Phthalates, Hóa chất thúc đẩy chất béo, đang ẩn náu ở đây…

Nội dung của Tiến sĩ Axe này được xem xét về mặt y tế hoặc kiểm tra tính xác thực để đảm bảo thông tin chính xác về thực tế.

Với các nguyên tắc tìm nguồn biên tập nghiêm ngặt, chúng tôi chỉ liên kết đến các tổ chức nghiên cứu hàn lâm, các trang web truyền thông có uy tín và khi có nghiên cứu, các nghiên cứu đã được bình duyệt về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (1, 2, v.v.) là các liên kết có thể nhấp đến các nghiên cứu này.

Thông tin trong các bài báo của chúng tôi KHÔNG nhằm thay thế mối quan hệ một đối một với chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và không nhằm mục đích tư vấn y tế.

Bài báo này dựa trên bằng chứng khoa học, được viết bởi các chuyên gia và được kiểm tra thực tế bởi đội ngũ biên tập được đào tạo của chúng tôi. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (1, 2, v.v.) là các liên kết có thể nhấp đến các nghiên cứu được xem xét ngang hàng về mặt y tế.

Nhóm của chúng tôi bao gồm các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia dinh dưỡng được cấp phép, các chuyên gia giáo dục sức khỏe được chứng nhận, cũng như các chuyên gia sức khỏe và điều hòa được chứng nhận, huấn luyện viên cá nhân và chuyên gia tập thể dục điều chỉnh. Nhóm của chúng tôi đặt mục tiêu không chỉ kỹ lưỡng với nghiên cứu của mình mà còn phải khách quan và không thiên vị.

Thông tin trong các bài báo của chúng tôi KHÔNG nhằm thay thế mối quan hệ một đối một với chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và không nhằm mục đích tư vấn y tế.

Phthalates, Hóa chất thúc đẩy chất béo, đang ẩn náu ở đây…

QuaPhthalates - Tiến sĩ Axe

Phthalate là các hợp chất hóa học thường được thêm vào chất dẻo để tăng tính linh hoạt, độ trong suốt, độ bền và tuổi thọ của chúng. Phthalates được sử dụng trong nhiều loại mỹ phẩm và thực phẩm – ngoài ra, chúng còn thải ra môi trường. Chế độ ăn uống được cho là nguồn chính của phthalates vì ​​thực phẩm béo như sữa, bơ và thịt thường được đóng gói hoặc bảo quản trong nhựa có chứa độc tố nguy hiểm này.

Và một nghiên cứu năm 2018 cho chúng ta nhiều lý do hơn để chú ý đến mối đe dọa hàng ngày này. Các nhà nghiên cứu tại Đại học George Washington đã so sánh mức phthalate ở những người ăn các bữa ăn nấu tại nhà với những người thường xuyên ăn tối tại nhà hàng, quán ăn tự phục vụ và cửa hàng thức ăn nhanh. Kết quả? Trung bình, những người ăn thức ăn chế biến sẵn bên ngoài nhà có mức phthalate lưu thông trong cơ thể cao hơn gần 35%.

Dịch: Họ đã có rất nhiều nhiều hóa chất gây rối loạn hormone chạy qua các tĩnh mạch của họ. Và những hóa chất này có liên quan đến một danh sách dài các bệnh tật từ vô sinh, khó giảm cân đến dị tật bẩm sinh ở trẻ em và thậm chí một số bệnh ung thư.

Và trong khi chúng ta đang nói về chủ đề ăn thức ăn nhanh khi đang di chuyển, bạn nên biết điều này: Một phần ba bao bì thức ăn nhanh cũng chứa các hóa chất chống dính gây hại cho tuyến giáp, thúc đẩy béo phì. Nó không chỉ là lượng calo mà chúng ta cần phải lo lắng nữa.

Phthalates, chất lỏng không màu, không mùi được tạo ra bằng cách cho anhydrit phthalic phản ứng với một loại rượu thích hợp. Và theo các xét nghiệm được thực hiện bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, hầu hết người Mỹ có chất chuyển hóa của nhiều phthalate trong nước tiểu.

Trong khi chế độ ăn uống được cho là tiếp xúc nhiều nhất của chúng ta, những chất độc này cũng có thể được hấp thụ qua không khí và da. Nồng độ trong nhà dường như cao hơn đáng kể so với nồng độ ngoài trời, và ô nhiễm không khí trong nhà có thể tồi tệ hơn ngoài trời. Thêm vào đó, nhiệt độ cao hơn dẫn đến nồng độ phthalate trong không khí cao hơn. Một nghiên cứu năm 2021 đã tìm thấy mối liên hệ giữa phthalate và 100.000 ca tử vong sớm ở Mỹ mỗi năm. Các nhà nghiên cứu ước tính những cái chết sớm này dẫn đến số tiền lương bị mất ở Mỹ hàng năm lên tới 47 tỷ USD.

Một nghiên cứu năm 2003 được xuất bản trong Quan điểm sức khỏe môi trường cho thấy rằng nồng độ phthalate trong môi trường có liên quan đến sự thay đổi tính toàn vẹn của DNA trong tinh trùng người. Nghiên cứu bao gồm 168 nam giới được tuyển chọn từ Phòng thí nghiệm Andrology của Bệnh viện Đa khoa Massachusetts và cung cấp các mẫu tinh dịch và nước tiểu. Kết quả chỉ ra rằng monoethyl phthalate được tìm thấy trong nước tiểu làm tăng tổn thương DNA trong tinh trùng.

Một đánh giá khoa học năm 2005 được xuất bản trong Thuốc nghề nghiệp và môi trườnge đã đánh giá nhiều nghiên cứu trên động vật và con người liên quan đến việc tiếp xúc với phthalates và sự phát triển sinh sản. Trong các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm, chủ yếu ở loài gặm nhấm, một số phthalate gây ra các vấn đề về phát triển đường sinh sản bao gồm dị dạng mào tinh hoặc không có mào tinh, tăng tỷ lệ mắc chứng bệnh hypospadias (mở niệu đạo ở nam giới), giảm khoảng cách giữa bộ phận sinh dục và hậu môn, trễ kinh. tách (mốc dậy thì), giữ lại núm vú, và tổn thương tinh hoàn.

Một số nghiên cứu đã báo cáo mối liên quan giữa việc tiếp xúc với phthalates ở tuổi dậy thì và người lớn và nhiễm độc tinh hoàn. Cũng có nghiên cứu cho thấy rằng việc tiếp xúc với phthalates kéo dài chu kỳ của các hormone sinh sản, ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình rụng trứng, dẫn đến các nang tiền rụng trứng nhỏ hơn do kích thước tế bào hạt giảm và giảm oestradiol huyết thanh lưu hành, cái mà là một loại hormone sinh sản.

Các nhà nghiên cứu đồng ý rằng cần phải làm gì đó đối với chất độc hóa học nguy hiểm này. Năm 2010, thị trường vẫn bị thống trị bởi các chất hóa dẻo có hàm lượng phthalate cao; tuy nhiên, do các quy định pháp luật hiện hành và nhận thức và nhận thức về môi trường ngày càng tăng, các nhà sản xuất ngày càng buộc phải sử dụng các chất hóa dẻo không phthalate. Người tiêu dùng phụ thuộc vào chúng tôi để tìm kiếm các sản phẩm không chứa phthalate và tránh sử dụng các loại thực phẩm và hàng hóa có chứa độc tố nghiêm trọng này.

Liên quan: Tiếp xúc với chất gây béo phì: 7 chất gây béo phì hàng đầu dẫn đến tăng cân và béo phì


Phthalates ở đâu?

1. Bao bì

Bạn có thể bị sốc khi biết rằng phthalates được tìm thấy trong bao bì của nhiều sản phẩm, bao gồm đồ chơi trẻ em, sơn, mực in và chất phủ, đất sét, dược phẩm, thực phẩm và hàng dệt may.

2. Sản phẩm mỹ phẩm

Cái gì cái giá thực sự của vẻ đẹp? Phthalates được sử dụng trong nước hoa, phấn mắt, kem dưỡng ẩm, chất khử mùi, sơn móng tay, xà phòng lỏng, dầu gội, dầu xả và keo xịt tóc.

3. Sản phẩm gia dụng

Ai biết rằng chất độc hóa học có trong các sản phẩm tẩy rửa gia dụng? Phthalates cũng có trong chất tẩy rửa, rèm phòng tắm, vải bọc vinyl, thảm trải sàn, lớp phủ dây điện, chất kết dính, gạch lát sàn, hộp đựng thực phẩm và giấy gói.

4. Sản phẩm chăm sóc cá nhân và y tế

Phthalates có trong lớp phủ trong ruột của thuốc dược phẩm và chất bổ sung dinh dưỡng; chúng cũng có trong chất tạo keo, chất tạo màng, chất ổn định, chất phân tán, chất bôi trơn, chất kết dính, chất tạo nhũ và chất tạo huyền phù. Chất kết dính và keo dán, chất bổ trợ nông nghiệp, vật liệu xây dựng, sản phẩm chăm sóc cá nhân, thiết bị điện tử hiện đại và các ứng dụng y tế như ống thông và thiết bị truyền máu cũng chứa phthalate. Thậm chí hầu hết kem chống nắng là độc hại, chứa phthalates và hơn thế nữa.

MỘT Nghiên cứu năm 2004 được thực hiện tại Trường Y tế Công cộng Harvard đã phát hiện ra rằng lớp phủ trong ruột được sử dụng trên thuốc và chất bổ sung thường bao gồm các polyme khác nhau có chứa chất làm dẻo, bao gồm triethyl citrate, dibutyl sebacate và các phthalate như diethyl phthalate và dibutyl phthalate. Nghiên cứu bao gồm một mẫu nước tiểu tại chỗ của một người đàn ông được thu thập ba tháng sau khi anh ta bắt đầu dùng Asacol, một loại thuốc có chất bao trong ruột. Kết quả cho thấy nồng độ phthalate trong nước tiểu của anh ta cao hơn so với phân vị thứ 95 đối với nam giới được báo cáo trong Cuộc khảo sát Kiểm tra Sức khỏe và Dinh dưỡng Quốc gia 1999–2000.

Liên quan: Chất khử mùi pha lê: Một lựa chọn tự nhiên để giảm mùi cơ thể

Sản phẩm có chứa phthalates - Tiến sĩ Axe

Liên quan: Cấm California Hóa chất trong Sản phẩm Làm đẹp


5 cách để tránh tiếp xúc với Phthalate

Theo nghiên cứu, 95% người Mỹ có phthalate trong nước tiểu. Hầu như không thể tránh hoàn toàn việc tiếp xúc với phthalate, nhưng có một số thay đổi nhỏ bạn có thể thực hiện để giảm nguy cơ tiêu thụ những chất độc này.

1. Tránh thực phẩm được bảo quản trong nhựa

Tốt nhất bạn nên mua thức ăn hàng ngày và thịt không đựng trong chai, hộp hoặc giấy gói nhựa. Hãy tìm sữa được bán trong hộp thủy tinh, thịt bọc trong giấy và sữa chua hoặc pho mát trong các gói “không chứa phthalate”. Ngoài ra, thuốc trừ sâu có thể lây lan phthalate trên tất cả các loại thực phẩm, vì vậy điều quan trọng là bạn phải mua các nhãn hiệu hữu cơ bất cứ khi nào có thể.

Ăn các bữa ăn tự nấu càng nhiều càng tốt và tránh thường xuyên đi ăn ở nhà hàng, quán ăn tự phục vụ và các điểm bán đồ ăn nhanh.

2. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da và tóc tự chế

Quá nhiều sản phẩm làm đẹp hoặc tự chăm sóc có chứa phthalates đi trực tiếp lên da và vào lỗ chân lông của bạn. Nhiều khi bạn không biết rằng những chất độc này có trong các sản phẩm chăm sóc tóc và da của bạn vì nó không được liệt kê trong nhãn thành phần.

Cách tốt nhất để tránh tiêu thụ hoặc bôi phthalates trực tiếp lên da là tự sản xuất các sản phẩm của riêng bạn. Các sản phẩm dành cho tóc rất dễ làm, và tinh dầu được sử dụng nước hoa, những sản phẩm này có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thử của tôi Dầu gội tự chế tự nhiênDầu xả tự chế; bảo quản chúng trong hộp hoặc lọ thủy tinh “không chứa phthalate” nếu có thể.

Có rất nhiều sản phẩm tự chăm sóc mà bạn có thể tự làm tại nhà. Chất khử mùi tự chế của tôi, Thanh xà phòng Trầm hương tự làm Sữa rửa mặt mật ong tự làm tất cả đều hoàn toàn an toàn và không có độc tố. Họ sẽ tạo ra một thế giới khác biệt cho làn da và sức khỏe của bạn!

3. Sử dụng hộp đựng bằng thủy tinh

Bỏ tupperware bằng nhựa của bạn trong hộp đựng – không thể đoán trước được lượng độc tố trong những vật liệu này và rất có thể chúng chứa nhiều phthalate. Bạn chắc chắn không muốn hâm nóng thức ăn trong hộp nhựa, vì điều này chỉ làm tăng khả năng tiếp xúc độc hại. Ví dụ, phthalate là rối loạn nội tiết dẫn đến dư thừa estrogen, và chúng ta biết rằng dư thừa estrogen dẫn đến mất cân bằng hormone.

Bất cứ khi nào có thể, hãy sử dụng hộp đựng bằng thủy tinh. Ngay cả khi mua bình sữa hoặc cốc sippy, hãy chọn loại thủy tinh, silicon hoặc thép không gỉ.

4. Tìm kiếm các sản phẩm không có DEP

Nếu bạn mua các mặt hàng có chứa nhựa, hãy xem mã tái chế để xác định xem chúng có an toàn hay không. Mã 3 và 7 có thể chứa phthalate, diethyl phthalate (DEP) hoặc BPA, nhưng nhựa có mã tái chế 1, 2 hoặc 5 không chứa phthalate. Luôn chọn lựa chọn thứ hai, như chúng ta biết Tác dụng độc hại của BPA nguy hiểm cho sức khỏe của chúng tôi.

Khi mua bất kỳ sản phẩm nào, bao gồm dầu gội, dầu xả, sữa tắm và nước hoa, hãy quan tâm đến “hương thơm” như một thành phần. Điều này rất có thể có nghĩa là phthalates có trong sản phẩm. Thay vào đó, hãy tìm các sản phẩm “không chứa phthalate” hoặc “không chứa DEP”.

5. Làm sạch cơ thể của bạn

Rất có thể lúc này bạn đang có mức phthalate cao trong cơ thể, và đó là vì những chất độc này gần như không thể tránh khỏi. Đây là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên giải độc gan của mình thỉnh thoảng – để cơ thể loại bỏ các hóa chất độc hại và bắt đầu lại cơ thể.

MỘT làm sạch gan rất quan trọng vì gan là một trong những cơ quan làm việc chăm chỉ nhất trong cơ thể chúng ta. Nó hoạt động không mệt mỏi để giải độc máu của chúng ta; sản xuất mật cần thiết để tiêu hóa chất béo; phá vỡ nội tiết tố; và lưu trữ các vitamin, khoáng chất và sắt thiết yếu. Khi gan không hoạt động tối ưu, chúng ta không thể tiêu hóa thức ăn đúng cách, và điều này sẽ chảy xuống mọi hệ thống của cơ thể. Để giúp bạn bắt đầu, hãy thử Green Detox Machine Juice Recipe. Nó sẽ tăng cường sức khỏe của bạn và bắt đầu sửa chữa những thiệt hại và chất độc ăn vào trong nhiều năm.

Đọc tiếp: Ăn uống có tinh thần – Duy trì cân nặng và cảm giác ngon miệng

Josh Axe

Nhận quyền truy cập MIỄN PHÍ!

Tiến sĩ Josh Axe thực hiện sứ mệnh cung cấp cho bạn và gia đình những mẹo dinh dưỡng chất lượng cao nhất và công thức nấu ăn lành mạnh trên thế giới … Đăng ký để có quyền truy cập VIP vào sách điện tử của ông ấy và các mẹo sức khỏe hàng tuần có giá trị cho MIỄN PHÍ!

Sách điện tử miễn phí để thúc đẩy

trao đổi chất & chữa bệnh

30 công thức không chứa gluten

& hướng dẫn nước ép giải độc

Hướng dẫn mua sắm &

bản tin cao cấp


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *