Caralluma Fimbriata để ngăn chặn sự thèm ăn và giảm cân: Nó có hiệu quả không?

Kiểm tra sự thật

Nội dung của Tiến sĩ Axe này được xem xét về mặt y tế hoặc kiểm tra tính xác thực để đảm bảo thông tin chính xác về thực tế.

Với các nguyên tắc tìm nguồn biên tập nghiêm ngặt, chúng tôi chỉ liên kết với các tổ chức nghiên cứu hàn lâm, các trang web truyền thông uy tín và khi có nghiên cứu, các nghiên cứu được đồng nghiệp xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (1, 2, v.v.) là các liên kết có thể nhấp đến các nghiên cứu này.

Thông tin trong các bài viết của chúng tôi KHÔNG nhằm thay thế mối quan hệ 1-1 với chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và không nhằm mục đích tư vấn y tế.

Bài báo này dựa trên bằng chứng khoa học, được viết bởi các chuyên gia và được kiểm tra thực tế bởi đội ngũ biên tập được đào tạo của chúng tôi. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (1, 2, v.v.) là các liên kết có thể nhấp đến các nghiên cứu được xem xét ngang hàng về mặt y tế.

Nhóm của chúng tôi bao gồm các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia dinh dưỡng được cấp phép, các chuyên gia giáo dục sức khỏe được chứng nhận, cũng như các chuyên gia sức khỏe và điều hòa được chứng nhận, huấn luyện viên cá nhân và chuyên gia tập thể dục điều chỉnh. Nhóm của chúng tôi đặt mục tiêu không chỉ kỹ lưỡng với nghiên cứu của mình mà còn khách quan và không thiên vị.

Thông tin trong các bài viết của chúng tôi KHÔNG nhằm thay thế mối quan hệ 1-1 với chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và không nhằm mục đích tư vấn y tế.

Caralluma Fimbriata để ngăn chặn sự thèm ăn và giảm cân: Nó có hiệu quả không?

Bởi

Caralluma fimbriata - Tiến sĩ Axe

Caralluma fimbriata đã được tiêu thụ trong các nền văn hóa Ấn Độ trong hàng nghìn năm. Trong y học cổ truyền, nó được sử dụng rộng rãi để chống béo phì và như một chất ức chế sự thèm ăn tự nhiên.

Tại Hoa Kỳ, chiết xuất từ ​​thảo mộc được sử dụng để làm chất bổ sung giảm cân.

Nghiên cứu gợi ý gì về C. fimbriata, và nó có an toàn để tiêu thụ không?

Caralluma Fimbriata là gì?

Caralluma fimbriata là một loài xương rồng mọng nước ăn được thuộc về Họ Hoa môi gia đình. Loại thảo mộc này mọc hoang khắp Ấn Độ và được biết đến như một loại thực phẩm chống đói vì nó được sử dụng để ngăn chặn sự thèm ăn trong thời kỳ đói kém.

Loại thảo mộc này cũng được sử dụng ở các vùng của Trung Đông, Châu Phi và Nam Âu.

Loại cây này có chứa chất chống oxy hóa và chất chống viêm, bao gồm polyphenol, flavonoid và megastigmane glycoside. Nó cũng chứa các thành phần có tác dụng ngăn chặn sự thèm ăn và có thể hoạt động như chất đốt cháy chất béo ngăn chặn sản xuất chất béo trong cơ thể.

Làm thế nào để sử dụng nó

Caralluma fimbriata là một phần của nhiều chế độ ăn kiêng truyền thống của Ấn Độ. Nó được ăn sống hoặc luộc và thường được kết hợp với rau và gia vị. Nó cũng được sử dụng trong bảo quản, như tương ớt và dưa chua.

Ở Hoa Kỳ, việc ăn loại thảo mộc này ít phổ biến hơn, trong khi việc sử dụng các chất chiết xuất vì những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn của nó lại phổ biến hơn. Một chiết xuất được gọi là “Slimaluma” được phát triển, tiêu chuẩn hóa và cấp bằng sáng chế bởi một công ty tên là Gencor. Đây là một dạng cô đặc của xương rồng được sử dụng trong các chất bổ sung.

Một chất bổ sung sử dụng loại thảo mộc này được gọi là “GenaSlim” và nó tuyên bố hỗ trợ kiểm soát sự thèm ăn. Trên nhãn, nó cho biết kết quả tốt nhất đến từ việc kết hợp chất bổ sung với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục.

Có những chất bổ sung “ngăn chặn sự thèm ăn” khác có chứa loại thảo mộc Ấn Độ có sẵn trực tuyến và trong các cửa hàng vitamin.

Lợi ích tiềm năng

1. Ngăn chặn sự thèm ăn

Lợi ích tiềm năng nổi tiếng nhất của caralluma fimbriata là tác dụng ngăn chặn sự thèm ăn của nó. Nó được cho là có tác động lên phần não điều khiển việc kiểm soát sự thèm ăn.

Nghiên cứu được xuất bản trong Thèm ăn cho thấy rằng loại thảo mộc này có thể giúp ngăn chặn sự thèm ăn và do đó có thể thúc đẩy việc giảm vòng eo.

Nghiên cứu làm nổi bật khả năng của thảo mộc trong việc truyền tín hiệu cảm giác no. Điều này đã được chỉ ra trong các nghiên cứu về hội chứng Prader-Willi, một chứng rối loạn di truyền thần kinh gây ra cảm giác đói liên tục, thường dẫn đến béo phì và tiểu đường loại 2.

2. Có thể chống lại bệnh béo phì

C. fimbriata được sử dụng trong y học cổ truyền để chống béo phì vì nó phục vụ như một chất ức chế sự thèm ăn tự nhiên. Quả mọng được cho là ngăn chặn tác động của một số enzym có vai trò trong việc hình thành chất béo. Điều này buộc cơ thể phải đốt cháy chất béo dự trữ, có khả năng dẫn đến giảm cân.

Một nghiên cứu thí điểm được xuất bản trong Các liệu pháp bổ sung trong y học cho thấy rằng việc bổ sung caralluma fimbriata có thể đóng một vai trò trong việc hạn chế béo phì vì nó giúp kiểm soát lượng thức ăn. Những người tham gia nhận được hai viên nang 500 mg hai lần mỗi ngày trong 12 tuần, cộng với chế độ ăn uống và tập thể dục của họ được theo dõi hàng tuần.

Sau thời gian can thiệp, những người trong nhóm thử nghiệm giảm 6,5 cm chu vi cân nặng so với 2,6 cm ở nhóm dùng giả dược.

Mặc dù có những nghiên cứu khác cho thấy loại thảo mộc này có thể giúp chống lại bệnh béo phì, nhưng vẫn có nhiều kết quả khác nhau về lợi ích tiềm năng này. Một nghiên cứu được xuất bản trong Quan điểm trong nghiên cứu lâm sàng nhận thấy rằng một gam chiết xuất C. fimbriata mỗi ngày không mang lại bất kỳ kết quả tích cực nào về sự thèm ăn ở những người tham gia thừa cân và béo phì.

3. Có thể tăng cường sức bền

C. fimbriata được biết đến với khả năng tăng cường sức bền, mặc dù lợi ích này chưa được chứng minh qua nghiên cứu. Có những nghiên cứu kết hợp chiết xuất caramulla fimbriata với chế độ ăn kiêng giảm cân và hoạt động thể chất. Những người tham gia vào các nghiên cứu này đã cho thấy vòng eo giảm.

Rủi ro và tác dụng phụ

C. fimbriata thường được coi là an toàn để tiêu thụ và cây không có độc tính.

Có một số tác dụng phụ có thể xảy ra của caralluma fimbriata, như nguy cơ đau dạ dày hoặc các vấn đề tiêu hóa sau khi tiêu thụ lâu dài loại thảo mộc hoặc chiết xuất. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề tiêu hóa nào, chẳng hạn như đau dạ dày hoặc táo bón, hãy ngừng sử dụng hoặc ăn loại thảo mộc này ngay lập tức.

Phụ nữ mang thai không nên sử dụng các chất bổ sung có chứa C. fimbriata vì chưa có đủ nghiên cứu về tính an toàn của loại thảo dược này. Nếu bạn định sử dụng chất bổ sung caralluma fimbriata để ức chế sự thèm ăn hoặc giảm cân, hãy tham khảo ý kiến ​​nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước.

Liều lượng

Liều caralluma fimbriata thường được khuyến cáo và đã được sử dụng trong các nghiên cứu là 500 miligam, hai lần mỗi ngày. Một số nghiên cứu đã liên quan đến một chương trình can thiệp kéo dài 12 tuần.

Sử dụng lâu dài không được khuyến khích. Khi bắt đầu bất kỳ chất bổ sung mới nào, điều quan trọng là phải kiểm tra với bác sĩ của bạn trước và xem xét liều lượng thích hợp.

Phần kết luận

  • Caralluma fimbriata là một loài xương rồng Ấn Độ được tiêu thụ ở nhiều nền văn hóa trên khắp Ấn Độ, Châu Phi và Trung Đông.
  • Ở Mỹ, chiết xuất từ ​​quả caralluma được sử dụng để ngăn chặn sự thèm ăn và chống béo phì. Mặc dù các kết quả nghiên cứu còn hỗn hợp, nhưng loại cây này dường như giúp giảm vòng eo và cảm giác thèm ăn.
  • Chiết xuất từ ​​cây này có sẵn trực tuyến và trong các cửa hàng vitamin. Đảm bảo mua từ một công ty đáng tin cậy và đọc kỹ nhãn để biết liều lượng khuyến nghị.
Josh Axe

Nhận quyền truy cập MIỄN PHÍ!

Tiến sĩ Josh Axe thực hiện sứ mệnh cung cấp cho bạn và gia đình những mẹo dinh dưỡng chất lượng cao nhất và công thức nấu ăn lành mạnh trên thế giới … Hãy đăng ký để có quyền truy cập VIP vào sách điện tử của ông ấy và các mẹo sức khỏe hàng tuần có giá MIỄN PHÍ!

Sách điện tử miễn phí để thúc đẩy

trao đổi chất & chữa bệnh

30 công thức không chứa gluten

& hướng dẫn nước ép giải độc

Hướng dẫn mua sắm &

bản tin cao cấp


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *