Làm việc nhà, làm vườn Tăng cường sức khỏe tim mạch cho phụ nữ lớn tuổi

Kiểm tra sự thật

Nội dung của Tiến sĩ Axe này được xem xét về mặt y tế hoặc kiểm tra tính xác thực để đảm bảo thông tin chính xác về thực tế.

Với các nguyên tắc tìm nguồn biên tập nghiêm ngặt, chúng tôi chỉ liên kết với các tổ chức nghiên cứu hàn lâm, các trang web truyền thông uy tín và khi có nghiên cứu, các nghiên cứu được đồng nghiệp xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (1, 2, v.v.) là các liên kết có thể nhấp đến các nghiên cứu này.

Thông tin trong các bài báo của chúng tôi KHÔNG nhằm mục đích thay thế mối quan hệ 1-1 với chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và không nhằm mục đích tư vấn y tế.

Bài báo này dựa trên bằng chứng khoa học, được viết bởi các chuyên gia và được kiểm tra thực tế bởi đội ngũ biên tập được đào tạo của chúng tôi. Lưu ý rằng các số trong dấu ngoặc đơn (1, 2, v.v.) là các liên kết có thể nhấp đến các nghiên cứu được đánh giá ngang hàng về mặt y tế.

Nhóm của chúng tôi bao gồm các chuyên gia dinh dưỡng được cấp phép và chuyên gia dinh dưỡng, các chuyên gia giáo dục sức khỏe được chứng nhận, cũng như các chuyên gia sức khỏe và điều hòa được chứng nhận, huấn luyện viên cá nhân và chuyên gia tập thể dục điều chỉnh. Nhóm của chúng tôi đặt mục tiêu không chỉ kỹ lưỡng với nghiên cứu của mình mà còn khách quan và không thiên vị.

Thông tin trong các bài báo của chúng tôi KHÔNG nhằm mục đích thay thế mối quan hệ 1-1 với chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và không nhằm mục đích tư vấn y tế.

Qua

Làm việc nhà, làm vườn giúp tăng cường sức khỏe tim mạch cho phụ nữ lớn tuổi - Tiến sĩ Axe

Nhiều người có thể chứng thực rằng nó tốt cho tâm hồn, nhưng làm vườn có tốt cho tim không? Nó có “được tính” là bài tập không?

Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ nhằm trả lời câu hỏi, đặc biệt là đối với phụ nữ trưởng thành hơn.

Các nhà nghiên cứu cũng xem xét công việc nhà để xem liệu điều đó có tốt cho tim của bạn hay không.

Bệnh mạch vành là căn bệnh giết người hàng đầu ở người lớn, và nó đã xảy ra từ năm 1921 – vì vậy bất kỳ phát hiện mới nào đều có ý nghĩa rộng rãi trong việc cứu sống.

Kết quả nghiên cứu: Nội trợ, Làm vườn Tăng cường sức khỏe tim mạch cho phụ nữ lớn tuổi

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi những phụ nữ sau mãn kinh trên 62 tuổi trong hơn sáu năm một chút và phát hiện ra rằng những phụ nữ thực hiện “chuyển động trong cuộc sống hàng ngày” như làm vườn và làm việc nhà ít nhất bốn giờ một ngày ít có khả năng bị chẩn đoán mắc bệnh tim hơn 43% so với những phụ nữ đã kiểm tra. ít hơn hai giờ một ngày.

Tác giả chính Steve Nguyễn, Ph.D., MHP, một học giả sau tiến sĩ tại Đại học California, San Diego, cho biết: “Nghiên cứu chứng minh rằng tất cả các hoạt động vận động đều nhằm mục đích ngăn ngừa bệnh tật. “Dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày, bao gồm nhiều hoạt động mà tất cả chúng ta thực hiện khi đứng trên ghế và ngồi ngoài ghế, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch”.

Nghiên cứu đưa ra ánh sáng rằng chỉ tập trung vào tập tạ có cấu trúc và tập luyện tim mạch không phải là cách duy nhất phụ nữ lớn tuổi có thể thực hiện các bước để bảo vệ sức khỏe tim mạch của họ.

“Phần lớn hoạt động vận động của người lớn tuổi gắn liền với các công việc trong cuộc sống hàng ngày, nhưng nó có thể không được coi là hoạt động thể chất. Hiểu được lợi ích của việc vận động trong cuộc sống hàng ngày và thêm điều này vào các hướng dẫn hoạt động thể chất có thể khuyến khích vận động nhiều hơn, ”tác giả cao cấp Andrea LaCroix, Ph.D., MPH, trưởng Phòng Dịch tễ học tại UC San Diego, cho biết.

Các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim đối với phụ nữ lớn tuổi

Bệnh tim là một thuật ngữ bao gồm các bệnh thường gặp ở phụ nữ như:

 • Bệnh động mạch vành
 • Rối loạn nhịp tim
 • Bệnh van tim
 • Bệnh vi mạch
 • Bệnh cơ tim và suy tim sung huyết
 • Hội chứng trái tim tan vỡ

Bệnh tim ở phụ nữ là nguyên nhân số 1 gây tử vong ở phụ nữ trưởng thành. Trên thực tế, 1/5 phụ nữ sẽ chết vì nó.

Đặc biệt, khi nói đến các cơn đau tim, phụ nữ lớn tuổi mắc bệnh nặng hơn nhiều so với nam giới, điều này khiến việc xác định các yếu tố nguy cơ và các chiến lược phòng ngừa mới trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

“Phụ nữ lớn tuổi ít có khả năng sống sót sau cơn đau tim đầu tiên và có nhiều khả năng bị suy tim sau cơn đau tim đầu tiên hơn so với nam giới,” theo nhà nghiên cứu Donna Korzick, tiến sĩ về sinh lý học và động học của Penn State.

Các yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim ở phụ nữ lớn tuổi bao gồm:

 • Tăng huyết áp
 • Cholesterol / chất béo trung tính cao
 • Suy giảm lượng đường trong máu
 • Hút thuốc lá
 • Lối sống ít vận động
 • Ăn một chế độ ăn nghèo với thực phẩm chế biến sẵn

Điều thú vị là một số yếu tố nguy cơ, đặc biệt là lượng đường trong máu cao, thậm chí còn nguy hiểm hơn đối với phụ nữ so với nam giới.

Các cách khác để hỗ trợ sức khỏe tim mạch

 • Kiểm soát căng thẳng của bạn.
 • Lên lịch thời gian ngừng hoạt động và tránh chuyển quá nhiều.
 • Ăn nhiều rau, trái cây, đậu và các loại thực phẩm toàn phần khác.
 • Hãy thử tập yoga nhẹ nhàng, bao gồm các bài tập thở êm dịu và thư giãn.
 • Tránh các sản phẩm tẩy rửa mạnh. Nghiên cứu mới đây cho thấy các hóa chất tạo mùi thơm và nhựa gọi là phthalates có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Sự kết luận

 • Bệnh tim là căn bệnh giết người hàng đầu của phụ nữ.
 • Phụ nữ lớn tuổi ít có khả năng sống sót hơn so với nam giới.
 • Theo một nghiên cứu gần đây, tập thể dục giúp bảo vệ chống lại bệnh tim, nhưng chỉ cần vận động cả ngày bằng cách làm việc nhà và làm vườn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim lên đến 43%, theo một nghiên cứu gần đây.
 • Để cải thiện trái tim của bạn toàn bộ hệ sinh thái, học cách làm vườn với các loại cây có nguồn gốc từ khu vực của bạn.
 • Chọn các phương pháp làm sạch tự nhiên hơn và tránh các sản phẩm có mùi thơm tổng hợp.
 • “Phong cảnh sống” là một cuốn sách tuyệt vời để bắt đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *