Hàng Úc xách tay | Xuất Xứ Úc

Có thể các bạn có nghe qua nhiều hàng Úc xách tay rồi; tuy nhiên bạn có hiểu rõ từ xách tay ở đây có nghĩa là gì không? Những thương gia, nhà bán buôn hàng Úc chuyển về Việt Nam theo con đường nào?

Hôm nay hãy cùng Xuất Xứ Xứ chia sẻ vấn đề này nhé!

Hàng Úc xách tay và hàng nhập khẩu

Chemist warehouse của Úc
Chemist warehouse của Úc

Nếu bạn tự hỏi Hàng Úc xách tay có phải là hàng thật hay không? Thì câu trả lời sẽ là có.

Những người bán buôn chuyên chuyển hàng về Việt nam từ Úc giống như trường hợp của mình luôn đảm bảo hàng về Việt Nam là hàng thật.

Vậy hàng Úc xách tay với hàng nhập khẩu khác nhau ở những điểm nào?

Custom clearance

Thứ nhất đó chính là con đường vận chuyển. Bạn có thể chuyển hàng theo đường tư nhân hoặc doanh nghiệp. Thường thi dạng doanh nghiệp sẽ được nhiều lợi ích và được quyền chuyển nhiều hàng dạng tư.

Đối với các mặt hàng dưới khoảng 1 triệu đồng, bạn không cần phải nộp thuế nhập khẩu.

Tuy nhiên đối với các mặt hàng trên 1 triệu đồng, bạn phải nộp thuế.

Các doanh nghiệp nhập khẩu thường vận chuyển hàng về từ các công ty vận chuyển quốc tế; chẳng hạn như DHL.

Chuyển về dạng cargo đường máy bay hay dạng ship đường tàu. Hầu hết các mặt hàng thực phẩm chức năng Hàng Úc xách tay chuyển về con đường máy bay cargo.

Giai đoạn mà các doanh nghiệp phải nộp thuế là Custom clearance. Đây là lúc bạn phải nộp thuế nhập khẩu.

Tuy nhiên, pháp luật ở Việt Nam còn lỏng lẻo, một số nhà doanh nghiệp dựa trên mối quan hệ đã có thể lách luật và mang hàng Úc về mà không phải đóng thuế. Đây chính là đường Hàng Úc xách tay.

Hàng xách tay rẻ hơn

Nếu bạn chuyển hàng dạng nhập khẩu, bạn phải trả số lượng tiền lớn trên món hàng nhập khẩu. Tùy vào mặt hàng nào mà bạn phải trả tiền thuế nhập khẩu khác nhau. Thông thường thuế nhập khẩu từ Úc về Việt Nam rất cao. Vì thế, nếu các doanh nghiệp có thể lách được luật; bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền từ việc trốn thuế.

Đây là con đường xách tay phổ biến nhất.

Hàng Úc xách tay có vi phạm pháp luật?

Không, thực sự mà nói thì các mặt hàng chuyển về Việt Nam để bán không vi phạm pháp luật.

Lý do rất đơn giản, bởi vì hàng của bạn đã được chuyển qua cửa hải quan; tức là đã được công nhận là hàng hóa có thể sử dụng.

Thứ 2, chỉ cần giữ lại các hóa đơn mua hàng, hóa đơn vận chuyển từ công ty vận chuyển; bạn có thể làm bằng chứng về nguồn gốc sản phẩm.

Hơn nữa, trong tờ giấy đăng ký kinh doanh, hãy ghi thêm mặt hàng mà bạn kinh doanh; ví dụ như thực phẩm chức năng, nước hoa , sữa ….

Với các bằng chứng này; khi đội tuần tra kiểm tra hàng của bạn, bạn có thể đưa cho họ. Vì thế, bạn vẫn có thể kinh doanh bình thường.

Hàng Úc xách tay có những gì?

Như vậy, hàng xách tay Úc là  những sản phẩm Úc chính hãng 100% được vận chuyển bằng đường hàng không.

Bạn có thể mua các thực phẩm chức năng, nước hoa, hay đồ dùng cho mẹ và bé tại các cửa hàng, tiệm thuốc nổi tiếng của Úc; chẳng hạn như Chemist Warehouse, hay Priceline.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua các mặt hàng chất lượng tiêu dùng của Úc; chẳng hạn như đồ ăn sáng, chocolate Úc tại siêu thị Woolworths hay Coles. 2 siêu thị này là đối thủ cạnh tranh rất lớn ở Úc. Giống như Coopmart và BigC ở Việt Nam vậy.

Xem thêm: danh sách các nơi bán hàng tại Úc