Nguy cơ mắc 13 bệnh ung thư sẽ giảm xuống khi bạn tập thể dục

Kiểm tra sự thật

Nội dung của Tiến sĩ Axe này được xem xét về mặt y tế hoặc kiểm tra tính xác thực để đảm bảo thông tin chính xác về thực tế.

Với các nguyên tắc tìm nguồn biên tập nghiêm ngặt, chúng tôi chỉ liên kết với các tổ chức nghiên cứu hàn lâm, các trang web truyền thông uy tín và khi có nghiên cứu, các nghiên cứu được đồng nghiệp xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (1, 2, v.v.) là các liên kết có thể nhấp đến các nghiên cứu này.

Thông tin trong các bài viết của chúng tôi KHÔNG nhằm mục đích thay thế mối quan hệ 1-1 với chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và không nhằm mục đích tư vấn y tế.

Bài báo này dựa trên bằng chứng khoa học, được viết bởi các chuyên gia và được kiểm tra thực tế bởi đội ngũ biên tập được đào tạo của chúng tôi. Lưu ý rằng các số trong dấu ngoặc đơn (1, 2, v.v.) là các liên kết có thể nhấp đến các nghiên cứu được đánh giá ngang hàng về mặt y tế.

Nhóm của chúng tôi bao gồm các chuyên gia dinh dưỡng được cấp phép và chuyên gia dinh dưỡng, các chuyên gia giáo dục sức khỏe được chứng nhận, cũng như các chuyên gia sức khỏe và điều hòa được chứng nhận, huấn luyện viên cá nhân và chuyên gia tập thể dục điều chỉnh. Nhóm của chúng tôi đặt mục tiêu không chỉ kỹ lưỡng với nghiên cứu của mình mà còn khách quan và không thiên vị.

Thông tin trong các bài viết của chúng tôi KHÔNG nhằm mục đích thay thế mối quan hệ 1-1 với chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và không nhằm mục đích tư vấn y tế.

Qua

Bài tập 13 bệnh ung thư - Tiến sĩ Axe

Bạn có thể đã biết một trong những lợi ích của việc tập thể dục bao gồm việc tối ưu hóa cơ thể của bạn để chống lại bệnh tật. Bây giờ chúng tôi có hết sức Bằng chứng cụ thể, mạnh mẽ cho thấy một đơn thuốc vững chắc về hoạt động thể chất có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc 13 loại ung thư khác nhau! Tôi không thể nhấn mạnh điều này đủ – đây là tin tức có sức mạnh mà tất cả chúng ta cần nắm lấy.

Nghiên cứu, được xuất bản trong Nội y JAMA, đã xem xét thông tin từ 1,4 triệu người trong độ tuổi từ 19 đến 98 được thu thập trong khoảng 11 năm. Các nhà nghiên cứu từ Viện Y tế Quốc gia, Đại học Harvard và các tổ chức nghiên cứu toàn cầu hàng đầu khác đã thu thập dữ liệu về việc tập thể dục của mọi người trong thời gian giải trí (những thứ như đi bộ nhanh, bơi lội và đang chạy) và ở cường độ nào. (1)

Những người hoạt động tích cực nhất giảm nguy cơ mắc 13 loại ung thư khác nhau so với những người ít vận động nhất và sống lối sống tĩnh tại. Tập thể dục dường như bảo vệ tốt nhất chống lại ung thư thực quản (nguy cơ thấp hơn 42%), tiếp theo là ung thư gan (nguy cơ thấp hơn 27%) và ung thư phổi (nguy cơ thấp hơn 26%).

Những người tập thể dục nhiều nhất có nguy cơ ung thư thận thấp hơn 23%, giảm 22 nguy cơ mắc bệnh tim dạ dày (một loại ung thư dạ dày), giảm 21% nguy cơ ung thư nội mạc tử cung, giảm 20% nguy cơ mắc bệnh bạch cầu dòng tủy, 17 giảm phần trăm nguy cơ ung thư tủy, giảm 16 phần trăm nguy cơ ung thư ruột kết, 15 phần trăm nguy cơ ung thư đầu và cổ, giảm 13 phần trăm nguy cơ ung thư trực tràng và bàng quang và giảm 10 phần trăm nguy cơ ung thư vú. (Nghiên cứu cho thấy tập thể dục làm tăng nhẹ nguy cơ ung thư hắc tố và một loại ung thư tuyến tiền liệt phát triển chậm.)

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng đây là một nghiên cứu quan sát vì vậy mối liên hệ giữa tập thể dục và giảm ung thư đã được “chứng minh”, nhưng chúng tôi biết rằng tập thể dục thay đổi mức độ hormonemức độ viêm gây bệnh, tiêu hóa và cân bằng năng lượng tổng thể theo cách có thể góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh. (2)


Đã đến lúc phải di chuyển

Hàng trăm nghiên cứu trước đây cho thấy rằng tập thể dục có khả năng làm giảm nguy cơ mắc các loại ung thư cụ thể. Tuy nhiên, điều quái gở của một nghiên cứu này sẽ truyền cảm hứng cho các bác sĩ kê đơn tập thể dục cho loại thuốc mạnh mẽ – và là nguồn cảm hứng để tất cả chúng ta vận động nhiều hơn trong suốt cả ngày. (Bạn vẫn không ngồi xuống khi đọc cái này, phải không?)

Vấn đề là bạn không cần phải dành hàng giờ mỗi ngày để tập thể dục. Nghiên cứu này cho thấy những người tập thể dục ở cường độ vừa phải trong thời gian ngắn hơn được hưởng lợi ích phòng ngừa ung thư.

Bởi vì các đợt tập tim mạch kéo dài không cần thiết để tạo ra các lợi ích bảo vệ ung thư được tìm thấy trong nghiên cứu này, Bài tập HIIThoặc luyện tập cường độ cao ngắt quãng mà tôi muốn gọi là đào tạo bùng nổcũng có thể là một lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn đang thiếu thời gian.

Tập thể dục nên trở thành một phần văn hóa hàng ngày của bạn, vì vậy hãy đảm bảo thử nghiệm và tìm ra thứ gì đó mà bạn thực sự yêu thích. Dưới đây là một số tùy chọn khác nhau để khám phá:


Suy nghĩ cuối cùng về tập thể dục và giảm nguy cơ ung thư

Một nghiên cứu lớn đã xem xét hơn 1,4 triệu người và tác động của việc tập thể dục đối với nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác nhau của họ như thế nào cho thấy những người tập thể dục nhiều nhất giảm nguy cơ mắc 13 bệnh ung thư khác nhau, bao gồm cả các bệnh ung thư phổ biến như ung thư vú, phổi và ruột kết, so với những người người sống lối sống tĩnh tại. Đây là một tin tuyệt vời, đầy sức mạnh. Sử dụng điều này như nguồn cảm hứng hàng ngày để trở nên năng động hơn và cơ thể của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Đọc tiếp: Tổ Tiên Của Chúng Ta Ngủ Nhiều Hơn Chúng Ta?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *