Nghiên cứu những lợi ích nổi bật của quả nam việt quất đối với sức khỏe não bộ

Kiểm tra sự thật

Nội dung của Tiến sĩ Axe này được xem xét về mặt y tế hoặc kiểm tra tính xác thực để đảm bảo thông tin chính xác về thực tế.

Với các nguyên tắc tìm nguồn biên tập nghiêm ngặt, chúng tôi chỉ liên kết với các tổ chức nghiên cứu hàn lâm, các trang web truyền thông uy tín và khi có nghiên cứu, các nghiên cứu được đồng nghiệp xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (1, 2, v.v.) là các liên kết có thể nhấp đến các nghiên cứu này.

Thông tin trong các bài viết của chúng tôi KHÔNG nhằm mục đích thay thế mối quan hệ 1-1 với chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và không nhằm mục đích tư vấn y tế.

Bài báo này dựa trên bằng chứng khoa học, được viết bởi các chuyên gia và được kiểm tra thực tế bởi đội ngũ biên tập viên được đào tạo của chúng tôi. Lưu ý rằng các số trong dấu ngoặc đơn (1, 2, v.v.) là các liên kết có thể nhấp đến các nghiên cứu được đánh giá ngang hàng về mặt y tế.

Nhóm của chúng tôi bao gồm các chuyên gia dinh dưỡng được cấp phép và chuyên gia dinh dưỡng, các chuyên gia giáo dục sức khỏe được chứng nhận, cũng như các chuyên gia sức khỏe và điều hòa được chứng nhận, huấn luyện viên cá nhân và chuyên gia tập thể dục điều chỉnh. Nhóm của chúng tôi đặt mục tiêu không chỉ kỹ lưỡng với nghiên cứu của mình mà còn phải khách quan và không thiên vị.

Thông tin trong các bài viết của chúng tôi KHÔNG nhằm mục đích thay thế mối quan hệ 1-1 với chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và không nhằm mục đích tư vấn y tế.

Qua

Quả nam việt quất cho sức khỏe não bộ - Tiến sĩ Axe

Chúng tôi biết từ những tin tức gần đây rằng quả nam việt quất có tác dụng tích cực đối với sức khỏe tim mạch, và hãy đoán xem? Trái cây đã trở lại với nó một lần nữa, lần này với kết quả thử nghiệm cho thấy nó cũng có thể có lợi cho chức năng não.

Một nghiên cứu gần đây đánh giá quả nam việt quất đối với sức khỏe não bộ cho thấy rằng tiêu thụ hàng ngày có thể cải thiện trí nhớ ở người lớn tuổi, có thể là do hàm lượng flavonoid cao của nó.

Kết quả nghiên cứu: Quả nam việt quất giúp tăng cường sức khỏe não bộ

Một thử nghiệm 12 tuần, song song, ngẫu nhiên, có đối chứng với giả dược về bột nam việt quất đông khô được xuất bản trong Biên giới trong dinh dưỡng đã đánh giá tác động của quả nam việt quất đối với chức năng nhận thức và chức năng thần kinh ở người lớn tuổi.

60 người lớn từ 50 đến 80 tuổi tiêu thụ lượng tương đương với một cốc nhỏ quả nam việt quất hàng ngày trong 12 tuần. Sau thời gian thử nghiệm, các nhà nghiên cứu đã quan sát thấy những cải thiện về trí nhớ từng đoạn thị giác và chức năng thần kinh ở những người tham gia so với giả dược và giảm đáng kể cholesterol LDL trong quá trình can thiệp.

Liều lượng sử dụng trong thử nghiệm là khoảng 100 gam quả nam việt quất tươi, hoặc một cốc, và được tính toán để cung cấp 281 miligam proanthocyanidins, tăng 20 miligam flavonols và 59 miligam anthocyanins mỗi ngày.

Nhận thức của những người tham gia được đánh giá bằng cách sử dụng một bảng câu hỏi bao gồm sự chú ý và định hướng, trí nhớ, sự trôi chảy, ngôn ngữ và chức năng không gian thị giác. Các bài kiểm tra khác đo chức năng điều hành, trí nhớ ngắn hạn và định hướng không gian.

Ý nghĩa của nó là gì

Thử nghiệm gần đây cho thấy rằng quả nam việt quất, có thể là do hàm lượng flavonoid của chúng, có thể giúp cải thiện sức khỏe não bộ ở người lớn tuổi. Chúng ta đã biết từ nghiên cứu trước đây rằng tiêu thụ bioflavonoid, chất dinh dưỡng thực vật được tìm thấy tự nhiên trong trái cây, rau và thảo mộc, giúp hạn chế thoái hóa thần kinh và suy giảm bất thường trong hoạt động nhận thức.

Hai loại flavonoid có trong quả nam việt quất, anthocyanins và proanthocyanidins, được biết đến với đặc tính tăng cường sức khỏe não bộ. Ví dụ, Anthocyanins là một nhóm chất chống oxy hóa mạnh chống lại tác động của lão hóa bằng cách giảm stress oxy hóa. Có những nghiên cứu khác cho thấy anthocyanin có thể cải thiện tình trạng thâm hụt do tuổi tác ảnh hưởng đến các thông số hành vi và thần kinh, bao gồm các chức năng vận động và trí nhớ.

Proanthocyanidins, được tìm thấy trong hạt nho và nam việt quất, đã chứng minh tác dụng chống oxy hóa và bảo vệ thần kinh trong các nghiên cứu trên động vật.

Với những gì chúng ta biết về những flavonoid này, có nghĩa là tiêu thụ nam việt quất hàng ngày có tác động tích cực đến sức khỏe não bộ ở người lớn tuổi, nhưng lợi ích lâu dài và kết quả từ các dạng nam việt quất khác (như nước trái cây so với đông khô) cần phải được phân tích sâu hơn để hiểu rõ hơn về tác động của trái cây.

Làm thế nào để tiêu thụ nhiều quả nam việt quất hơn

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy quả nam việt quất ở nhiều dạng, bao gồm dưới dạng viên nang, viên nén, bột và chiết xuất. Nếu bạn đang sử dụng chất bổ sung nam việt quất, hãy làm theo hướng dẫn sử dụng sản phẩm một cách cẩn thận và nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về lượng dùng phù hợp nếu bạn đang sử dụng sản phẩm lâu dài.

Đối với thử nghiệm gần đây nhất về tiêu thụ nam việt quất, những người tham gia đã tiêu thụ lượng tương đương với một cốc nam việt quất nguyên hạt mỗi ngày. Bạn có thể thêm những loại trái cây thơm ngon này vào rất nhiều công thức nấu ăn, từ salad đến các món nướng và đồ uống.

Dưới đây là một số ví dụ tuyệt vời:

Sự kết luận

  • Nghiên cứu gần đây cho thấy quả nam việt quất không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có lợi cho sức khỏe não bộ.
  • Một thử nghiệm mới đánh giá quả nam việt quất đối với sức khỏe não bộ cho thấy tiêu thụ bột nam việt quất hàng ngày có thể cải thiện chức năng thần kinh và trí nhớ.
  • Những lợi ích này của nam việt quất có thể là do flavonoid tự nhiên của quả, đặc biệt là anthocyanins và proanthocyanidins, được biết đến với đặc tính tăng cường sức khỏe não bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *