Nghiên cứu: Thêm Yoga vào thói quen tập thể dục có thể cải thiện sức khỏe tim mạch

Nghiên cứu: Thêm Yoga vào thói quen tập thể dục có thể cải thiện sức khỏe tim mạch

Kiểm tra thực tế

Nội dung Dr. Axe này đã được xem xét về mặt y tế hoặc kiểm tra thực tế để đảm bảo thông tin thực sự chính xác.

Với các nguyên tắc tìm nguồn biên tập nghiêm ngặt, chúng tôi chỉ liên kết với các tổ chức nghiên cứu học thuật, các trang web truyền thông có uy tín và, khi có nghiên cứu, các nghiên cứu được đánh giá ngang hàng về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (1, 2, v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Thông tin trong các bài viết của chúng tôi KHÔNG nhằm mục đích thay thế mối quan hệ trực tiếp với một chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và không nhằm mục đích tư vấn y tế.

Bài viết này dựa trên bằng chứng khoa học, được viết bởi các chuyên gia và được kiểm tra thực tế bởi ban biên tập được đào tạo của chúng tôi. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (1, 2, v.v.) là các liên kết có thể nhấp được vào các nghiên cứu được đánh giá ngang hàng về mặt y tế.

Nhóm của chúng tôi bao gồm các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia dinh dưỡng được cấp phép, các chuyên gia giáo dục sức khỏe được chứng nhận, cũng như các chuyên gia về sức mạnh và điều hòa được chứng nhận, huấn luyện viên cá nhân và chuyên gia tập thể dục điều chỉnh. Mục tiêu của nhóm chúng tôi là không chỉ nghiên cứu kỹ lưỡng mà còn khách quan và không thiên vị.

Thông tin trong các bài viết của chúng tôi KHÔNG nhằm mục đích thay thế mối quan hệ trực tiếp với một chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và không nhằm mục đích tư vấn y tế.

Qua

Yoga và sức khỏe tim mạch - Tiến sĩ Axe

Mọi người đều biết rằng lợi ích của việc tập thể dục bao gồm cải thiện sức khỏe tim mạch và hóa ra việc thêm yoga vào bài tập của bạn có thể tăng cường những lợi ích bảo vệ tim mạch đó.

Phát hiện này được đưa ra sau một nghiên cứu thí điểm kéo dài 3 tháng đối với những người bị tăng huyết áp. Nghiên cứu đã tìm cách xác định xem việc thêm yoga vào chế độ tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch, chẳng hạn như bệnh tim mạch vành hay không và trên thực tế, nó đã giúp giảm huyết áp, nhịp tim khi nghỉ ngơi và các yếu tố nguy cơ tim mạch.

Nghiên cứu: Yoga và sức khỏe tim mạch

Nghiên cứu này, được công bố trên tạp chí Tạp chí Tim mạch Canada, đã kiểm tra 60 người được chẩn đoán mắc bệnh tăng huyết áp và chỉ định ngẫu nhiên họ vào một chương trình luyện tập thể dục nhịp điệu bên cạnh chế độ tập yoga hoặc chế độ giãn cơ tiêu chuẩn. Một nhóm tập thể dục nhịp điệu thông thường trong 30 phút và tập yoga 15 phút năm ngày một tuần, trong khi nhóm còn lại tập thể dục nhịp điệu 30 phút và kéo dài 15 phút năm ngày một tuần. Nghiên cứu được thực hiện trong hơn ba tháng.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét một số yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim quan trọng, bao gồm:

Sau cuộc nghiên cứu kéo dài 3 tháng, các tác giả đã kết luận: “Ở những bệnh nhân bị tăng huyết áp, việc tập yoga kết hợp với chương trình tập luyện kéo dài 3 tháng có liên quan đến sự cải thiện nhiều hơn về huyết áp và nhịp tim khi nghỉ ngơi cũng như Điểm Rủi ro Reynolds so với việc kéo giãn cơ. ”

Tuy nhiên, họ cũng cảnh báo: “Mặc dù yoga đã được chứng minh là có lợi cho bệnh nhân tăng huyết áp, cơ chế chính xác của tác dụng tích cực này vẫn chưa được hiểu đầy đủ. Nghiên cứu ngẫu nhiên thí điểm này cho thấy rằng lợi ích của nó không thể chỉ đơn giản là do kéo dài một mình.

“Nghiên cứu này cung cấp bằng chứng cho một lựa chọn điều trị không dùng thuốc bổ sung để giảm nguy cơ tim mạch và kiểm soát huyết áp ở những bệnh nhân bị huyết áp cao, trong bối cảnh của một chương trình tập thể dục phòng ngừa ban đầu,” Paul Poirier, MD, Ph.D, điều tra viên chính cho biết thêm. ., Viện Tim Phổi Quebec – Đại học Laval, và Khoa Dược, Đại học Laval, Quebec, Canada. “Theo quan sát trong một số nghiên cứu, chúng tôi khuyên bệnh nhân nên cố gắng tập thể dục và giảm căng thẳng để kiểm soát bệnh tăng huyết áp và bệnh tim mạch dưới bất kỳ hình thức nào mà họ thấy hấp dẫn nhất. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng các bài tập yoga có cấu trúc có thể là một bổ sung lành mạnh hơn cho bài tập aerobic hơn là chỉ đơn giản là kéo căng cơ.”

Những cách khác để bảo vệ trái tim

Như nghiên cứu này cho thấy, thêm yoga vào thói quen tập thể dục thường xuyên là một cách tuyệt vời để bảo vệ sức khỏe tim mạch và nâng cao sức khỏe tổng thể. Có nhiều cách khác để hỗ trợ tim của bạn và giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bao gồm cả những cách sau.

1. Tiêu thụ nhiều thực phẩm tốt cho tim mạch

Một số thực phẩm tốt nhất cho tim bao gồm yến mạch, cá hồi, ngũ cốc nguyên hạt, quả óc chó, rau lá xanh, quả bơ và quả mọng.

2. Tránh thực phẩm gây viêm

Một số thực phẩm tồi tệ nhất gây viêm bao gồm thực phẩm chiên, thịt chế biến sẵn, rượu, carbs tinh chế, chất làm ngọt nhân tạo, dầu thực vật và xi-rô ngô có hàm lượng đường fructose cao.

3. Sử dụng thực phẩm bổ sung tốt cho tim mạch

Hãy thử bổ sung các chất bổ sung như dầu cá omega-3, chất bổ sung curcumin và tỏi, CoQ10, carotenoids, selen, vitamin C, vitamin D, vitamin E và glucosamine.

4. Quản lý căng thẳng

Các biện pháp giảm căng thẳng tự nhiên như thiền, châm cứu, tập thể dục, dành thời gian hòa mình vào thiên nhiên, viết nhật ký, thảo mộc thích nghi, tinh dầu, tập thở, v.v. có thể giúp kiểm soát huyết áp.

Các mẹo khác để giảm nguy cơ mắc bệnh thính giác bao gồm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *