Flavan-3-ols: Hướng dẫn sử dụng hợp chất thực vật hàng ngày được công bố

Flavan-3-ols: Hướng dẫn sử dụng hợp chất thực vật hàng ngày được công bố

Kiểm tra thực tế

Nội dung Dr. Axe này đã được xem xét về mặt y tế hoặc kiểm tra thực tế để đảm bảo thông tin thực sự chính xác.

Với các nguyên tắc tìm nguồn biên tập nghiêm ngặt, chúng tôi chỉ liên kết với các tổ chức nghiên cứu học thuật, các trang web truyền thông có uy tín và, khi có nghiên cứu, các nghiên cứu được đánh giá ngang hàng về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (1, 2, v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Thông tin trong các bài viết của chúng tôi KHÔNG nhằm mục đích thay thế mối quan hệ trực tiếp với một chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và không nhằm mục đích tư vấn y tế.

Bài viết này dựa trên bằng chứng khoa học, được viết bởi các chuyên gia và được kiểm tra thực tế bởi ban biên tập được đào tạo của chúng tôi. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (1, 2, v.v.) là các liên kết có thể nhấp được vào các nghiên cứu được đánh giá ngang hàng về mặt y tế.

Nhóm của chúng tôi bao gồm các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia dinh dưỡng được cấp phép, các chuyên gia giáo dục sức khỏe được chứng nhận, cũng như các chuyên gia về sức mạnh và điều hòa được chứng nhận, huấn luyện viên cá nhân và chuyên gia tập thể dục điều chỉnh. Mục tiêu của nhóm chúng tôi là không chỉ nghiên cứu kỹ lưỡng mà còn khách quan và không thiên vị.

Thông tin trong các bài viết của chúng tôi KHÔNG nhằm mục đích thay thế mối quan hệ trực tiếp với một chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và không nhằm mục đích tư vấn y tế.

Qua

Flavan-3-ols - Tiến sĩ Axe

Mặc dù chế độ dinh dưỡng ngày càng được cá nhân hóa hơn theo thời gian, nhưng vẫn có những hướng dẫn chung về chế độ ăn uống cho một loạt các chất dinh dưỡng đa lượng và vi chất dinh dưỡng để giúp hướng dẫn mọi người trên hành trình sức khỏe của họ. Một ngoại lệ đáng chú ý trong một thời gian dài là các hợp chất thực vật, cụ thể là flavan-3-ols.

Lý do là vì mặc dù flavan-3-ol mang lại nhiều lợi ích, nhưng chúng không quan trọng đối với cơ thể hoạt động bình thường theo cách giống như protein và chất béo. Tuy nhiên, Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng tin rằng mọi người nên tiêu thụ các hợp chất thực vật này một cách thường xuyên và cuối cùng đã quyết định phân tích dữ liệu và đưa ra các hướng dẫn chế độ ăn uống hàng ngày cho công chúng về lượng flavan-3-ols.

Đây là một tin tốt vì flavan-3-ols có thể giúp bảo vệ sức khỏe của tim, kiểm soát lượng đường trong máu, chống viêm và stress oxy hóa, v.v.

Hướng dẫn chế độ ăn uống cho Flavan-3-ols

Để phát triển lượng flavan-3-ol được khuyến nghị hàng ngày, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra 157 thử nghiệm ngẫu nhiên, có kiểm soát và 15 nghiên cứu đoàn hệ, xem xét “chất lượng và độ mạnh của bằng chứng cùng với rủi ro sai lệch trong báo cáo”.

Đây là những gì họ kết luận:

quảng cáo

Trong quá trình soạn thảo hướng dẫn, các đánh giá dữ liệu và ý kiến ​​của các cơ quan khoa học có thẩm quyền cung cấp hướng dẫn về sự an toàn của flavan-3-ols đã được xem xét. Bằng chứng vừa phải hỗ trợ bảo vệ chuyển hóa tim do lượng flavan-3-ol trong khoảng 400–600 mg/ngày đã được hỗ trợ trong tài liệu. Hơn nữa, tăng tiêu thụ flavan-3-ols trong chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện huyết áp, nồng độ cholesterol và lượng đường trong máu. Sức mạnh của bằng chứng là mạnh nhất đối với một số dấu ấn sinh học (tức là huyết áp tâm thu, cholesterol toàn phần, cholesterol HDL và động lực học insulin/glucose). Cần lưu ý rằng đây là hướng dẫn dựa trên thực phẩm và không phải là khuyến nghị cho chất bổ sung flavan-3-ol.

Mặc dù việc không đạt được lượng khuyến nghị từ 400 đến 600 miligam flavan-3-ol mỗi ngày sẽ không nhất thiết dẫn đến sự thiếu hụt theo nghĩa truyền thống, nhưng các tác giả nghiên cứu tin tưởng rằng việc đạt được mức 400 đến 600 mg (hoặc hơn) ) đánh dấu có thể có lợi cho sức khỏe theo một số cách.

Ví dụ, các nghiên cứu cho thấy rằng flavan-3-ols có thể giúp:

Lợi ích của các hợp chất thực vật này là nhờ khả năng “thể hiện một số tác dụng có lợi cho sức khỏe bằng cách hoạt động như chất chống oxy hóa, chất chống ung thư, phòng ngừa bệnh tim mạch, kháng khuẩn, chống vi rút và bảo vệ thần kinh”.

Nguồn thực phẩm

Điều quan trọng cần lưu ý là các tác giả nghiên cứu đã dựa trên khuyến nghị hàng ngày từ 400 đến 600 mg đối với các nguồn thực phẩm chứa flavan-3-ols, không phải chất bổ sung và có vẻ như chất bổ sung không được khuyến nghị vào thời điểm này. Vì vậy, bạn muốn tiêu thụ nhiều thực phẩm chứa flavan-3-ol hơn để đáp ứng các hướng dẫn về lượng tiêu thụ hàng ngày này và gặt hái những lợi ích cho sức khỏe.

Vậy thực phẩm nào chứa các hợp chất thực vật này? Theo Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ và nghiên cứu được công bố trên Nghiên cứu và Thực hành Dinh dưỡngmột số nguồn thực phẩm hàng đầu bao gồm:

Không thiếu thực phẩm thực vật có chứa flavan-3-ols, giúp đáp ứng các khuyến nghị mới khá dễ dàng đối với người ăn chay, ăn chay và những người theo chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật khác. Tất nhiên, bạn không cần phải là một người ăn thực vật nghiêm ngặt để đáp ứng các nguyên tắc này, miễn là bạn áp dụng một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh bao gồm nhiều trái cây và rau quả.

Phần kết luận

  • Các hợp chất thực vật, chẳng hạn như flavan-3-ols, có nhiều đặc tính có lợi, nhưng vì về mặt kỹ thuật, chúng không cần thiết để cơ thể hoạt động bình thường, nên các hướng dẫn về chế độ ăn uống hầu như không có trong thế giới dinh dưỡng.
  • Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng đã tìm cách thay đổi điều đó, phân tích một loạt các nghiên cứu để đưa ra lượng flavan-3-ol được khuyến nghị hàng ngày, kết luận rằng mọi người nên tiêu thụ 400–600 miligam mỗi ngày.
  • Những khuyến nghị này dựa trên thực tế là các hợp chất thực vật bảo vệ sức khỏe tim mạch, chống viêm và cải thiện các yếu tố nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa, cùng nhiều lợi ích sức khỏe khác.
  • Để đáp ứng các khuyến nghị mới, hãy tiêu thụ nhiều thực phẩm chứa flavan-3-ol hơn, chẳng hạn như trà xanh và trà đen, cùng với các loại trái cây như táo, lê, quả mọng, nho và đào.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *