Nghiên cứu: Tiêu thụ nam việt quất hàng ngày cải thiện sức khỏe tim mạch

Kiểm tra sự thật

Nội dung của Tiến sĩ Axe này được xem xét về mặt y tế hoặc kiểm tra tính xác thực để đảm bảo thông tin chính xác về thực tế.

Với các nguyên tắc tìm nguồn biên tập nghiêm ngặt, chúng tôi chỉ liên kết đến các tổ chức nghiên cứu hàn lâm, các trang web truyền thông uy tín và khi có nghiên cứu, các nghiên cứu đã được đồng nghiệp xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (1, 2, v.v.) là các liên kết có thể nhấp đến các nghiên cứu này.

Thông tin trong các bài báo của chúng tôi KHÔNG nhằm thay thế mối quan hệ 1-1 với chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và không nhằm mục đích tư vấn y tế.

Bài báo này dựa trên bằng chứng khoa học, được viết bởi các chuyên gia và được kiểm tra thực tế bởi đội ngũ biên tập được đào tạo của chúng tôi. Lưu ý rằng các số trong dấu ngoặc đơn (1, 2, v.v.) là các liên kết có thể nhấp đến các nghiên cứu được đánh giá ngang hàng về mặt y tế.

Nhóm của chúng tôi bao gồm các chuyên gia dinh dưỡng được cấp phép và chuyên gia dinh dưỡng, các chuyên gia giáo dục sức khỏe được chứng nhận, cũng như các chuyên gia sức khỏe và điều hòa được chứng nhận, huấn luyện viên cá nhân và chuyên gia tập thể dục điều chỉnh. Nhóm của chúng tôi đặt mục tiêu không chỉ kỹ lưỡng với nghiên cứu của mình mà còn khách quan và không thiên vị.

Thông tin trong các bài báo của chúng tôi KHÔNG nhằm thay thế mối quan hệ 1-1 với chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và không nhằm mục đích tư vấn y tế.

Qua

Tiêu thụ nam việt quất hàng ngày giúp cải thiện sức khỏe tim mạch - Tiến sĩ Axe

Nam việt quất được biết đến với khả năng làm giảm nhiễm trùng đường tiết niệu và giảm viêm, nhưng bạn có biết rằng chúng cũng rất tốt cho sức khỏe mạch máu? Một nghiên cứu mới cho thấy rằng tiêu thụ toàn bộ bột nam việt quất có thể hỗ trợ lưu lượng máu khỏe mạnh bằng cách làm trung gian cho sự giãn nở của động mạch.

Đây chỉ là một nghiên cứu khác chỉ ra rằng tiêu thụ nam việt quất cải thiện sức khỏe sức khỏe và đóng vai trò như một phương thuốc tự nhiên có ý nghĩa trong tủ thuốc của bạn.

Kết quả nghiên cứu: Tiêu thụ nam việt quất hàng ngày cải thiện sức khỏe tim mạch

Một thử nghiệm đối chứng, ngẫu nhiên, mù đôi được xuất bản trong Thực phẩm & Chức năng tháng trước đã điều tra tác động mạch máu của việc tiêu thụ nam việt quất khô nguyên hạt ở nam giới khỏe mạnh.

Thử nghiệm bao gồm 45 người trưởng thành nam khỏe mạnh được phân bổ ngẫu nhiên vào một tháng tiêu thụ nam việt quất hàng ngày (chín gam bột nam việt quất trong nước, cung cấp tổng số 525 miligam polyphenol) hoặc đối chứng, cung cấp bột không chứa polyphenol. Các xét nghiệm về sự giãn nở qua trung gian dòng chảy, nhịp tim, huyết áp, lipid máu và đường huyết được đo tại thời điểm ban đầu vào ngày đầu tiên và sau một tháng tiêu thụ.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc tiêu thụ nam việt quất làm tăng đáng kể sự giãn nở qua trung gian dòng chảy, hoặc sự mở rộng của các động mạch khi lưu lượng máu tăng lên. Họ cũng ghi nhận sự gia tăng các chất chuyển hóa polyphenol trong huyết tương và nước tiểu.

Mặc dù không có thay đổi đáng kể nào được báo cáo về nhịp tim và huyết áp, thử nghiệm kết luận rằng tiêu thụ cấp tính và hàng ngày toàn bộ bột nam việt quất trong một tháng có thể cải thiện chức năng mạch máu ở nam giới khỏe mạnh và cải thiện hồ sơ chất chuyển hóa cụ thể trong huyết tương.

Các lợi ích khác của nam việt quất

Nam việt quất là một trong những thực phẩm chống oxy hóa hàng đầu, và chúng chứa một bộ sưu tập chất dinh dưỡng thực vật ấn tượng, bao gồm quercetin và anthocyanins. Chúng cũng là một nguồn cung cấp vitamin C, mangan và các vi chất dinh dưỡng khác.

Ngoài tác dụng tích cực đối với sức khỏe mạch máu, các lợi ích khác của nam việt quất bao gồm:

 • Ngăn ngừa và làm giảm UTIs
 • Giảm viêm
 • Chống lại tác hại của các gốc tự do
 • Giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bao gồm ung thư vú, phổi, ruột kết và tuyến tiền liệt
 • Tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch
 • Giảm các phàn nàn về tiêu hóa
 • Giảm đầy hơi
 • Giảm huyết áp
 • Tăng cholesterol HDL có lợi

Làm thế nào để tiêu thụ nhiều quả nam việt quất hơn

Vì nam việt quất được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên cho một số vấn đề về sức khỏe, nên chúng có sẵn ở nhiều dạng, bao gồm như viên nang, viên nén, bột và chiết xuất. Nếu bạn đang bổ sung các loại sản phẩm này, hãy làm theo hướng dẫn trên nhãn để sử dụng tốt nhất.

Ngoài các chất bổ sung từ nam việt quất, bạn có thể dễ dàng thêm quả tart vào một số công thức nấu ăn, bao gồm cả món mặn và món ngọt. Chúng có thể được ăn sống, nấu chín hoặc ở dạng khô. Thêm chúng vào món salad, hỗn hợp đường mòn, ngũ cốc, bột yến mạch và sinh tố.

Một số công thức nấu ăn nam việt quất tốt nhất bao gồm:

Những lời khuyên khác về tim mạch

Thay đổi chế độ ăn uống và lối sống chắc chắn sẽ có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ các vấn đề liên quan đến tim mạch. Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn đi đúng hướng để có được sức khỏe tim mạch tối ưu:

 1. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng. Chọn thực phẩm lành mạnh, chống viêm và giảm tiêu thụ thực phẩm đóng gói, chế biến và đóng gói có đường. Một số lựa chọn tốt nhất bao gồm trái cây và rau tươi, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, quả hạch, hạt giống, thảo mộc và các loại thịt hữu cơ, chất lượng cao.
 2. Tập luyện đêu đặn. Vận động cơ thể thường xuyên và bơm máu sẽ hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
 3. Giảm căng thẳng. Căng thẳng mãn tính dẫn đến tăng nồng độ cortisol, có thể gây viêm và các vấn đề liên quan đến tim.
 4. Ngủ đủ giấc. Cố gắng ngủ từ bảy đến chín giờ mỗi đêm để có sức khỏe tối ưu.
 5. Đừng hút thuốc. Nghiên cứu cho thấy hút thuốc là một yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh tim.
 6. Sử dụng thực phẩm bổ sung. Các chất bổ sung tốt cho tim bao gồm dầu cá omega-3, coenzyme Q10, curcumin và tỏi.

Sự kết luận

 • Một thử nghiệm đối chứng, ngẫu nhiên, mù đôi được xuất bản trong Thực phẩm & Chức năng tháng trước đã điều tra tác động mạch máu của việc tiêu thụ nam việt quất khô nguyên hạt ở nam giới khỏe mạnh.
 • Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tiêu thụ bột nam việt quất làm tăng sự giãn nở qua trung gian dòng chảy, hoặc mở rộng các động mạch khi lưu lượng máu tăng lên. Họ cũng ghi nhận sự gia tăng các chất chuyển hóa polyphenol trong huyết tương và nước tiểu.
 • Ngoài lợi ích đối với sức khỏe mạch máu, ăn quả nam việt quất cũng rất tốt cho chức năng hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa hoặc điều trị UTIs, giảm viêm và chống lại tác hại của các gốc tự do.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *