Đưa công dân Việt Nam mắc kẹt tại Úc vì Covid 19 về nước

Về việc đưa công dân Việt Nam mắc kẹt tại Úc vì Covid 19 về nước

Đưa công dân Việt Nam mắc kẹt tại Úc vì Covid 19 về nước

1. Được sự đồng ý của Chính phủ và Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Úc, cùng với các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và Perth, đang phối hợp tích cực và liên tục với các cơ quan chức năng và Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam để tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam mắc kẹt tại Úc vì Covid 19 về Việt Nam. Chuyến bay dự kiến khởi hành từ Sydney, ngày 01/6/2020. Số lượng công dân Việt Nam từ Úc về nước dịp này là 243 người. Trong chuyến bay này còn có 100 công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại New Zealand về nước.

Số lượng công dân Việt Nam từ Úc về nước dịp này là 243 người. (Ảnh: forbes.com)

2. Số lượng công dân đăng ký về nước là gần 1800 người, gấp rất nhiều lần khả năng chuyên chở của chuyến bay. Do đó, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Úc đã xem xét kỹ lưỡng theo các theo tiêu chí ưu tiên của Chính phủ (đã nêu trong Thông báo số 1) cũng như từng hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của công dân. Trên cơ sở danh sách bay chính thức đã được Cơ quan chức năng trong nước phê duyệt, 3 cơ quan đại diện Việt Nam tại Úc đã gửi email thông báo kèm theo hướng dẫn cụ thể về thủ tục tiếp theo đến từng công dân. Những công dân (đã đăng ký online) không nhận được email thông báo được hiểu không nằm trong danh sách bay. Đề nghị công dân khẩn trương mua vé trước 16h ngày 25/5/2020.

Số lượng công dân đăng ký về nước là gần 1800 người, gấp rất nhiều lần khả năng chuyên chở của chuyến bay. (Ảnh: chron.com)

3. Công dân chưa nằm trong danh sách bay lần này sẽ là đối tượng xem xét cho các chuyến bay do Chính phủ thu xếp tiếp theo (nếu có). Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin hướng dẫn cụ thể đến từng công dân đã được cấp phép bay qua thư điện tử.

Trân trọng thông báo./.

Nguồn: http://vietnamconsulate.org.au/

 

Bài viết trướcCraigieburn, Victoria: Nhà hàng McDonald’s phải đóng của do nhân viên xét nghiệm dương tính
Bài kếThông báo số 3: Về việc đưa công dân Việt Nam mắc kẹt tại Úc về nước ngày 01/06/2020
Xuyen Kim

 

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *