Các loại thuốc phổ biến ăn cắp chất dinh dưỡng trong cơ thể bạn

Kiểm tra sự thật

Nội dung của Tiến sĩ Axe này được xem xét về mặt y tế hoặc kiểm tra tính xác thực để đảm bảo thông tin chính xác về thực tế.

Với các nguyên tắc tìm nguồn biên tập nghiêm ngặt, chúng tôi chỉ liên kết đến các tổ chức nghiên cứu hàn lâm, các trang web truyền thông có uy tín và khi có nghiên cứu, các nghiên cứu đã được bình duyệt về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (1, 2, v.v.) là các liên kết có thể nhấp đến các nghiên cứu này.

Thông tin trong các bài báo của chúng tôi KHÔNG nhằm thay thế mối quan hệ một đối một với chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và không nhằm mục đích tư vấn y tế.

Bài báo này dựa trên bằng chứng khoa học, được viết bởi các chuyên gia và được kiểm tra thực tế bởi đội ngũ biên tập được đào tạo của chúng tôi. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (1, 2, v.v.) là các liên kết có thể nhấp đến các nghiên cứu được xem xét ngang hàng về mặt y tế.

Nhóm của chúng tôi bao gồm các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia dinh dưỡng được cấp phép, các chuyên gia giáo dục sức khỏe được chứng nhận, cũng như các chuyên gia về sức mạnh và điều hòa được chứng nhận, huấn luyện viên cá nhân và chuyên gia tập thể dục điều chỉnh. Nhóm của chúng tôi đặt mục tiêu không chỉ kỹ lưỡng với nghiên cứu của mình mà còn phải khách quan và không thiên vị.

Thông tin trong các bài báo của chúng tôi KHÔNG nhằm thay thế mối quan hệ một đối một với chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và không nhằm mục đích tư vấn y tế.

Bởi

Các loại thuốc thông thường ăn cắp chất dinh dưỡng

Sau đây là một đoạn trích chuyển thể từ cuốn sách mới của tôi Các phương pháp cổ xưa: Bí mật chữa bệnh bằng các loại thảo mộc, tinh dầu, CBD và thuốc tự nhiên mạnh mẽ nhất trong lịch sử (Little, Brown Spark)

Bị sốt? Uống thuốc kháng sinh. Cholesterol cao? Sử dụng statin. Trong tình trạng đau đớn? Uống thuốc phiện. Cảm thấy màu xanh? Thử dùng thuốc chống trầm cảm. Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC), 74 phần trăm các cuộc khám bệnh của bác sĩ kết thúc với một đơn thuốc viết nguệch ngoạc. Nó rất phổ biến, nhiều người trong chúng ta không bao giờ nghĩ đặt câu hỏi về sự tập trung duy nhất của chăm sóc sức khỏe hiện đại vào thuốc. Kết quả là, những loại thuốc được tạo ra trong phòng thí nghiệm này đã lén lút xâm chiếm cuộc sống của chúng ta.

Tổ chức Gia đình Kaiser gần đây đã báo cáo rằng 50% người Mỹ từ 30 đến 49 tuổi hiện đang dùng thuốc theo toa, 75% những người ở độ tuổi 50 cũng vậy và gần 90% những người từ 65 tuổi trở lên. Gây sốc hơn, một phần ba số người ở độ tuổi 50 – và hơn một nửa trong số 65 tuổi trở lên – thường xuyên dùng bốn loại thuốc theo toa trở lên.

Văn hóa của chúng ta đã đánh đồng việc chữa bệnh với thuốc, đến nỗi nhiều người trong chúng ta mong đợi bác sĩ cho mình thuốc, và chúng ta thường cảm thấy bị coi thường hoặc bị ngược đãi khi bỏ cuộc hẹn với bàn tay trắng.

Thuốc kháng sinh là một ví dụ bi thảm. Nếu bạn đã từng bị ho mãn tính, hoặc con bạn bị nhiễm trùng tai, rất có thể bác sĩ đã kê một trong những loại thuốc diệt vi khuẩn này – và bạn có thể rất biết ơn khi nhận được thuốc đó. Nhưng vấn đề là: Chúng ta biết rằng những loại thuốc này không có hiệu quả trong việc điều trị ho mãn tính, nhiễm trùng tai và nhiều bệnh thông thường khác mà chúng được kê đơn thường xuyên.

Tệ hơn nữa, thuốc kháng sinh có thể nguy hiểm hơn nhiều so với những gì chúng ta vẫn tưởng. Từ lâu, chúng ta đã biết rằng chúng quét sạch hàng tỷ vi khuẩn lành mạnh trong đường tiêu hóa – những vi khuẩn đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chúng ta tiêu hóa thức ăn, chống viêm nhiễm, duy trì tâm trạng khỏe mạnh và hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Nhưng bạn có biết rằng việc dùng thuốc kháng sinh nhiều lần có thể thực sự làm tăng nguy cơ ung thư?

Một phân tích về cơ sở dữ liệu hồ sơ y tế lớn, được công bố trên Tạp chí Ung thư Châu Âu, cho thấy rằng bệnh nhân càng dùng nhiều thuốc kháng sinh trong năm trước, thì nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản, dạ dày, tuyến tụy, phổi, tuyến tiền liệt và ung thư vú càng cao. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe ở Hoa Kỳ viết khoảng 260 triệu đơn thuốc kháng sinh mỗi năm. Mặc dù nguy cơ ung thư từ thuốc kháng sinh là nhỏ, nhưng các loại thuốc này đang gây nguy hiểm cho sức khỏe của hàng triệu người.

Theo CDC, ít nhất 30% trong số hàng triệu đơn thuốc đó là hoàn toàn không cần thiết, bởi vì chúng được kê cho những tình trạng không đáp ứng với kháng sinh. (Tôi tin rằng gần 90% là không cần thiết, vì cơ thể chúng ta có khả năng tự chống lại hầu hết các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn; và nếu bạn cần trợ giúp thêm, một số loại thảo mộc là chất kháng khuẩn hiệu quả, với một số tác dụng phụ, nếu có).

Những đợt thuốc không cần thiết đó không chỉ gây hại cho sức khỏe của người dùng thuốc mà còn góp phần phát triển các chủng vi khuẩn gây chết người kháng thuốc kháng sinh. Ít nhất hai triệu người ở Mỹ bị nhiễm vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh mỗi năm, và 23.000 người chết vì vi khuẩn này đã học cách đánh bại ngay cả những loại thuốc mạnh nhất của chúng ta.

Kháng kháng sinh là một trong những mối đe dọa sức khỏe cộng đồng cấp bách nhất mà thế giới phải đối mặt hiện nay. Nếu bạn bị nhiễm trùng đe dọa tính mạng, dùng thuốc kháng sinh có ý nghĩa. Trong tất cả các trường hợp khác, tôi đồng ý với quan điểm của Francis Bacon, một nhà vô địch đầu tiên của cuộc cách mạng khoa học, người đã lưu ý vào thế kỷ 16, “Đôi khi phương thuốc còn tồi tệ hơn cả căn bệnh.”

Thuốc kháng sinh là phần nổi của tảng băng chìm – và rất ít người hiểu được phạm vi thực sự hoặc mức độ nghiêm trọng của rủi ro do thuốc viên tổng hợp gây ra. Có thể bạn không biết, ví dụ, việc sử dụng lâu dài hầu hết các loại thuốc, cả thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn, có thể gây ra thiếu hụt chất dinh dưỡng nghiêm trọng. Thuốc ức chế bơm proton, được kê đơn thường xuyên cho chứng trào ngược axit, hạn chế khả năng cơ thể hấp thụ vitamin B12 và C cũng như sắt, canxi, magiê, kẽm và beta-carotene.

Chúng cũng làm tăng nguy cơ tử vong vì bệnh tim, bệnh thận mãn tính và ung thư đường tiêu hóa. Tương tự như vậy, một số loại thuốc lợi tiểu cho bệnh cao huyết áp làm cơ thể bạn cạn kiệt canxi, magiê, thiamin, kẽm, kali, folate và sắt. Những chất dinh dưỡng này hoàn toàn cần thiết cho hoạt động lành mạnh của não, tim và cơ bắp của bạn.

Và những loại thuốc được sử dụng rộng rãi đó chỉ là hai ví dụ, trong số hàng chục loại dược phẩm có thể gây ra sự thiếu hụt dinh dưỡng nghiêm trọng. Kiểm tra biểu đồ này về các loại thuốc thường được kê đơn và sự thiếu hụt chất dinh dưỡng nguy hiểm mà chúng có thể gây ra.

Thuốc kê đơn và sự thiếu hụt chất dinh dưỡng - Tiến sĩ Axe

Tôi đã tuyên thệ khi trở thành bác sĩ, như tất cả các bác sĩ khác. Lời thề đó là “Đầu tiên không làm hại gì.” Nhưng làm sao có bác sĩ nào có thể đúng với lời thề đó nếu chúng ta chỉ dựa vào dược phẩm? Như Ngài William Osler, một thầy thuốc đáng kính của Canada vào những năm 1800, đã nói: “Người dùng thuốc phải phục hồi hai lần; một lần khỏi bệnh và một lần khỏi thuốc ”.

Những gì tôi đã chia sẻ chỉ là một cái nhìn thoáng qua về thảm kịch dược phẩm rộng lớn đang âm thầm diễn ra trên khắp đất nước. Nhưng có một sự thật sâu xa hơn khiến sự phụ thuộc của chúng ta vào dược phẩm thậm chí còn tồi tệ hơn: Trong nhiều năm, y học phương Tây đã coi thường, phớt lờ, sai lệch và đôi khi cố tình chôn giấu thông tin về các loại thuốc thay thế cổ xưa an toàn hơn.

Sách bài thuốc cổNếu bạn đã chán ngấy với hiện trạng do dược phẩm lớn thúc đẩy và khao khát một cách tiếp cận tự nhiên, an toàn và hiệu quả hơn, bạn sẽ tìm thấy hy vọng – và sự giúp đỡ – trong Các biện pháp cổ xưa.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *