Nước dưa chua - Dr. Axe

Đồ uống thể thao nước dưa chua có thể là một loại hack hack được sử dụng bởi một số vận động viên để ngăn ngừa chuột rút và mệt mỏi, nhưng các nghiên cứu thực sự nói gì? Có bất kỳ lợi ích để uống nước dưa chua?

Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng cần có nhiều nghiên cứu tập trung vào các tác động có lợi tiềm năng của đồ uống mặn đối với hoạt động thể thao là cần thiết. Tuy nhiên, có một số nghiên cứu có cho xem nước dưa chua (PJ) có thể hoạt động tốt như nước làm giảm chuột rút và kiệt sức chân. Nó cũng có thể giúp gai cùn và nhúng vào đường huyết mức độ, cung cấp năng lượng ổn định hơn và cung cấp các đặc quyền trao đổi chất khác.

Nước ép dưa chua là gì?

Đúng như tên gọi của nó, nước dưa chua là chất lỏng bị bỏ lại trong một lọ dưa muối một khi bạn đã ăn tất cả các món dưa chua thực sự.

Nước dưa chua làm bằng gì? Nó phụ thuộc vào loại dưa chua chính xác và cách chúng được làm. Thông thường, các thành phần nước dưa chua được sản xuất thương mại bao gồm nước, muối biểnGiấmvà đôi khi tỏi, hạt tiêu, thảo mộc và / hoặc gia vị.

Thực tế, dưa chua lên men được sản xuất trong một dung dịch nước muối gan rất mặn nhưng không chứa giấm. Muối giúp biến đổi đường trong dưa chuột thông qua quá trình lên men, dẫn đến một món ăn giòn, rối.

Giá trị dinh dưỡng

Nước dưa chua có chất điện giải? Hầu hết các loại dưa chua tiêu chuẩn và nước ép của chúng đều có hàm lượng natri cao và chứa kali và nước, nhưng nếu không thì lại thiếu chất dinh dưỡng.

Dưa chua (làm từ Dưa leo) có chứa một số vitamin và chất chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin A và E, vì vậy, tốt nhất là có cả dưa chua nước ép của họ nếu có thể. Dưa chua lên men cũng cung cấp chế phẩm sinh học vi khuẩn có nhiều lợi ích.

Theo với USDA, khoảng 1/2 cốc (hoặc 4 ounces) nước dưa chua chứa khoảng:

 • 20 calo:
 • 0 gram protein hoặc chất béo
 • 4 gram carbohydrate
 • Natri 920 mg

Lợi ích tiềm năng

Theo các nghiên cứu gần đây, dưới đây là một số lợi ích và công dụng tiềm năng cho nước dưa chua:

1. Có thể giúp giảm chuột rút ở chân do mất nước

Mặc dù có nhiều nguyên nhân tiềm ẩn gây ra chuột rút ở chân, nhưng họ lại thường xuyên liên kết với chất lỏng và mất điện giải hoặc xáo trộn. Điều này đặc biệt đúng sau khi tập thể dục mạnh mẽ, làm cạn kiệt chất lỏng do tăng tiết mồ hôi.

Một số vận động viên báo cáo trải nghiệm kết quả tốt khi uống nước dưa chua cho chuột rút chân, nhưng kết quả nghiên cứu đã được trộn lẫn tổng thể.

Trong khi có bằng chứng chứng minh Việc uống một lượng nhỏ PJ (khoảng 1 ml mỗi kg khối lượng cơ thể) trước khi tập thể dục có thể giúp giảm thời gian bị chuột rút cơ do điện và do đó, cho phép vận động viên thể hiện tốt hơn, kết quả khác không cho thấy điều này là đúng.

Trong một nghiên cứu, trong số 337 huấn luyện viên thể thao đã được thăm dò ý kiến, 63 (19 phần trăm) đã báo cáo thiên đường đã trao cho các vận động viên của họ để ngăn chặn việc tập thể dục chuột rút cơ bắp. Nghiên cứu cho thấy hầu hết các bác sĩ lâm sàng này đã báo cáo thiên đường đã hướng dẫn các vận động viên ăn 70 đến 200 mL PJ khoảng 30 đến 60 phút trước khi tập thể dục.

Sau khi các nhà nghiên cứu kiểm tra ảnh hưởng của tiêu thụ PJ đến hiệu suất hiếu khí hoặc điều chỉnh nhiệt, họ kết luận, Ăn vào khối lượng nhỏ của PJ với nước trước khi tập thể dục không có khả năng ảnh hưởng đến hiệu suất thể thao hoặc chọn các biến nhiệt.

Nhưng một nghiên cứu năm 2014 riêng biệt tìm kết quả mâu thuẫn. Một takeaway quan trọng của nghiên cứu? Việc tiêu thụ một lượng nhỏ PJ có thể không hiệu quả trong việc giảm bớt chuột rút cơ bắp liên quan đến tập thể dục bằng cách bổ sung chất điện giải nếu chuột rút là do Na+ (natri), K + (kali), hoặc mất cân bằng chất lỏng.

Điểm mấu chốt? Bạn có thể có thể giúp ngăn ngừa chuột rút bằng cách uống đủ nước trong suốt cả ngày và cũng ăn thực phẩm đậm đặc chất dinh dưỡng, nhưng nếu bạn đang làm gì đó như luyện tập sức bền, nước muối có thể là một cách tốt để giữ cho bạn ngậm nước vì natri khiến bạn giữ lại nhiều hơn Nước.

2. Có thể giúp hiệu suất thể thao

Nước dưa chua có tốt cho bạn không nếu bạn đang tìm cách tăng sức chịu đựng?

Theo các nhà nghiên cứu, uống natri cao đồ uống có thể gây ra sự giãn nở thể tích máu, điều này có thể cho phép vận động viên đổ mồ hôi với tốc độ cao hơn và tập thể dục với lưu lượng máu lớn hơn, dẫn đến thời gian tập luyện lâu hơn. Điều này có khả năng ngăn ngừa mệt mỏi sớm bằng cách giúp điều chỉnh nhiệt độ lõi cơ thể.

Theo các nhà nghiên cứu từ một nghiên cứu giải thích, thì Điều này có thể giải thích tại sao một số người tham gia có thể tập thể dục lâu hơn khi họ uống đồ uống có chứa natri.

Trong khi một số chuyên gia lo lắng rằng PJ có thể xấu đi Mất nước, một trong những nghiên cứu được đề cập ở trên cho thấy nó không làm trầm trọng thêm tình trạng tăng trương lực do tập thể dục (căng cơ) hoặc gây ra tăng kali máu (kali cao). Tuy nhiên, việc tiêu thụ một lượng nhỏ PJ cũng không bổ sung đầy đủ chất điện giải và mất chất lỏng.

3. Có thể có lợi cho sức khỏe và tiêu hóa

Dưa chua thực sự được thực hiện thông qua quá trình lên men, tạo ra các vi khuẩn lành mạnh (men vi sinh) có thể giúp hỗ trợ sức khỏe đường ruột và tiêu hóa.

Uống nước dưa chua có giúp bạn giảm cân? Điều này tất nhiên phụ thuộc vào cách nó phù hợp với chế độ ăn uống tổng thể của bạn. Bởi vì nó có hàm lượng natri cao, nó có thể khiến bạn giữ nước và bị đầy hơi.

Trên tay, có một số bằng chứng cho thấy việc ăn uống thực phẩm lên men, bao gồm dưa chua cùng với nước ép của chúng, có thể giúp làm chậm quá trình của việc làm rỗng dạ dày, dẫn đến bạn cảm thấy no hơn và ủng hộ các quá trình trao đổi chất khác.

4. Có thể hỗ trợ cân bằng lượng đường trong máu và sức khỏe trao đổi chất

Mặc dù nó tốt nhất để tiêu thụ nước dưa chua lên men để có nhiều lợi ích nhất, nhưng loại được làm bằng giấm không mang lại lợi ích giúp thúc đẩy sự nhạy cảm với insulin.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng giấm uống trước bữa ăn có thể hỗ trợ những người mắc hội chứng chuyển hóa và tiểu đường tuýp 2 bằng cách hỗ trợ quá trình hấp thu glucose (đường) trong cơ bắp. Cũng có bằng chứng cho thấy tiêu thụ giấm có thể hữu ích cho duy trì cân nặng.

Nước dưa chua có tốt cho thận và gan của bạn không? Bởi vì nó có thể dẫn đến hydrat hóa tốt hơn (khi tiêu thụ với số lượng nhỏ) và quản lý lượng đường trong máu, nó có khả năng ngăn ngừa các biến chứng liên quan đến rối loạn chức năng trao đổi chất, có thể bao gồm tổn thương thận, tim và gan.

5. Có thể dễ dàng Hangovers

Có nước dưa chua cho nôn nao Thực sự làm việc? Nếu bạn có thể giảm dạ dày vài ounce, bạn có thể thấy nó làm giảm các triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi và ợ nóng sau một đêm uống rượu.

Điều này là do khả năng bổ sung chất điện giải và chất lỏng bị mất. Một số suy đoán rằng nhu cầu muối và khoáng chất tăng lên là lý do tại sao phụ nữ mang thai thèm nước dưa chua, đặc biệt là khi họ gặp phải triệu chứng buồn nôn, đầy hơi và mệt mỏi, thường gặp trong quá trình nôn nao.

Để có kết quả tốt nhất, hãy thử dùng một lượng nhỏ với thêm nước hoặc nước trái cây, điều này sẽ giúp chống lại mất nước.

Cách làm

Dưa chua lên men và nước ép của chúng (hoặc dưa chua lên men lacto) đòi hỏi một quá trình bảo dưỡng thường mất vài ngày đến vài tuần. Lên men là một phương pháp ngâm trong đó tính axit đến từ quá trình lên men axit lactic. Các tinh bột và đường trong dưa chuột được vi khuẩn chuyển thành axit lactic Lactobacilli, cho dưa chua một mùi chua và hương vị.

Nếu bạn thích chế biến món dưa muối mặn của riêng mình, hãy thử công thức nước dưa chua cơ bản này:

Công thức lên men dưa chua

Điều này bao gồm cả dưa chua và nước ép của họ, dẫn đến một lọ 16 ounce:

THÀNH PHẦN:

 • 7 dưa chuột nhỏ, không có vỏ bọc (8 con4 inch) – dưa chuột hoặc dưa chuột Kirby, thường có kích thước hoàn hảo
 • 6 nhánh8 nhánh của thì là tươi
 • 1,5 cốc nước lọc
 • 1,75 muỗng muối biển
 • (tùy chọn cho hương vị) 2 tép3 tép tỏi bóc vỏ, cắt làm đôi, sau đó đập vỡ, 1 muỗng cà phê hạt mù tạt, 1 muỗng cà phê lá cần tây khô, 3/4 muỗng cà phê hạt tiêu

HƯỚNG:

 1. Để bắt đầu, kết hợp muối và nước. Cho phép nó ngồi cho đến khi muối hòa tan.
 2. Rửa kỹ dưa chuột. Bạn có thể để nguyên chúng, cắt các đầu ở hai đầu, cắt chúng làm đôi hoặc cắt thành các phần tư như giáo.
 3. Trong lọ, đặt một nửa nhánh thì là, tép tỏi, hạt mù tạt, cần tây khô và hạt tiêu. Gói chặt dưa chuột vào bình, sau đó đổ chúng cùng với phần còn lại của thì là.
 4. Vì vậy, dưa chuột ở dưới nước muối, cắt một nửa dưa chuột và đặt các miếng theo chiều ngang ở trên cùng.
 5. Bây giờ, đổ nước muối vào bình, phủ hoàn toàn dưa chuột.
 6. Đặt nắp vào bình, nhưng không bịt kín. Đặt bình lên mặt bàn và chờ quá trình lên men diễn ra.
 7. Đợi khoảng 4 trận10 ngày. Bạn có thể nếm dưa chua trong suốt quá trình để xem kết cấu và hương vị có phải là nơi bạn muốn. Một khi bạn hài lòng với công việc của mình, hãy đậy chặt nắp và làm lạnh.
 8. Dưa chua và nước trái cây sẽ kéo dài khoảng 7 ngày 8 trong tủ lạnh. Nếu bạn không thấy vị mặn của nước ép một mình hấp dẫn, hãy thử kết hợp nó với các hương vị khác hoặc một ít nước. Bạn cũng có thể tiết kiệm nước muối để làm thêm dưa chua, hoặc sử dụng nó để lên men các loại rau khác như đậu xanh, cà rốt, ớt và củ cải đường.

Không thích tự mua và tự hỏi nên mua nước dưa chua ở đâu?

Cách dễ nhất để có được thức uống này là bằng cách mua một lọ dưa chua lên men và giữ chất lỏng còn lại sau khi dưa chua đã hết. Tuy nhiên, do sự phổ biến của loại đồ uống này, giờ đây, có thể tìm thấy đồ uống thể thao nước dưa chua, ảnh chụp và thậm chí cả đồ uống trong một số cửa hàng thực phẩm sức khỏe.

Bao nhiêu nước dưa chua là quá nhiều? Bạn có thể trải nghiệm những lợi ích của việc uống nước dưa chua trong khi giảm thiểu rủi ro cho các tác dụng phụ nếu bạn tiêu thụ nó với một lượng nhỏ. Khoảng 1,5 đến 3 ounce nước dưa chua mỗi ngày là một lượng tốt cho hầu hết người trưởng thành khỏe mạnh.

Phản ứng phụ

Tác dụng phụ của việc uống nước dưa chua là gì? Mặc dù phụ thuộc vào từng người và một số yếu tố, chẳng hạn như mức độ hydrat hóa và hoạt động thể chất của họ, một số nhà khoa học đã khuyên không nên uống PJ do lo ngại liên quan đến tiêu thụ natri cao.

Đồ uống mặn có thể gây rắc rối cho một số người, chẳng hạn như những người bị huyết áp cao, vì vậy những loại đồ uống này nên tránh nếu bạn theo dõi chế độ ăn ít natri. USDA khuyến nghị người trưởng thành nên tiêu thụ tới 2.300 miligam natri mỗi ngày và khoảng ba ounce nước dưa chua sẽ cung cấp một phần ba lượng này.

Có thể nói rằng việc uống rượu có thể gây ra các phản ứng bao gồm: hiệu quả bị ảnh hưởng tiêu cực do mất nước, thời gian khó uống nước hơn, khó chịu ở dạ dày và buồn nôn, các vấn đề về huyết áp. Một vấn đề khác là việc thường xuyên tiêu thụ thực phẩm và đồ uống mặn sẽ tạo ra sự dung nạp muối của bạn với hương vị của muối, khiến bạn thèm mặn hơn và giảm khoái cảm từ những thực phẩm tự nhiên dày dạn vừa phải.

Suy nghĩ cuối cùng

 • Lợi ích sức khỏe của nước dưa chua là điều gây tranh cãi, nhưng có thể bao gồm: giúp ngăn ngừa chuột rút và kiệt sức chân, hỗ trợ hiệu suất thể thao và sức khỏe đường ruột, và cung cấp một số enzyme và chất chống oxy hóa.
 • Cách tốt nhất để làm nước ép dưa chua tại nhà là lên men dưa chua của riêng bạn và sau đó giữ nước ép. Điều này rất dễ làm và yêu cầu dưa chuột, nước, muối và các loại thảo mộc tùy chọn.
 • Là nước dưa chua có bao giờ xấu cho bạn hoặc có khả năng gây ra tác dụng phụ? Bởi vì nó có hàm lượng natri rất cao, nó có thể góp phần làm mất nước hoặc tăng huyết áp ở một số người. Buồn nôn và đau dạ dày cũng có thể, đặc biệt là nếu bạn uống quá nhiều.