Công thức làm lại kem đánh răng với các thành phần tự nhiên

Kiểm tra sự thật

Nội dung của Tiến sĩ Axe này được xem xét về mặt y tế hoặc kiểm tra tính xác thực để đảm bảo thông tin chính xác về thực tế.

Với các nguyên tắc tìm nguồn biên tập nghiêm ngặt, chúng tôi chỉ liên kết đến các tổ chức nghiên cứu hàn lâm, các trang web truyền thông có uy tín và khi có nghiên cứu, các nghiên cứu đã được bình duyệt về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (1, 2, v.v.) là các liên kết có thể nhấp đến các nghiên cứu này.

Thông tin trong các bài báo của chúng tôi KHÔNG nhằm thay thế mối quan hệ một đối một với chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và không nhằm mục đích tư vấn y tế.

Bài báo này dựa trên bằng chứng khoa học, được viết bởi các chuyên gia và được kiểm tra thực tế bởi đội ngũ biên tập được đào tạo của chúng tôi. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (1, 2, v.v.) là các liên kết có thể nhấp đến các nghiên cứu được xem xét ngang hàng về mặt y tế.

Nhóm của chúng tôi bao gồm các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia dinh dưỡng được cấp phép, các chuyên gia giáo dục sức khỏe được chứng nhận, cũng như các chuyên gia về sức mạnh và điều hòa được chứng nhận, huấn luyện viên cá nhân và chuyên gia tập thể dục điều chỉnh. Nhóm của chúng tôi đặt mục tiêu không chỉ kỹ lưỡng với nghiên cứu của mình mà còn phải khách quan và không thiên vị.

Thông tin trong các bài báo của chúng tôi KHÔNG nhằm thay thế mối quan hệ một đối một với chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và không nhằm mục đích tư vấn y tế.

Bởi

Kem đánh răng tái tạo khoáng chất tự chế - Tiến sĩ Axe

Cho đến rất gần đây, kem đánh răng được thiết kế để tái khoáng (sửa chữa) men răng chỉ được kê đơn và tất cả đều chứa hàm lượng natri florua cao (NaF), một chất đã được chứng minh là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn (và nhiều loại vẫn chứa hóa chất này).

Rất may, các nhà nghiên cứu nha khoa đang bắt đầu tìm kiếm nhiều cách hơn để xoay chuyển tình trạng sâu răng nhẹ. Thậm chí tốt hơn: giờ đây bạn có thể mua kem đánh răng khử khoáng an toàn mà không cần kê đơn hoặc bạn tự làm ở nhà!

Kem đánh răng có chứa Baking Soda Tự làm của tôi có đặc tính tái khoáng nhẹ và Kem đánh răng Probiotic tự chế của tôi cũng vậy, nhưng để có tác dụng tái khoáng mạnh mẽ, bạn sẽ cần tăng cường một chút.

Kem đánh răng tái khoáng tự chế này tận dụng sức mạnh tái khoáng của các thành phần tự nhiên như đất sét bentonit (giàu canxi), magie clorua, canxi photphat và dầu đinh hương.

Những thành phần tự nhiên này thực sự có thể giúp ích gì không? Đúng! Ví dụ, canxi photphat đã được chứng minh trong các nghiên cứu khoa học thậm chí còn có hiệu quả tái khoáng răng hơn florua.

Tại sao bạn nên sử dụng kem đánh răng tái tạo?

Chúng ta có thể coi răng là cấu trúc vĩnh viễn, nhưng các khối cấu tạo khoáng chất (chủ yếu là canxi photphat) trong răng của chúng ta luôn ở trạng thái chảy liên tục, với một số khối xây dựng rời đi và các khối xây dựng mới khác sẽ thay thế chúng.

Nếu có nhiều khối xây dựng rời đi hơn là quay trở lại, thì men răng sẽ bị xốp (lớp ngoài cùng được cho là siêu cứng), dễ bị vi khuẩn sâu răng xâm nhập hơn. Sự mất khoáng chất ròng này được gọi là quá trình khử khoáng ở răng.

Bạn có thể khử khoáng cho răng không? Đúng! Khuyến khích nhiều khoáng chất xây dựng hơn để sửa chữa men răng bị xốp và các điểm bị sâu nhẹ trên răng của bạn được gọi là tái khoáng. Và nó là một công nghệ đã được chứng minh. Đây là một tin tuyệt vời vì những chiếc răng gốc còn nguyên vẹn trông đẹp hơn, chắc hơn và tồn tại lâu hơn so với những chiếc răng có chất liệu trám tốt nhất trong đó (ngoài ra bạn còn được giảm bớt khó chịu khi khoan và trám răng).

Nếu răng của bạn dễ bị sâu, bạn thực sự có thể hưởng lợi từ kem đánh răng khử khoáng cho sâu răng. Kem đánh răng tái khoáng chất lượng cao là một cách hiệu quả để cung cấp các hợp chất tái khoáng đến răng của bạn và ngăn ngừa sâu răng.

Thành phần

Có rất nhiều công thức kem đánh răng tái khoáng trên thị trường, nhưng đây có thể là loại kem đánh răng tái khoáng tốt nhất mà không có florua vì nó kết hợp các thành phần tự nhiên có lợi như vậy, bao gồm:

 • Đất sét bentonit: Nếu bạn đang làm kem đánh răng tái khoáng, đất sét bentonit là một lựa chọn nguyên liệu hàng đầu để đưa vào công thức của bạn. Đất sét bentonit có thể tái khoáng hóa răng không? Đất sét bentonite, còn được gọi là đất sét Montmorillonite, rất giàu khoáng chất, bao gồm canxi, magiê, silica, natri, đồng, sắt và kali. Nó cũng được biết là có khả năng kháng khuẩn và giải độc.
 • Bột cacao: Cacao (sô cô la thô – không nên nhầm lẫn với ca cao, một sản phẩm đã qua chế biến cao) là bí mật được giữ kín tốt nhất về sức khỏe răng miệng! Nó đã được chứng minh là có khả năng chống sâu răng bằng cách ngăn chặn vi khuẩn gây ra bệnh và làm cho chúng khó phủ lên răng và nướu hơn. Trong kem đánh răng, bột cacao cũng hoạt động như một chất mài mòn nhẹ. Và có lẽ tốt hơn nữa, nó có vị rất ngon, khiến việc đánh răng trở nên thú vị (và giúp che đi những mùi vị kém dễ chịu hơn).
 • Xylitol: Xylitol không chỉ cung cấp hương vị ngọt ngào thú vị cho kem đánh răng tự làm này, một số nghiên cứu khoa học cho đến nay cho thấy xylitol có thể ngăn ngừa sự hình thành của sâu răng. Đây là lý do tại sao ngày nay bạn sẽ thường thấy nó là một thành phần trong kem đánh răng và nướu tự nhiên.
 • Bột canxi: Tốt nhất, hãy tìm canxi photphat. Bạn có thể đã nghe nói về kem đánh răng tái khoáng nano hydroxyapatite. Hydroxyapatite thực sự là dạng canxi apatit tự nhiên, còn được gọi là canxi photphat. Hầu hết men răng và ngà răng của bạn được cấu tạo bởi hydroxyapatite. Kem đánh răng có chứa canxi photphat (một dạng canxi sinh học có trong các sản phẩm sữa, còn được gọi là canxi photphat vô định hình và casein phosphopeptide-canxi photphat vô định hình / CPP-ACP), đã được chứng minh là một cách hiệu quả để tái khoáng hóa răng, với kết quả như ít nhất là hai tuần. Những loại kem đánh răng như vậy cũng được chứng minh là có hiệu quả hơn so với các phương pháp điều trị có fluor và kem đánh răng có fluor để tái khoáng hóa men xốp.
 • Dầu magiê: Sự thiếu hụt magiê phổ biến ở thế giới phương Tây và có liên quan đến một loạt các tình trạng và bệnh tật, bao gồm cả sâu răng. Răng có hàm lượng magiê cao hơn đã được chứng minh là ít bị sâu hơn. Gel đánh răng có chứa canxi glycerophosphate, magie clorua và xylitol đã được chứng minh là có tác dụng đảo ngược các vết sâu răng sớm. Hai ứng dụng kéo dài 15 phút làm giảm đáng kể độ nhạy cảm của răng ở hầu hết các đối tượng. Ngay cả nhiều nhà nghiên cứu nha khoa chính thống cũng đồng ý rằng canxi photphat và magiê tái khoáng hóa răng (thật không may, nha sĩ của bạn có thể chưa chấp nhận chúng).
 • Tinh dầu đinh hương: Nghiên cứu cho thấy rằng dầu đinh hương thực sự có thể ức chế quá trình vôi hóa răng. Nó cũng kháng khuẩn tự nhiên và giàu chất chống oxy hóa có lợi. Nó cũng là một hương vị cay và sảng khoái cho kem đánh răng này.

Cách làm kem đánh răng tự làm tái tạo

Để làm kem đánh răng tự chế này, chỉ cần kết hợp tất cả các nguyên liệu khô và sau đó thêm dầu dừa. Nếu bạn cần hóa lỏng dầu dừa, bạn có thể cho nó vào một bát nước nóng cho đến khi nó tan chảy trước khi kết hợp với các nguyên liệu khô.

Tiếp theo, thêm các thành phần chất lỏng khác và khuấy cho đến khi mọi thứ kết hợp tốt. Nếu bạn vẫn có thể nhìn thấy các tinh thể xylitol thì không sao.

Nếu bạn muốn sản phẩm cuối cùng của mình là kem đánh răng tái khoáng hữu cơ, chỉ cần chọn phiên bản hữu cơ của các thành phần nếu bạn có thể (bạn có thể dễ dàng tìm thấy 100% đất sét bentonit nguyên chất, nhưng không có gì gọi là phiên bản hữu cơ được chứng nhận của chất tự nhiên này).

Tốt nhất là bạn nên đựng kem đánh răng tự làm trong lọ thủy tinh nhỏ có nắp đậy kín. Để tối đa hóa thời hạn sử dụng, hãy dùng thìa sạch để cho kem đánh răng vào bàn chải đánh răng của bạn (thay vì nhúng bàn chải vào hỗn hợp sệt). Bạn cũng có thể bảo quản kem đánh răng tự làm trong tủ lạnh để kem giữ được lâu hơn. Thông thường, kem đánh răng tái khoáng được sử dụng một lần mỗi ngày.

Nhiều người nhận thấy rằng ngoài việc ít bị sâu răng hơn, sau khi sử dụng kem đánh răng khử khoáng một thời gian, họ cũng không nhạy cảm với thức ăn và đồ uống lạnh.

Các biện pháp phòng ngừa

Mặc dù kem đánh răng tái khoáng có thể khá hiệu quả trong việc ngăn ngừa, ngăn chặn và thậm chí đảo ngược các vấn đề sâu răng và nướu nhẹ, nhưng nó không thể thay thế cho việc đến gặp nha sĩ để khám định kỳ và chăm sóc chuyên nghiệp đối với bệnh sâu răng hoặc bệnh nướu răng nâng cao.

Các cách khác để tái cấu trúc răng của bạn

Quá trình tái khoáng không diễn ra trong một đêm và lý tưởng là bạn nên làm nhiều điều hơn ngoài việc sử dụng công thức kem đánh răng tái khoáng này.

Một lối sống căng thẳng cao và ăn một chế độ ăn uống phương Tây đều có liên quan đến việc khử khoáng ở răng và sâu răng. Vì vậy, kiểm soát căng thẳng của bạn và tuân theo một chế độ ăn ít đường, ít axit phytic giàu khoáng chất và vitamin tan trong chất béo cũng là chìa khóa để tái khoáng.

Khô miệng cũng có liên quan đến quá trình khử khoáng ở răng, vì vậy đảm bảo rằng bạn có một lượng nước bọt lành mạnh cũng rất quan trọng. Uống nhiều nước hỗ trợ tiết nước bọt tốt.

Nếu miệng của bạn vẫn khô ngay cả sau khi uống nước, hãy thử kéo dầu, đây là một cách tự nhiên đáng kinh ngạc khác để tăng cường sức khỏe răng miệng.

In

đồng hồ biểu tượng đồng hồdao kéo biểu tượng dao kéocờ biểu tượng cờthư mục biểu tượng thư mụcinstagram biểu tượng instagramtiền lãi biểu tượng pinterestFacebook biểu tượng facebookin biểu tượng inhình vuông biểu tượng hình vuôngtim biểu tượng trái timtrái tim rắn chắc biểu tượng trái tim rắn

Sự miêu tả

Cho đến rất gần đây, các loại kem đánh răng được thiết kế để tái khoáng (sửa chữa) men răng chỉ được kê đơn và tất cả đều chứa hàm lượng natri florua nguy hiểm (NaF) cao. Rất may, các nhà nghiên cứu nha khoa đang bắt đầu tìm kiếm nhiều cách hơn để xoay chuyển tình trạng sâu răng nhẹ. Thậm chí tốt hơn: Giờ đây, bạn có thể mua kem đánh răng khử khoáng an toàn mà không cần kê đơn hoặc bạn tự làm ở nhà!


 • 23 muỗng canh bột cacao hữu cơ HOẶC đất sét bentonit HOẶC hỗn hợp
 • 3 muỗng canh dầu dừa hữu cơ
 • 1 muỗng canh xylitol dạng hạt
 • 10 giọt dầu magiê HOẶC khoáng vi lượng HOẶC 5 giọt mỗi loại
 • ½ thìa cà phê bột canxi (canxi photphat nếu có thể); sử dụng một thìa cà phê đầy đủ nếu bạn không sử dụng bất kỳ đất sét bentonit nào
 • 3 giọt tinh dầu đinh hương
 • 3 giọt dầu vani

 1. Đong các thành phần khô vào một bát thủy tinh hoặc thép không gỉ nhỏ.
 2. Thêm dầu dừa (nếu ở dạng rắn, hãy hóa lỏng nó trước bằng cách đặt vật chứa trong bát nước nóng trong 10-15 phút, dầu dừa tan chảy ở 76 F) và khuấy cho đến khi kết hợp hoàn toàn.
 3. Thêm các thành phần lỏng và khuấy cho đến khi kết hợp hoàn toàn. Các tinh thể xylitol vẫn có thể nhìn thấy được; Tốt rồi.
 4. Bảo quản trong lọ thủy tinh nhỏ có nắp đậy.

Ghi chú

Để tối đa hóa thời hạn sử dụng, hãy dùng thìa sạch để cho kem đánh răng vào bàn chải đánh răng của bạn (thay vì nhúng bàn chải vào hỗn hợp sệt). Bạn cũng có thể bảo quản kem đánh răng tự làm trong tủ lạnh để kem giữ được lâu hơn. Thông thường, kem đánh răng tái khoáng được sử dụng một lần mỗi ngày.

Từ khóa: Công thức kem đánh răng tự làm tái khoángSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *