh tăng lên 2g/ngày, sau kỳ kinh quay về 1g/ngày.
 • Trị đau ngực: kết hợp với vitamin E với liều lượng theo hướng dẫn của chuyên gia y tế.

Tinh dầu hoa anh thảo phát huy tác dụng tốt nhất khi dùng sau khi ăn sáng 30 phút. Buổi sáng chính là thời điểm vàng để dầu hoa anh thảo được cơ thể hấp thu tối ưu và phát huy tác dụng triệt để.

>> Xem thêm: Cách sử dụng Tinh dầu hoa anh thảo úc mẫu mới của Blackmores

Hy vọng qua bài viết này Xuất Xứ Úc đã chia sẽ đến bạn nguyên nhân gây ra tác dụng của phụ tinh dầu hoa anh thảo cũng như đưa ra cách sử dụng đúng cách để tránh các tác động xấu đối vớ sức khỏe.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *