Làm thế nào để phục hồi từ chấn thương thường gặp

Chứng cứ dựa trên

Nội dung của Tiến sĩ Axe này được xem xét y tế hoặc kiểm tra thực tế để đảm bảo thông tin thực sự chính xác.

Với các hướng dẫn tìm nguồn biên tập chặt chẽ, chúng tôi chỉ liên kết với các tổ chức nghiên cứu học thuật, các trang truyền thông có uy tín và, khi nghiên cứu có sẵn, các nghiên cứu được đánh giá ngang hàng về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (1, 2, v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Thông tin trong các bài viết của chúng tôi KHÔNG nhằm thay thế mối quan hệ một đối một với một chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và không nhằm mục đích tư vấn y tế.

Bài viết này dựa trên bằng chứng khoa học, được viết bởi Các chuyên gia và thực tế được kiểm tra bởi đội ngũ biên tập viên được đào tạo của chúng tôi. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (1, 2, v.v.) là các liên kết có thể nhấp để nghiên cứu được đánh giá ngang hàng về mặt y tế.

Nhóm của chúng tôi bao gồm các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia dinh dưỡng được cấp phép, các chuyên gia giáo dục sức khỏe được chứng nhận, cũng như các chuyên gia về sức khỏe và điều hòa được chứng nhận, huấn luyện viên cá nhân và các chuyên gia tập thể dục khắc phục. Nhóm của chúng tôi nhằm mục đích không chỉ kỹ lưỡng với nghiên cứu của mình, mà còn khách quan và không thiên vị.

Thông tin trong các bài viết của chúng tôi KHÔNG nhằm thay thế mối quan hệ một đối một với một chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và không nhằm mục đích tư vấn y tế.

Bởi

(Dưới đây là bản ghi video của tôi về cách học cách phục hồi sau chấn thương thường gặp, cùng với thông tin bổ sung về chủ đề này.)

Hôm nay, tôi muốn nói chuyện với bạn về cách khắc phục chấn thương khi chạy hoặc chấn thương thể thao thông thường. Cho dù bạn là người chạy bộ, cầu thủ bóng đá, cầu thủ bóng rổ hay bất kỳ loại vận động viên nào khác và bạn có một chấn thương liên quan đến chạy hoặc nhảy, có những điều cụ thể bạn hoàn toàn muốn làm để khắc phục chấn thương đó, giải quyết với điều trị đau cơ và bắt đầu lành rất nhanh.

Liên quan: Các bài tập tăng cường đầu gối tốt nhất để giảm đau


6 bước để phục hồi sau chấn thương khi chạy hoặc thể thao

1. Nghỉ ngơi khu vực

Điều đầu tiên bạn muốn làm là nghỉ ngơi trong khu vực, ít nhất là trong 72 giờ (điều này có thể khó khăn cho bạn khi tập thể dục). Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm chữa bong gân mắt cá chân, điều đầu tiên tôi bảo mọi người làm là ngay lập tức nghỉ ngơi và tiếp tục nâng cao khu vực trong ít nhất ba ngày tới.

2. Tập thể dục không tác động

Tiếp theo, bạn muốn bắt đầu thực sự tập thể dục mà không ảnh hưởng. Thông thường, những điều tốt nhất để làm, đặc biệt là nếu bạn là người chạy bộ, là bắt đầu đạp xe và bơi lội. Với việc đạp xe và bơi lội, bạn vẫn sẽ làm việc với phổi và tập luyện các nhóm cơ lớn hơn như chân của mình, vì vậy, nó sẽ giúp cơ thể bạn giữ được vóc dáng đồng thời tăng lưu thông vào khu vực đó, giúp bạn hồi phục nhanh hơn.

Vì vậy, một lần nữa, nếu bạn không thể chạy ngay bây giờ, hãy bắt đầu bơi và bắt đầu đạp xe trên một chiếc xe đạp quay tốt hoặc tham gia các lớp học xoay tròn (mặc dù bạn có thể muốn tránh tư thế đứng trong các lớp quay, vì điều đó cũng có thể làm cho việc chạy đó trở nên trầm trọng hơn chấn thương). Đó là điều đầu tiên bạn muốn làm khi bạn khắc phục chấn thương khi chạy khi khu vực đó cảm thấy đủ tốt để bạn bắt đầu hoạt động trở lại.

3. Thay đổi chế độ ăn uống của bạn

Đáng ngạc nhiên với một số bạn, nó cũng là chìa khóa để thay đổi chế độ ăn uống khi bạn bị thương. Bạn đã bắt đầu ăn omega-3 giàu axit béo và thực phẩm chống viêm – như thế thực phẩm omega-3 như cá hồi hoang dã, thịt bò ăn cỏ và hạt chia.

Ngoài ra, bạn muốn bắt đầu tiêu thụ các loại thảo mộc chống viêm, vì lợi ích của gừng và nghệ thực sự có tác dụng. Củ nghệ, ví dụ, có rất nhiều đặc tính chữa bệnh mà hiện tại đã có 6.235 bài báo đánh giá ngang hàng công bố chứng minh lợi ích của củ nghệ và một trong những hợp chất chữa bệnh nổi tiếng của nó, curcumin.

Nói chung, chỉ cần có nhiều trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống của bạn là rất quan trọng. Ngoài ra, nước dừa lỏng có thể giúp bạn vượt qua kali thấp, vì khoáng chất đó thực sự có thể giúp loại bỏ độc tố trong hệ thống của bạn và có thể giúp chữa lành một khu vực mà Vết thương bị thương do chạy.

4. Tăng cường cơ bắp của bạn

Bước tiếp theo và điều bạn muốn làm đối với các chấn thương khi chạy thông thường là bắt đầu tăng cường cơ bắp, và một trong những điều tốt nhất để làm là làm bài tập ban nhạc kháng chiến. Các ban nhạc rất không tác động, và chúng thực sự giúp cơ thể bạn hoạt động thông qua một loạt các chuyển động. Vì vậy, bắt đầu sử dụng các ban nhạc cho cả cơ thể trên và dưới của bạn.

Nó cũng rất quan trọng để bắt đầu làm việc nghiêm túc với cốt lõi của bạn, vì việc tăng cường các cơ bắp này có thể đã ngăn ngừa chấn thương ngay từ đầu. Đặc biệt, có một số bài tập quan trọng bạn có thể làm tăng cường cốt lõi của bạn và cơ lưng dưới để giúp ngăn ngừa đau và chấn thương.

5. Hoàn thành công việc trên Tissue Khăn giấy mềm

Bước tiếp theo là thực hiện một số công việc mô mềm. Tôi đi và tìm một huấn luyện viên thể thao chất lượng tốt, hoặc một nhà trị liệu bằng tay hoặc massage. Ai đó thực sự có thể nhìn vào cơ thể bạn, cảm nhận các nút thắt khác nhau hoặc mất cân bằng cơ bắp hoặc thể chất, và sau đó giải quyết chúng, bao gồm cả vấn đề xoa bóp sâu.

Có thể bạn bị mất cân bằng cơ bắp hoặc co thắt cơ bắp ở một nơi nào đó mà LỚN khiến cơ thể bạn mất cân bằng. Hãy nói với bạn rằng bạn có một đôi chân ngắn, và bạn đang chạy mọi lúc, sau đó bạn sẽ tạo thêm căng thẳng cho một khớp nhiều hơn các khớp khác, hơn và hơn nữa. Và điều đó khi bạn thậm chí có thể cân nhắc việc nhìn thấy ai đó như một chuyên gia chỉnh hình và thử lợi ích của điều chỉnh chiropractic.

Vì vậy, một lần nữa, nhìn thấy một bác sĩ toàn diện tự nhiên – cho dù đó là một huấn luyện viên thể thao, nhà trị liệu bằng tay / xoa bóp hoặc bác sĩ chỉnh hình – họ thực sự có thể nhìn vào cấu trúc vật lý cũng như cơ bắp của bạn và giúp cân bằng mọi thứ.

6. Bắt đầu lại từ từ

Khi bạn bắt đầu chạy lại, hãy làm như vậy trên các bề mặt mềm hơn và làm việc từ từ. Rất nhiều lần chúng tôi tăng số dặm của mình quá nhanh, điều này có thể gây ra chấn thương lại hoặc chấn thương do chạy khác. Do đó, chỉ cần tăng 10 phần trăm một tuần trong khối lượng chạy hoặc khối lượng thể thao của bạn hoặc bất cứ điều gì bạn làm.

Bạn có thể tin tưởng tôi về tất cả những điều này về việc phục hồi các chấn thương khi chạy và chấn thương thể thao thông thường, bởi vì tôi không chỉ là một bác sĩ, tôi còn là một cựu triathlete, vận động viên, vận động viên bơi lội và người đi xe đạp. Vì vậy, tôi cảm thấy nỗi đau của bạn khi chạy chấn thương! Tôi đã có chúng trước đó và tôi đã phục hồi bản thân và hàng ngàn bệnh nhân.

Đọc tiếp: 7 giải pháp tự nhiên để chữa lành gót chân
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *