Bạn có thể săm hình lên sẹo được không

Những điều cần biết, mức độ đau và hơn thế nữa

Bạn có thể săm hình lên sẹo được không

Trong một số trường hợp, vết sẹo, như hình xăm, có thể mang theo những ký ức tích cực. Nhưng trong các trường hợp khác,  không phải như vậy. Đó là lý do tại sao một số người mang vết sẹo của họ với niềm tự hào, trong khi những người khác chọn để che giấu chúng. Hoặc là sự lựa chọn là hoàn toàn OK và hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Nếu bạn đã phẫu thuật trên một vùng hình xăm trên cơ thể, có khả năng quy trình có thể làm biến dạng hình xăm. Tuy nhiên, các bác sĩ phẫu thuật có thể thực hiện các vết mổ của họ theo cách mà hình xăm thực sự che giấu vết sẹo trong tương lai.

Mặc dù có thể xăm trên hầu hết các vết sẹo, nhưng làm như vậy khó khăn hơn so với xăm trên da không được chỉnh sửa. Vì vậy, điều quan trọng là sử dụng một nghệ sĩ xăm có kinh nghiệm, người thoải mái xăm lên vết sẹo của bạn hoặc kết hợp vết sẹo vào thiết kế hình xăm.

Nếu bạn đã suy nghĩ về việc che vết sẹo của mình bằng một hình xăm, có thể hữu ích để tìm hiểu thêm về quy trình. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất cho cơ thể của bạn.

 

Một người có thể chọn che vết sẹo hoặc vết rạn bằng hình xăm vì bất kỳ lý do nào.

Mọi người chủ yếu chọn cách che vết sẹo vì họ không hài lòng với vẻ ngoài của họ. Hầu hết mọi người đều có sẹo, nhưng một số người không thoải mái với vẻ ngoài của họ hơn những người khác. Một số người chỉ đơn giản là thoải mái hơn để che giấu vết sẹo của họ dưới hình xăm.

Những người khác bị sẹo sau khi sống sót sau một tai nạn hoặc một vấn đề sức khỏe lớn cần phẫu thuật, như ung thư vú. Trong những trường hợp này, có được một hình xăm trên vết sẹo có thể cảm thấy như đòi lại cơ thể và bản thân.

Ví dụ, một số phụ nữ đã có thủ thuật nói rằng họ cảm thấy tự tin hơn khi che vết sẹo của mình bằng những hình xăm đẹp, cá tính.

 

Cơ thể của mỗi người là khác nhau, do đó, mức độ chịu đựng đau đớn của mọi người cũng khác nhau. Đó là lý do tại sao một số người cảm thấy rất khó chịu khi xăm mình và những người khác thì không.

Tuy nhiên, theo nguyên tắc thông thường, mô sẹo thường gây đau đớn khi xăm hơn là da không được chỉnh sửa. Và trong một số trường hợp, nó có thể vô cùng đau đớn.

Các chuyên gia nói rằng đau sẹo là phổ biến, đặc biệt đối với những người có sẹo gây tổn thương hoặc chèn ép dây thần kinh, như sẹo cắt cụt chi.

Một số loại sẹo có xu hướng đau đớn hơn, chẳng hạn như:

  • sẹo lồi
  • sẹo teo
  • sẹo phì đại
  • bỏng sẹo

Sẹo sâu hay lớn cũng sẽ đau hơn khi xăm. Xăm trên vết sẹo nhẹ sẽ dễ dàng hơn và ít đau hơn một chút, vì chúng là những vết sẹo nhỏ hơn, nằm chủ yếu trên da và nằm trong ranh giới của vết thương cũ.

 

 

Có một vài điều cần lưu ý khi bạn nghĩ đến việc che vết sẹo của mình bằng một hình xăm.

Hình xăm của bạn có thể gây ra nhiều sẹo

Đây chủ yếu là một vấn đề cho những người có hoặc dễ bị sẹo lồi.

Sẹo Keloid thường dày và đỏ với hình dạng nổi, tròn và không đều. Đôi khi các mô sẹo tích tụ lâu sau vết thương ban đầu, hoặc lan ra ngoài biên giới của vết thương.

Nếu bạn có hoặc dễ bị sẹo lồi, khả năng cao hơn là xăm hình để che sẹo sẽ khiến vết sẹo xấu đi. Nếu bạn muốn che sẹo sẹo lồi mới hình thành, hãy đợi ít nhất một năm cho đến khi nó lành hoàn toàn.

Đối với những vết sẹo sâu hơn hoặc lớn hơn, bạn có thể phải đợi lâu hơn thế, như 3 hoặc 5 năm. Xăm một vết sẹo sẹo lồi được chữa lành hoàn toàn giúp giảm nguy cơ làm sẹo xấu đi.

Màu sắc hình xăm của bạn có thể bị chảy máu

Sẹo làm cứng da của bạn và làm cho bề mặt không đều. Da bị sẹo ít có khả năng hấp thụ mực hơn so với da không được chỉnh sửa. Mực cũng có xu hướng lắng xuống bất thường trong mô sẹo hơn so với da không được chỉnh sửa.

Do đó, có thể mực trong hình xăm che vết sẹo của bạn sẽ di chuyển, khiến hình xăm của bạn trông bị nhòe hoặc không rõ ràng.

Chọn một nghệ sĩ xăm có kinh nghiệm che vết sẹo có thể giúp giảm nguy cơ xấu đi.

Hình xăm của bạn có thể xuất hiện bất thường

Một số vết sẹo, như vết rạn da và sẹo mụn, được coi là teo. Điều này có nghĩa là họ thụt vào da. Những vết sẹo này cũng thường mềm khi chạm và tông màu nhạt hơn.

Nó thường an toàn để xăm lên những vết sẹo teo khi chúng được chữa lành. Nhưng vì các vết sẹo teo thường bị đổi màu và không phù hợp với màu da của bạn, nên có thể khó tìm được một thiết kế có thể che phủ những vết sẹo này một cách trơn tru.

Một nghệ sĩ xăm có kinh nghiệm có thể giúp bạn tìm thấy một thiết kế phù hợp nhất với vết sẹo của bạn. Hoặc, bạn có thể muốn xem xét một hình xăm cấp y tế phù hợp hơn với màu da của bạn.

 

Dưới đây là một số loại sẹo phổ biến và chúng sẽ trông như thế nào khi chúng được xăm:

Cắt cụt hoặc xóa sẹo

Khi da được loại bỏ và kéo dài, nó thường mịn màng. Sẹo che phủ những vùng da hoặc bộ phận cơ thể đã được loại bỏ thường có thể được xăm dễ dàng, miễn là vùng đó trên cơ thể không quá nhạy cảm. Xăm trên những khu vực này có thể rất đau đớn.

Sẹo lồi

Như đã đề cập trước đây, sẹo lồi có thể đặc biệt khó khăn khi xăm. Vì chúng lớn lên và có thể sẹo nhiều hơn sau khi xăm, một số người chọn chỉ che một phần sẹo lồi.

Họ cũng có thể xăm xung quanh những vết sẹo này bằng cách kết hợp chúng vào hình xăm. Điều này có thể giúp ngụy trang sự xuất hiện của họ trong khi ngăn ngừa sẹo thêm.

Vết sẹo

Sẹo bỏng có thể nhạy cảm khi xăm và thường không đều về ngoại hình. Điều này có thể làm cho họ khó khăn để xăm. Một thiết kế tốt với nhiều đường nét và màu sắc có thể đi xa trong việc che giấu chúng càng nhiều càng tốt.

Sẹo dạ dày

Vết rạn da và các vết sẹo khác trên bụng, chẳng hạn như từ khi sinh mổ hoặc phẫu thuật, có thể được che bằng hình xăm.

Chỉ cần nhớ rằng khi bụng của bạn lớn lên hoặc co lại, hình xăm của bạn cũng vậy. Nếu bạn đang có kế hoạch mang thai hoặc giảm cân nhiều, bạn có thể muốn giữ hình xăm bụng cho đến sau khi sinh hoặc giảm cân.

Sẹo phẫu thuật

Sẹo phẫu thuật thường là vết mổ chính xác để lại sẹo tối thiểu. Những vết sẹo này được xử lý tốt nhất vào các cạnh của hình xăm để giảm thiểu sự xuất hiện của chúng.

Nhưng bạn cũng có thể xăm ngay trên chúng, như thường được thực hiện với vết sẹo cắt bỏ vú – miễn là chúng được chữa lành trước.

 

 

Bước đầu tiên để có được một hình xăm để che vết sẹo là tìm một nghệ sĩ xăm hình có uy tín với kinh nghiệm che sẹo. Gọi cho các cửa hàng xăm trong khu vực của bạn và hỏi xem họ có nghệ sĩ đã xăm trên vết sẹo trước đó không.

Tìm một số nghệ sĩ xăm hình có kinh nghiệm che vết sẹo, và yêu cầu xem công việc của họ. Xem xét mức độ kinh nghiệm của một nghệ sĩ, công việc xăm mình trong quá khứ và sự sạch sẽ của cửa hàng của họ.

Hình xăm che vết sẹo, giống như tất cả các hình xăm, mang rủi ro, chẳng hạn như nhiễm trùng và vết bớt. Một vụ nổ xảy ra khi mực thấm quá sâu vào da, khiến hình xăm bị mờ.

Nghệ sĩ xăm của bạn càng có nhiều kinh nghiệm và cửa hàng càng sạch sẽ, bạn càng ít có nguy cơ bị biến chứng.

Quyết định thiết kế của bạn và trình bày nó cho nghệ sĩ xăm bạn quyết định làm việc với. Họ có thể sẽ có một số ý tưởng, quá.

Bạn cũng có thể xem trên phương tiện truyền thông xã hội để tìm các ví dụ về hình xăm trên vết sẹo như của bạn để lấy cảm hứng.

 

Nhiều người chọn cách che vết sẹo bằng hình xăm. Làm như vậy có thể là một cách tốt để che giấu sự xuất hiện của vết sẹo mà bạn không thoải mái hoặc đánh dấu chiến thắng của bạn trước một căn bệnh hoặc chấn thương.

Nếu bạn đang xem xét một hình xăm để che vết sẹo, có một số điều cần xem xét đầu tiên. Bạn sẽ muốn nghĩ về loại sẹo bạn có, thiết kế hình xăm nào có thể che lấp vết sẹo của bạn tốt nhất, và nghệ sĩ nào bạn nên có để thực hiện hình xăm của mình.

Nếu bạn đã nghĩ về những điều đó, bạn có nhiều khả năng nhận được kết quả tốt nhất có thể.

Source link

One thought on “Bạn có thể săm hình lên sẹo được không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *