Nước ép lô hội: Đồ uống giải độc, thân thiện với ruột

[ad_1]

Nước ép lô hội - Tiến sĩ Axe

Cây lô hội đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ vì tính chất dược liệu của nó và để cải thiện sức khỏe của da và tóc. Mỗi lá của cây có ba lớp: lớp gel trong, lớp giữa của mủ và lớp vỏ ngoài.

Nước ép lô hội đến từ cả ba lớp của lá, được nghiền nát, nghiền nát và sau đó được lọc để tạo ra một chất lỏng đặc, đặc. Điều này có nghĩa là bạn đang nhận được tất cả ấn tượng lợi ích của lô hội từ việc ăn nước ép thực vật.

Từ việc chống lại nhiễm trùng và tăng cường sức khỏe cho làn da của bạn, đến giảm táo bón và thúc đẩy quá trình thải độc – tiêu thụ nước ép làm từ lá lô hội có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ sức khỏe hàng ngày của bạn.


Nước ép lô hội là gì?

Nước ép lô hội được làm bằng lá của cây lô hội. Toàn bộ lá lô hội được nghiền nát và nghiền để tạo ra một loại nước ép. Tiếp theo là quá trình lọc và ổn định mà VÒNG sử dụng để đạt được kết cấu mong muốn, thường là một chất lỏng dày.

Uống nước ép lô hội một mình hoặc thêm nó vào các chất lỏng khác, như sinh tố hoặc nước ép xanh, đã trở thành một cách phổ biến để tăng cường hydrat hóa và dinh dưỡng, hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa và tăng cường sức khỏe của da.

Nước ép lô hội so với nước lô hội

Nước ép lô hội và nước lô hội về cơ bản là giống nhau. Cả hai đều là thuật ngữ được sử dụng để mô tả gel lô hội nghiền và nghiền. Bạn có thể thấy nó được mô tả như là tên trên các sản phẩm trong thực phẩm sức khỏe hoặc cửa hàng tạp hóa của bạn.


Dinh dưỡng nước ép lô hội

Mỗi phần của lá lô hội đều có lợi và chứa đầy chất dinh dưỡng. Lớp ngoài cùng thực sự dày 15 tế bào và nó chứa tất cả 75 chất dinh dưỡng có trong cây.

Nhựa cây rất giàu anthraquinone, là những hợp chất hữu cơ có tác dụng nhuận tràng. Lớp nhựa thực sự hoạt động như hệ thống lưu thông thực vật, và nó mang các vật liệu lên đến lá và xuống rễ. Phần bên trong của lá, đó là gel, là nơi lá lưu trữ tất cả các chất dinh dưỡng của nó, bao gồm cả polysacarit và anthraquinone.

Để làm nước ép lô hội, tất cả các bộ phận của lá được sử dụng, làm tăng thêm tác dụng có lợi của nó. Một phần của 75 chất dinh dưỡng có trong lá bao gồm một số vitamin và khoáng chất, bao gồm:

 • Vitamin A
 • Vitamin C
 • Vitamin E
 • Vitamin B1
 • Vitamin B2
 • Vitamin B3 (niacin)
 • Vitamin B6
 • Vitamin B12
 • Choline
 • Axít folic
 • Alpha-tocopherol
 • Beta-carotene

Nha đam cũng chứa 19 axit amin cần thiết và bảy axit amin cần thiết cho cơ thể để tạo thành các khối protein. Và nó cung cấp các enzyme hỗ trợ tiêu hóa, sterol có tác dụng giảm viêm, axit salicylic có đặc tính giảm đau và hai loại đường – monosacarit (như glucose) và polysacarit chuỗi dài.

Khi nói đến lượng đường và calo trong nước ép làm từ lá lô hội, lượng sẽ thay đổi tùy theo sản phẩm và các thành phần được thêm vào. Khi mua lô hội rất nhiều nước hoặc nước trái cây, hãy đọc kỹ nhãn dinh dưỡng và danh sách thành phần để chắc chắn rằng nó được làm bằng đường bổ sung hoặc chất làm ngọt nhân tạo.


6 lợi ích của nước ép lô hội

1. Giàu chất dinh dưỡng

75 chất dinh dưỡng hiện diện trong lá lô hội, bao gồm một loạt các vitamin và khoáng chất. Nước ép lô hội chứa vitamin A, C và E, tất cả đều đóng vai trò là chất chống oxy hóa quan trọng cần thiết để chống lại các tổn thương gốc tự do trong cơ thể. Nó cũng là một trong số ít thực vật có chứa vitamin B12, giúp ích cho tâm trạng, mức năng lượng, tiêu hóa và trí nhớ của bạn.

Như đã mô tả ở trên, nước ép lô hội cũng cung cấp các chất dinh dưỡng chống viêm, chẳng hạn như bradykinase, một loại enzyme được biết đến với khả năng giảm viêm da, anthraquinone hoạt động như thuốc nhuận tràng và axit béo. Nó chứa các axit amin cần thiết và cần thiết, sterol chống viêm và axit salicylic giảm đau.

2. Hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa

Trong y học cổ truyền Ấn Độ, nha đam được sử dụng để điều trị táo bón và các khiếu nại đường tiêu hóa khác. Nước ép làm từ lá cây giúp giữ cho tiêu hóa của bạn thường xuyên bằng cách duy trì lượng nước trong ruột của bạn. Điều này thúc đẩy việc loại bỏ phân và giúp giảm táo bón.

Nghiên cứu cũng chỉ ra tiêu thụ nước ép từ nha đam làm giảm đau bụng và khó chịu, cũng như đầy hơi ở những bệnh nhân bị Triệu chứng IBS.

3. Tăng cường sức khỏe làn da

Nước ép làm từ lá lô hội có nhiều chất chống oxy hóa và vitamin giúp tăng cường sức khỏe cho làn da của bạn. Nó cũng đậm đặc nước và hoạt động để hydrat hóa cơ thể, cũng cải thiện sức khỏe và sự xuất hiện của làn da của bạn.

Học tiến hành trên chuột đã chỉ ra rằng ăn gel lô hội có hiệu quả để chữa lành vết thương. Và ứng dụng tại chỗ của chiết xuất từ ​​cây đã cho thấy cải thiện tình trạng cháy nắng và da như mụn rộp, bệnh vẩy nến, tê cóng, lichen planus và viêm da.

4. Tăng cường chức năng miễn dịch

Nước ép lô hội có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và kháng vi-rút. Bằng cách ăn nó hoặc thêm nó vào công thức nấu ăn cho da và tóc DIY, bạn đang tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lại nhiễm trùng. Nghiên cứu cho thấy rằng sử dụng nước ép hoặc gel từ lá cây giúp kiểm soát sự phát triển của các sinh vật có thể gây viêm và nhiễm trùng.

Và một in vivo nghiên cứu được công bố trong Biên niên sử da liễu thấy rằng bổ sung gel lô hội có tác dụng cải thiện nếp nhăn trên khuôn mặt và độ đàn hồi của khuôn mặt. Ăn vào lô hội giúp tăng sản xuất collagen và cải thiện sức khỏe của làn da con người mà bị tổn thương bởi tia UVA và UVB.

5. Thúc đẩy giải độc

Bởi vì nước ép lô hội có nhiều nước, nó giữ cho bạn ngậm nước và thậm chí còn thúc đẩy quá trình giải độc. Bằng cách tăng lượng nước uống của bạn, bạn sẽ loại bỏ độc tố và các tạp chất khác ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên. Điều này giúp tăng cường sức khỏe của thận, gan, máu và da của bạn.

Nếu bạn đang làm một làm sạch gan, thêm nước ép lô hội vào nước ép rau sống là một cách tuyệt vời để tăng lượng chất dinh dưỡng của bạn trong khi hỗ trợ đường tiêu hóa khỏe mạnh.

Liên quan: Đồ uống giải độc tự chế: 5 lợi ích chính cho sức khỏe, bao gồm giảm cân

6. Hỗ trợ sức khỏe răng miệng

Do đặc tính kháng vi-rút, chống viêm và điều hòa miễn dịch, nước ép lô hội có thể đóng một vai trò quan trọng trong nha khoa. Theo nghiên cứu xuất bản trong Tạp chí khoa học & khoa học sinh học, lô hội có thể giúp cải thiện các vấn đề nha khoa như viêm nha chu, địa y, xơ hóa đường uống và tái phát vết loét.

Sử dụng nước ép hoặc gel của lô hội giúp kiểm soát vi khuẩn gây sâu răng. Bạn có thể vắt nước trái cây trong miệng, giống như bạn sẽ súc miệng. Nghiên cứu cho thấy rằng nó có hiệu quả trong việc kiểm soát sự phát triển của các sinh vật dẫn đến nhiễm trùng răng. Nó cũng có thể giúp làm sạch đúng cách các tác động nha khoa và kiểm soát viêm miệng do nhiễm vi khuẩn.


Công thức nước ép lô hội

Có hai cách để thưởng thức nước ép lô hội – bạn có thể mua nó từ một công ty đáng tin cậy hoặc tự làm. Bạn có thể tìm thấy nước ép từ lá lô hội trong hầu hết các cửa hàng thực phẩm sức khỏe. Bạn sẽ muốn lựa chọn một sản phẩm thử nghiệm hữu cơ, tinh khiết và an toàn.

Mặc dù có một số lợi ích của nước ép lô hội, nhưng khi trải qua quá trình lọc và ổn định để đạt được sự nhất quán nhất định, nó có thể mất đi sự hiện diện của nhiều hoạt chất, bao gồm cả polysacarit. Một số nước ép lô hội cũng được làm bằng chất độn, như maltodextrin, glucose, glycerin và axit malic.

Để giữ tính toàn vẹn của các sản phẩm lô hội và đảm bảo rằng chúng mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, Hội đồng Khoa học Aloe Quốc tế đã phát triển một chương trình chứng nhận mà nhằm mục đích xác nhận và phê duyệt các sản phẩm thương mại của lô hội. Vì vậy, nếu bạn đang mua nước ép lô hội, hãy tìm chứng nhận này trên chai.

Bạn cũng sẽ muốn kiểm tra các thành phần trên nước hoặc nước ép lô hội mua tại cửa hàng. Một số trong số chúng có chứa chất làm ngọt bổ sung, sẽ làm tăng hàm lượng đường và calo. Nó phổ biến cho các chất làm ngọt được thêm vào vì một mình gel lô hội có vị khá đắng, nhưng một loại nước ép ngọt với chanh, chanh hoặc một chất làm ngọt tự nhiên khác là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Để làm nước ép của riêng bạn từ lô hội, bạn sẽ cần một lá lô hội lớn và nước lọc. Sau đó làm theo các bước sau:

 1. Để lá lô hội ngồi trong nước hoặc rửa bằng tay.
 2. Lột da hoặc pha lê từ lá ở cả hai mặt, cho đến khi bạn lộ ra lớp gel bên trong nhầy nhụa.
 3. Khi vỏ xanh đã được loại bỏ, cắt phần bên trong của lá thành hình khối.
 4. Đặt khoảng 6 khối vào máy xay sinh tố với khoảng 6 cốc nước lọc mát và trộn cho đến khi gel và nước được kết hợp tốt.
 5. Để thêm hương vị, vắt vào một ít chanh hoặc nước cốt chanh.

Bạn có thể làm một bình nước ép lô hội mà bạn uống trong suốt cả tuần. Bạn cũng có thể đóng băng các khối gel lô hội và cho chúng vào máy xay sinh tố với trái cây và rau để làm sinh tố.


Thận trọng và có thể có tác dụng phụ nước ép lô hội

Uống nước ép lô hội an toàn khi bạn ăn một lượng thích hợp. Nếu bạn uống quá nhiều, bạn có thể gặp các vấn đề về tiêu hóa, chẳng hạn như tiêu chảy, vì vậy hãy kiên trì sử dụng nó trong chừng mực.

Uống khoảng tám ounce mỗi ngày hoặc thêm nó vào sinh tố hoặc nước trái cây tươi của bạn không nên gây ra các vấn đề về tiêu hóa, nhưng nếu bạn bị chuột rút hoặc tiêu chảy, thì hãy giảm lượng nước ép bạn tiêu thụ trong một ngày hoặc một tuần. Hãy nhớ rằng lô hội có chứa anthraquinone, hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng và có thể gây ra tác dụng phụ khi nó ăn với số lượng lớn.

Nếu bạn đang dùng thuốc phụ thuộc vào enzyme Cytochrom P450 3A4 và CYP2D6, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi uống nước ép lô hội, vì nó có thể làm tăng nguy cơ gặp phải tác dụng phụ bất lợi.


Suy nghĩ cuối cùng

 • Nước ép lô hội được làm bằng lá của cây lô hội. Lá lô hội được nghiền nát và nghiền để tạo ra một loại nước ép có thể được uống hoặc bôi tại chỗ.
 • Nước ép đặc, gooey và thậm chí đắng từ lô hội được tiêu thụ cho hồ sơ dinh dưỡng ấn tượng của nó, bao gồm một lượng lớn chất chống oxy hóa, vitamin, enzyme chống viêm và axit amin.
 • Lợi ích của việc uống nước ép lô hội là gì? Nước ép từ lô hội nghiền nát có thể giúp giảm viêm, cải thiện sức khỏe của da, thúc đẩy quá trình giải độc, hỗ trợ các vấn đề tiêu hóa như táo bón và các triệu chứng IBS, và cải thiện sức khỏe răng miệng.
 • Nó rất dễ dàng để làm nước ép lô hội của riêng bạn – chỉ cần gọt vỏ ngoài màu xanh lá cây bằng dao, cắt lớp gel dày bên trong thành khối và trộn với nước lạnh.

Đọc tiếp: Dinh dưỡng dưa chuột: Giúp bạn giải độc & giảm cân


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *