COVID hay dị ứng? Các triệu chứng hàng đầu là giống hệt nhau, các bác sĩ nói

COVID hay dị ứng?  Các triệu chứng hàng đầu là giống hệt nhau, các bác sĩ nói

Ngày 18 tháng 9 năm 2023 – Theo tài khoản cá nhân của các bác sĩ, các triệu chứng phổ biến nhất của COVID-19 đã trở nên nhẹ đến mức ngày càng khó phân biệt bệnh do dị ứng hoặc cảm lạnh thông thường.

Mặc dù số ca nhập viện vì COVID tiếp tục gia tăng kéo dài hàng tháng, nhưng một số bác sĩ cho biết đau họng, sau đó là nghẹt mũi, hiện là những triệu chứng đặc trưng. (Trước đây, COVID bao gồm các dấu hiệu nhận biết như ho khan hoặc mất vị giác hoặc khứu giác.)

Erick Eiting, MD, MPH, bác sĩ khoa cấp cứu của Thành phố New York, nói: “Đây không phải là những triệu chứng điển hình mà chúng tôi từng thấy trước đây. Đó là nghẹt mũi nhiều, đôi khi hắt hơi, thường là đau họng nhẹ”. Tin tức NBC.

Những báo cáo triệu chứng gần đây phù hợp với những phát hiện từ mùa đông trước điều đó cho thấy đau họng đã trở thành triệu chứng phổ biến nhất trong số các biến thể Omicron của virus.

Trong dữ liệu được cập nhật vào cuối tuần bởi CDC trong khoảng thời gian 2 tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 9, ba chủng vi rút phổ biến nhất vẫn giữ nguyên và tất cả đều thuộc họ Omicron: EG.5 tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng với gần 25% số ca nhiễm COVID, trong khi FL. 1.5.1 tiến lên vị trí thứ hai với gần 14%. Ở vị trí thứ ba là XBB.1.16 với 10%. Một chủng có tên HV.1, cũng thuộc dòng XBB, đã tăng từ gần 5% lên hơn 8%.

Chủng BA.2.86 tiếp tục được phát hiện trong nước thải ở Mỹ nhưng cập nhật mới từ CDC đăng vào chiều thứ sáu tuyên bố rằng vẫn chưa rõ phiên bản virus đột biến cao này lây lan như thế nào so với các biến thể khác. BA.2.86 đã gây lo ngại trên toàn thế giới cách đây vài tuần vì sự khác biệt trong cấu trúc của virus khiến nó có khả năng hoạt động khác với các chủng trước đó.

CDC cho biết hôm thứ Sáu rằng họ sẽ ngừng đăng các bài đăng hàng tuần về BA.2.86 và thay vào đó chuyển sang chỉ phát hành các bản cập nhật “khi có thông tin bổ sung quan trọng”. Chủng này hiếm gặp đến mức nó thậm chí không có trong danh sách theo dõi mới nhất gồm hơn 25 biến thể đang gây nhiễm trùng ở Mỹ.

Bản cập nhật của CDC cho biết: “Tại thời điểm này, BA.2.86 dường như không tăng nhanh hoặc làm gia tăng số ca nhiễm trùng hoặc nhập viện ở Hoa Kỳ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *