Spearmint, bao gồm trà, làm dịu cơn đau dạ dày và chiến đấu với ung thư

Lợi ích của Spearmint - Tiến sĩ Axe

Nếu bạn đã từng nhai kẹo cao su bạc hà hoặc ngửi mùi của cây bạc hà, thì bạn đã quen thuộc với chất lượng tươi mát của loại thảo mộc xanh mạnh này. Cả mùi và vị của nó đều được nâng lên một cách dễ chịu. Nó có một loại thảo mộc rất giống với bạc hà, nhưng khác biệt rõ ràng cùng một lúc.

Cả lá bạc hà và dầu được sử dụng để tạo ra các sản phẩm thuốc. Trong thực tế, dầu bạc hà được biết đến với có khả năng để giảm viêm, tiêu diệt vi khuẩn và thậm chí có thể chống lại các tế bào ung thư khi sử dụng nội bộ.

Được sử dụng tại chỗ, tinh dầu bạc hàbạc hà giàu có thể giúp giảm đau cơ và dây thần kinh cục bộ, và thậm chí viêm khớp. Các lợi ích và công dụng của spearmint tiềm năng khác bao gồm giảm đau đầu, đau họng, đau răng và chuột rút.

Spearmint là gì?

Spearmint hoặc Mentha spicata là một loại thảo mộc thơm thường được sử dụng cho cả mục đích ẩm thực và dược liệu. Spearmint, được đặt tên từ lá hình ngọn giáo, thuộc họ bạc hà (Lamiaceae).

Cây bạc hà là một cây lâu năm có thể phát triển và lan rộng khá tích cực nếu có cơ hội. Nó có nguồn gốc từ Châu Âu và Châu Á.

Lá của loại thảo mộc này thường có thể được tìm thấy ở dạng khô hoặc tươi như một sự bổ sung hương vị cho đồ uống, súp, salad, nước sốt, trái cây, rau, thịt, cá và nhiều hơn nữa.

Tinh dầu của nó thường được sử dụng làm hương liệu cho kem đánh răng, nước súc miệng, son dưỡng môi, thạch, kẹo. Nó cũng được sử dụng để làm mùi hương mỹ phẩm và các sản phẩm gia dụng như kem dưỡng da và nến.

Liên quan: 101 loại thảo mộc và gia vị hàng đầu để chữa bệnh

Trà bạc hà

Trà Spearmint là một cách phổ biến để tiêu thụ loại thảo mộc có hương vị dễ chịu này, và nó là một cách tuyệt vời, dễ dàng để gặt hái những lợi ích tiềm năng của nó. Bạn có thể tìm thấy trà bạc hà ở dạng túi hoặc bạn có thể mua nó như một loại thảo mộc lỏng lẻo.

Nếu bạn chọn loại thảo mộc lỏng lẻo, bạn chỉ cần kết hợp một muỗng cà phê lá khô với một cốc nước đun sôi. Hãy để nó dốc trong khoảng năm phút, căng thẳng và tận hưởng. Bạn có thể uống trà bạc hà nóng hoặc đá.

Bạn cũng có thể thêm bạc hà vào trà đen, xanh hoặc trắng để thêm hương vị bạc hà. Tương tự, nó có thể được kết hợp với các loại thảo mộc lỏng lẻo khác mà bạn thưởng thức để tạo ra một hỗn hợp trà tùy chỉnh với một hồ sơ hương vị hoặc lợi ích thuốc trong tâm trí.

Nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để mua phiên bản hữu cơ của trà thảo dược để tránh thuốc trừ sâu không mong muốn.

Dinh dưỡng

Với số lượng nhỏ, các loại thảo mộc có thể rất nhỏ nhưng mạnh mẽ khi nói đến hàm lượng dinh dưỡng.

Hai muỗng canh của spearmint tươi chứa khoảng:

 • 4,9 calo
 • Carbohydrate 0,9 gram
 • 0,8 gram chất xơ
 • 0 gram chất béo
 • 0,4 gram protein
 • 456 đơn vị quốc tế vitamin A (9 phần trăm DV)
 • 1,3 miligam sắt (7 phần trăm DV)
 • 0,1 miligam mangan (6 phần trăm DV)
 • 11,8 microgam folate (3 phần trăm DV)
 • 1,5 miligam vitamin C (2 phần trăm DV)
 • 22,4 miligam canxi (2 phần trăm DV)
 • 7.1 miligam magiê (2 phần trăm DV)

Spearmint so với Peppermint

Hai loại thảo mộc này chắc chắn có rất nhiều điểm tương đồng, nhưng chúng cũng có một số điểm khác biệt:

 • Bạc hà và bạc hà là hai giống cây bạc hà thuộc cùng một họ thực vật (Họ).
 • Cả hai đều có hương vị bạc hà và mùi hương, nhưng bạc hà ngọt hơn một chút trong khi bạc hà mát hơn hoặc làm mới.
 • Bạn có thể tìm thấy cả hai thường được sử dụng trong kẹo, nướu, kem đánh răng và nước súc miệng.
 • Bạn có thể sử dụng cả hai loại thảo mộc tươi hoặc khô để tạo ra một loại trà.
 • Cả hai loại thảo mộc được sử dụng để giảm đau, giảm căng thẳng, cải thiện trí nhớ và khiếu nại tiêu hóa.
 • Cả hai loại bạc hà này đều chứa một hợp chất hoạt động được gọi là tinh dầu bạc hà, nhưng bạc hà chứa nhiều tinh dầu bạc hà (đó là lý do tại sao nó làm mát nhiều hơn).
 • Bạc hà và bạc hà cũng chứa khắc, nhưng spearmint chứa nhiều hơn bạc hà (đó là lý do tại sao spearmint có hương vị ngọt hơn).
 • Đối với việc sử dụng ẩm thực, bạc hà đặc biệt tuyệt vời trong các món ăn ngọt và kết hợp rất tốt với sô cô la. Spearmint thường được sử dụng trong các món ăn ngon.

Những lợi ích

Spearmint được dùng bằng miệng hoặc sử dụng tại chỗ cho một số mối quan tâm về sức khỏe bao gồm:

1. Cải thiện rối loạn tiêu hóa và đầy hơi

Một trong những thành phần hoạt động của spearmint là carvone. Nghiên cứu cho thấy carvone có tác dụng chống co thắt trong ruột.

Spearmint ván có tác dụng thư giãn trên đường tiêu hóa có thể có lợi cho những phàn nàn phổ biến như khó chịu ở dạ dày và đầy hơi.

2. Tăng cường trí nhớ

Một số điểm nghiên cứu hướng tới chiết xuất spearmint, giàu polyphenol như axit rosmarinic, có lợi cho trí nhớ, đặc biệt là ở người lớn tuổi.

Một 2018 nghiên cứu mù đôi, kiểm soát giả dược xuất bản trong Tạp chí y học thay thế và bổ sung đã xem xét cách bổ sung với Mentha spicata trích xuất có thể có lợi cho hiệu suất nhận thức cũng như tâm trạng và giấc ngủ cho những người bị suy giảm trí nhớ liên quan đến tuổi tác (AAMI).

90 đối tượng mắc AAMI được chỉ định ngẫu nhiên dùng 900, 600 hoặc 0 miligam mỗi ngày Mentha spicata giải nén trong 90 ngày. Kết quả nghiên cứu cho thấy các đối tượng sử dụng 900 miligam mỗi ngày chiết xuất thảo dược đã cải thiện 15% trí nhớ trong khi cũng thấy sự cải thiện về khả năng chìm vào giấc ngủ.

Nhìn chung, nghiên cứu kết luận rằng chiết xuất từ ​​cây bạc hà có thể là một can thiệp dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhận thức ở những đối tượng lớn tuổi hơn với AAMI.

3. Giúp buồn nôn và nôn

Buồn nôn và nôn là tác dụng phụ phổ biến của hóa trị. Một 2013 một nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, mù đôi tiết lộ làm thế nào tinh dầu bạc hà và bạc hà có thể giúp với các triệu chứng này.

Nghiên cứu này cho thấy rằng việc áp dụng các loại tinh dầu này dẫn đến giảm tần suất và cường độ buồn nôn và nôn sau khi điều trị hóa trị.

Ngoài việc không có tác dụng phụ bất lợi nào được báo cáo, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra cách sử dụng tinh dầu rất hiệu quả so với các lựa chọn điều trị truyền thống cho tác dụng phụ của hóa trị.

Liên quan: 6 loại tinh dầu trị buồn nôn

4. Thuộc tính chống khối u

Nghiên cứu in vitro xuất bản năm 2018 tại BMC bổ sung và thuốc thay thế nhấn mạnh khả năng của dầu bạc hà (có ít nhất 44 hợp chất độc nhất) có tác dụng chống đông máu chống lại ba dòng tế bào khối u ở người.

Khác nghiên cứu trong ống nghiệm vào năm 2014 cho thấy các đặc tính chống ung thư tương tự của spearmint cũng như các thành viên khác trong họ cây bạc hà chống lại bốn dòng tế bào ung thư (COLO-205, MCF-7, NCI-H322 và THP-1).

5. Chiến đấu với vi khuẩn và nấm

Tìm kiếm một loại nước súc miệng hoặc kem đánh răng tự nhiên tuyệt vời? Nếu bao gồm dầu spearmint, bạn sẽ nhận được một số đặc tính kháng khuẩn có lợi.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng Mentha spicata tinh dầu có tiềm năng khả năng kháng khuẩn, có nghĩa là nó có thể giúp ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn, nấm và thậm chí một số virus.

Tinh dầu bạc hà cũng đã được chứng minh là Đánh nhau vi khuẩn gây bệnh từ thực phẩm như Salmonella typhimuriumEscherichia coli.

6. Cân bằng nội tiết và giảm bệnh Hirsutism

Hirsutism là một vấn đề sức khỏe đối với phụ nữ trong đó tóc mọc quá mức, nơi không nên (như trên đường quai hàm và cổ), và nó cũng gây ra chứng hói đầu ở nam giới. Tình trạng này thường được gây ra bởi sự gia tăng nội tiết tố nam gọi là androgen, chẳng hạn như testosterone.

Nhỏ đánh giá khoa học được công bố vào năm 2017 cho thấy trà bạc hà có thể giúp giảm nội tiết tố androgen cho bệnh nhân nữ mắc chứng rậm lông.

Đánh giá từ các nghiên cứu cho đến nay, thời gian tiêu thụ spearmint có thể sẽ dài hơn (hơn 30 ngày) và thời gian theo dõi nghiên cứu cũng nên được kéo dài.

7. Nói chung là Bình tĩnh (và có thể hỗ trợ giấc ngủ)

Mentha spicata Theo truyền thống, trà được sử dụng để điều trị căng thẳng và mất ngủ. Nghiên cứu động vật chứng minh làm thế nào chiết xuất của spearmint dường như có tác dụng giảm lo âu, an thần và thôi miên.

Nghiên cứu cũng cho thấy do hàm lượng tinh dầu bạc hà của nó, spearmint có thể khuyến khích thư giãn bằng cách tác động lên các thụ thể GABA.

GABA là một chất dẫn truyền thần kinh giúp gửi tin nhắn giữa não và hệ thần kinh. Nó được cho là có tác dụng làm dịu tự nhiên giúp giảm cảm giác lo lắng bằng cách giảm sự kích thích thần kinh.

Tác dụng phụ và tương tác thuốc

Khi được tiêu thụ với số lượng thường thấy trong thực phẩm, spearmint là an toàn cho hầu hết mọi người. Khi được sử dụng như một dược chất hoặc bôi tại chỗ cho da, nó cũng thường được coi là an toàn khi sử dụng một cách thích hợp.

Nếu bạn đang mang thai, điều quan trọng là phải biết rằng việc sử dụng quá nhiều loại thảo dược này trong trà hoặc bất kỳ hình thức nào khác như bổ sung spearmint có thể dẫn đến tổn thương tử cung. Do đó, nên tránh một lượng lớn loại thảo dược này trong thai kỳ.

Với liều lượng lớn, bạc hà có thể gây hại gan hoặc thận. Nếu bạn đã bị bệnh gan hoặc thận, điều quan trọng cần biết là loại thảo dược này có thể làm tăng tổn thương gan hoặc thận, đặc biệt là với số lượng lớn. Ngay cả tác dụng phụ của trà bạc hà có thể bao gồm tổn thương gan và / hoặc thận nếu trà được uống quá mức.

Vì lý do này, không nên dùng một lượng lớn, như dưới dạng bổ sung spearmint, cùng với các loại thuốc có nguy cơ gây hại cho gan bao gồm acetaminophen (Tylenol và các loại khác), amiodarone (Cordarone), carbamazepine (Tegretol) , isoniazid (INH), methotrexate (Rheumatrex), methyldopa (Aldomet), fluconazole (Diflucan) và nhiều loại khác.

Nó cũng không nên được dùng cùng với các sản phẩm tự nhiên có thể gây hại cho sức khỏe gan bao gồm niacin, DHEA, comfrey, chaparral, dầu pennyroyal, gạo men đỏ và những thứ khác.

Nó cũng không nên dùng cùng với thuốc an thần (thuốc ức chế thần kinh trung ương) vì một chất hóa học trong thảo dược cũng được biết là gây buồn ngủ hoặc buồn ngủ. Thuốc an thần bao gồm clonazepam (Klonopin), lorazepam (Ativan), phenobarbital (Donnirth), zolpidem (Ambien) và những người khác.

Tương tự dùng loại thảo dược này cùng với các biện pháp tự nhiên khác có thể gây buồn ngủ không được khuyến khích. Các sản phẩm tự nhiên khác được biết là gây buồn ngủ bao gồm 5-HTP, calamus, anh túc California, catnip, hoa bia, gỗ cây Jamaica, kava, St.

Suy nghĩ cuối cùng

 • Spearmint là một loại thảo mộc thuộc họ bạc hà (Lamiaceae) cùng với bạc hà.
 • Cái nào tốt hơn cho bạn bạc hà hay bạc hà? Nếu bạn so sánh, spearmint so với bạc hà, thì chất lượng dược liệu tương tự nhau nên thật khó để nói rằng cái này nhất thiết phải tốt hơn cái kia. Về mặt sử dụng ẩm thực, bạc hà thường được sử dụng nhiều hơn trong các sa mạc trong khi bạc hà được thêm vào các món ăn thường xuyên nhất.
 • Spearmint sử dụng rất đa dạng bao gồm ẩm thực, dược phẩm và mỹ phẩm.
 • Lợi ích tiềm năng của loại thảo dược này bao gồm giảm căng thẳng, cải thiện trí nhớ và giấc ngủ, giúp giải quyết các khiếu nại về tiêu hóa và kháng khuẩn.
 • Spearmint dường như cũng có đặc tính chống ung thư dựa trên nghiên cứu cho đến nay.
 • Bạn có thể sử dụng lá tươi hoặc khô trong thực phẩm và đồ uống, và cũng để tạo ra trà bạc hà.
 • Luôn luôn tìm kiếm tinh dầu bạc hà nguyên chất 100%, hữu cơ và trị liệu để tối đa hóa lợi ích tiềm năng. Nó cũng là một ý tưởng tốt cho các phiên bản hữu cơ của loại thảo mộc này khô, tươi hoặc ở dạng trà.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *