Người Mỹ nghĩ rằng chế độ ăn uống của họ lành mạnh hơn

Kiểm tra sự thật

Nội dung của Tiến sĩ Axe này được xem xét về mặt y tế hoặc kiểm tra tính xác thực để đảm bảo thông tin chính xác về thực tế.

Với các nguyên tắc tìm nguồn biên tập nghiêm ngặt, chúng tôi chỉ liên kết đến các tổ chức nghiên cứu hàn lâm, các trang web truyền thông có uy tín và khi có nghiên cứu, các nghiên cứu đã được bình duyệt về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (1, 2, v.v.) là các liên kết có thể nhấp đến các nghiên cứu này.

Thông tin trong các bài viết của chúng tôi KHÔNG nhằm thay thế mối quan hệ 1-1 với chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và không nhằm mục đích tư vấn y tế.

Bài viết này dựa trên bằng chứng khoa học, được viết bởi các chuyên gia và được kiểm tra thực tế bởi đội ngũ biên tập được đào tạo của chúng tôi. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (1, 2, v.v.) là các liên kết có thể nhấp đến các nghiên cứu được xem xét ngang hàng về mặt y tế.

Nhóm của chúng tôi bao gồm các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia dinh dưỡng được cấp phép, các chuyên gia giáo dục sức khỏe được chứng nhận, cũng như các chuyên gia về sức mạnh và điều hòa được chứng nhận, huấn luyện viên cá nhân và chuyên gia tập thể dục điều chỉnh. Nhóm của chúng tôi đặt mục tiêu không chỉ kỹ lưỡng với nghiên cứu của mình mà còn phải khách quan và không thiên vị.

Thông tin trong các bài viết của chúng tôi KHÔNG nhằm thay thế mối quan hệ 1-1 với chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và không nhằm mục đích tư vấn y tế.

Qua

Người Mỹ nghĩ rằng chế độ ăn uống của họ lành mạnh hơn nó - Tiến sĩ Axe

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng khi bạn yêu cầu hàng nghìn người lớn đánh giá chất lượng chế độ ăn uống của họ, chỉ có 15% làm điều đó chính xác. Hóa ra là người Mỹ nghĩ rằng chế độ ăn uống của họ lành mạnh hơn thực tế.

Nghiên cứu cho thấy rằng phần lớn người lớn đánh giá cao tính lành mạnh của chế độ ăn, gọi chế độ ăn của họ là “tốt” trong khi thực sự họ sẽ bị phân loại là “nghèo” khi tính đến các lựa chọn và mô hình thực phẩm.

Điều này có thể giúp giải thích tại sao biểu đồ chế độ ăn uống của người Mỹ cho thấy một phần đáng kể dân số trưởng thành không khỏe mạnh và không nhận đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu để có sức khỏe tối ưu.

Nghiên cứu: Người Mỹ nghĩ rằng chế độ ăn uống của họ lành mạnh hơn

Một nghiên cứu gần đây được trình bày bởi tác giả chính Jessica Thomson, một nhà nghiên cứu dịch tễ học của Cơ quan Nghiên cứu Nông nghiệp USDA, cho thấy rằng hầu hết người Mỹ không thể đánh giá mức độ lành mạnh của chế độ ăn uống của họ.

Mục đích của nghiên cứu là để xác định xem liệu người lớn Hoa Kỳ có thể đánh giá chính xác chất lượng chế độ ăn uống của họ hay không nếu được các nhà nghiên cứu yêu cầu khi sàng lọc những người tham gia tiềm năng để can thiệp chế độ ăn uống.

Dữ liệu từ hai chu kỳ Khảo sát Kiểm tra Sức khỏe và Dinh dưỡng Quốc gia, một vào năm 2015–2016 và chu kỳ khác vào năm 2017–2018, đã được sử dụng cho nghiên cứu. Để đo lường chất lượng chế độ ăn uống tự đánh giá, 9.757 người tham gia trên 20 tuổi được hỏi một câu: Chế độ ăn uống lành mạnh của bạn như thế nào?

Năm lựa chọn phản hồi là xuất sắc, rất tốt, tốt, khá và kém.

Chất lượng chế độ ăn uống được đo lường sau đó được đánh giá bằng Chỉ số Ăn uống Tốt cho sức khỏe năm 2015, dựa trên các lần thu hồi chế độ ăn uống trong 24 giờ. Sau đó, tổng điểm được phân loại bằng thang điểm phù hợp với các đánh giá “xuất sắc”, “rất tốt”, “tốt”, “khá” và “kém”.

Khi dữ liệu khảo sát được phân tích, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 22% người tham gia đánh giá chế độ ăn của họ là “rất tốt” và 41% đánh giá chế độ ăn của họ là “tốt”, nhưng đối với chất lượng chế độ ăn được đo lường, chỉ 3% có chế độ ăn “rất tốt” và 9 phần trăm có chế độ ăn kiêng “tốt”. Theo chỉ số ăn uống lành mạnh, 70% người tham gia có chế độ ăn “nghèo nàn”.

Nhìn chung, chỉ có 15% người tham gia đánh giá chính xác chất lượng chế độ ăn uống của họ, và đối với những người đánh giá không chính xác chất lượng chế độ ăn uống của họ, 75% đánh giá quá cao mức độ lành mạnh của chế độ ăn uống của họ.

Ý nghĩa của nó là gì

Theo nghiên cứu này, phần lớn người trưởng thành ở Mỹ không thể đánh giá chính xác chất lượng chế độ ăn của họ trừ khi phân loại chính xác chế độ ăn của họ là kém.

Các tác giả nghiên cứu kết luận báo cáo bằng cách gợi ý rằng “cần phải làm việc để giáo dục người lớn về những gì tạo nên một chế độ ăn uống lành mạnh.” Những kiến ​​thức này hy vọng sẽ giúp bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh hơn.

Khi xác định mức độ lành mạnh của chế độ ăn uống của bạn, điều quan trọng là phải nhìn vào bức tranh lớn, chú ý đến mô hình chế độ ăn uống tổng thể của bạn, bao gồm lựa chọn thực phẩm, khẩu phần và tần suất ăn của bạn.

Mẹo để Ăn ngon hơn

Người lớn Mỹ có quyền truy cập thông tin họ cần để tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng, mà chúng tôi biết có thể kéo dài tuổi thọ của bạn. Một số yếu tố có thể góp phần làm cho chất lượng chế độ ăn uống kém hơn là lựa chọn thực phẩm không lành mạnh, lớn hơn khẩu phần cần thiết, thường xuyên ăn vặt hoặc ăn vặt và ăn uống theo cảm xúc.

Dưới đây là một số mẹo để bắt đầu ăn tốt hơn ngay từ bây giờ:

  • Nạp vào thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Thêm thực phẩm tươi, toàn phần vào đĩa của bạn, bao gồm trái cây, rau, các loại đậu, đậu và ngũ cốc nguyên hạt, sẽ loại bỏ các thực phẩm đã qua chế biến được coi là lựa chọn ăn kiêng kém. Chúng rất giàu vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe tối ưu.
  • Hạn chế thực phẩm chế biến và đường bổ sung. Thỉnh thoảng bạn có thể tự đãi bản thân, có thể là một miếng bánh ngọt hoặc một món ăn nhẹ mặn, nhưng hãy nghĩ về những khoảnh khắc này như là sự thưởng thức, không phải là lựa chọn thực phẩm bình thường hàng ngày. Thực phẩm chế biến từ ngũ cốc tinh chế và các chất phụ gia có liên quan đến một số tình trạng sức khỏe, bao gồm béo phì và bệnh tim.
  • Chọn chất béo lành mạnh thay vì chất béo chuyển hóa. Chất béo chuyển hóa được tìm thấy trong thực phẩm chế biến và đóng gói và nên tránh bằng mọi giá. Thay vào đó, hãy ăn những chất béo lành mạnh như dầu ô liu, bơ, dầu dừa và các loại hạt.
  • Chọn nguồn thịt chất lượng cao. Chọn ức gà nướng hoặc thịt bò ăn cỏ thay vì thịt nguội đã qua chế biến, thịt chiên hoặc xúc xích. Nguồn thịt hữu cơ chất lượng cao không chứa các chất phụ gia không lành mạnh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.
  • Chú ý đến các phần. Sử dụng đĩa nhỏ hơn hoặc Tupperware mang đi khi phục vụ bữa ăn của bạn và ăn chậm, giúp não bộ có cơ hội ghi nhận cảm giác no.
  • Thực hành ăn uống trực quan. Trên thực tế, hãy nghĩ đến việc ăn uống trong khi thực hiện và lắng nghe cơ thể khi nó cho bạn biết bạn đã no hay cần thêm. Ăn chậm lại, thưởng thức món ăn và lưu ý khi nào bạn đang ăn vì lý do cảm xúc thay vì lý do thể chất.

Sự kết luận

  • Chúng tôi biết rằng thay đổi chế độ ăn uống ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và có thể cải thiện tuổi thọ, nhưng một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng hầu hết người Mỹ thậm chí không nhận thức được rằng họ đang không theo một chế độ ăn uống lành mạnh hoặc tốt.
  • Khi được hỏi “chế độ ăn uống của bạn lành mạnh như thế nào”, 75% người Mỹ trưởng thành đã đánh giá quá cao mức độ lành mạnh của họ. Phần lớn người lớn thực sự đang theo một chế độ ăn kiêng nghèo nàn và dường như không có ý kiến ​​gì.
  • Để cải thiện chế độ ăn uống của bạn cho tốt, hãy tập trung vào thực phẩm tươi, giàu chất dinh dưỡng, như trái cây, rau, đậu, các loại đậu và ngũ cốc nguyên hạt, đồng thời giảm hoặc tránh thực phẩm chế biến, đóng gói và có đường. Điều quan trọng là phải chú ý đến khẩu phần và tần suất ăn.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *