Bài tập tạ tốt nhất cho phụ nữ (+ Bài tập tạ hàng đầu)

Tập luyện tạ cho phụ nữ - Tiến sĩ Axe

Trọng lượng miễn phí và trong trường hợp này, quả tạ, đã xuất hiện như một phần chính của thể dục thể chất và rèn luyện sức mạnh sớm nhất là Hy Lạp cổ đại và ở dạng tương tự ở Ấn Độ. Ngay cả khi đó, các vận động viên và huấn luyện viên đã hiểu tầm quan trọng của sức mạnh và sức mạnh đối với màn trình diễn của họ và trải nghiệm rất nhiều lợi ích khi sử dụng loại thiết bị này.

Chuyển nhanh đến thế kỷ 17 khi những quả tạ, như chúng ta nhận ra chúng ngày nay, đã được hình thành. Các quả tạ giống như một thanh tạ, chỉ ở quy mô nhỏ hơn và di động hơn. Tính linh hoạt, tính di động và khả năng tiếp cận của quả tạ làm cho chúng trở thành một thiết bị được ưa chuộng cho các cá nhân và các lớp thể dục nhóm.

Chúng tôi thấy việc sử dụng quả tạ trong thể hình, CrossFit, kickboxing và lớp học barre và trong một hình thức tương tự trong các cuộc thi Strongman. Các phương thức thể dục này nhận ra những gì người Hy Lạp cổ đại đã làm về các bài tập tạ, rằng chúng có lợi cho việc phát triển sức mạnh và sức mạnh thô, tạo ra sự cân bằng giữa bên phải và bên trái của cơ thể, và sử dụng quả tạ có thể hiệu quả như tập luyện với tạ. .

Vì vậy, các bài tập tạ tốt nhất cho phụ nữ là gì? Các bài tập tạ tốt nhất nói chung là gì?


6 lợi ích của quả tạ

Vì vậy, những lợi ích của việc sử dụng quả tạ là gì? Danh sách này, mặc dù không hết, nêu ra sáu lợi ích hàng đầu của việc sử dụng trọng lượng miễn phí trong quá trình tập luyện.

1. Quả tạ thân thiện với người mới bắt đầu

Sự đa dạng của các động tác tạ nghiêm ngặt như uốn cong bắp tay, ấn vai, uốn cong và bế tắc, kết hợp với các loại tạ có sẵn, giúp làm việc với các quả tạ có thể tiếp cận được với mọi cấp độ vận động viên. Và với một bộ tạ nhỏ, bạn có thể tạo ra những bài tập tạ cho người mới bắt đầu đầy thử thách tại nhà.

2. Quả tạ có thể được sử dụng cho nhiều bài tập

Đây là một trong những lý do tốt nhất để bắt đầu làm việc với quả tạ. Thư viện các bài tập tạ rất phong phú và bao gồm hầu hết mọi động tác cơ thể và chuyển động tạ. Ví dụ: nếu bạn có một bài tập luyện với 50 squats, 25 lần đẩy và 10 văn phòng, bạn có thể thực hiện các bài tập squats với thanh tạ trên vai, một hàng nổi loạn cho bài tập chống đẩy của bạn và một bài tập cứu hộ cho các quan chức. Một vài điều chỉnh và tập luyện thể hình này trở nên khó khăn hơn nhiều.

3. Đào tạo đơn phương

Không giống như tập luyện với tạ, các bài tập tạ cho bạn cơ hội làm việc đơn phương, nghĩa là một tay hoặc chân tại một thời điểm. Với loại hình đào tạo này, bạn có nhiều khả năng tạo ra sự cân bằng về sức mạnh giữa bên phải và bên trái của cơ thể. (1) Tất cả chúng ta đều có một mặt thống trị và vì điều này, dành thời gian củng cố mặt không chiếm ưu thế của chúng ta có nghĩa là sự gia tăng sức mạnh tổng thể.

4. Tăng sự phối hợp giữa não và cơ bắp của bạn

Sự cân bằng và ổn định cần thiết cho nhiều bài tập tạ tạo ra một kịch bản trong đó tâm trí và cơ thể của bạn phải phối hợp với nhau để thực hiện tốt các động tác này. Điều này không chỉ cải thiện năng lực thể chất mà cả khả năng tinh thần của bạn. (2)

5. Quả tạ đánh bại máy trọng lượng

Máy sức mạnh hoặc trọng lượng được chế tạo cho các cá nhân có kích thước trung bình, do đó, trong khi một số sửa đổi thường có thể được thực hiện, ví dụ, những người có cánh tay dài hơn hoặc ngắn hơn có thể bị thương do sử dụng máy lắp không đúng cách. Ngoài ra, nhiều máy móc cho phép phía chiếm ưu thế của bạn có thêm trọng lượng, chẳng hạn như máy tập ngực. Ngược lại, quả tạ theo cơ chế sinh học tự nhiên của cơ thể bạn (giảm nguy cơ chấn thương) và như đã đề cập ở trên, đào tạo bạn đơn phương.

6. Chúng có thể được sử dụng trong rất nhiều bài tập và cho hầu hết các nhóm cơ

Không có thiết bị tập luyện tại nhà nào khác mà tôi khuyên dùng nhiều hơn một bộ tạ, hoặc một trong những loại tất cả trong một. Bạn có thể tập luyện mọi nhóm cơ với thanh tạ phù hợp, từ ngực, lưng, vai, cơ tam đầu và bắp tay cho đến những cú đấm của bạn, cơ tứ đầu, gân guốc và bê.


Bài tập tạ tốt nhất

Có rất nhiều bài tập bạn có thể thực hiện với quả tạ và mặc dù nhiều trong số đó là những bài tập giảm cân tuyệt vời, có một số bài tập thuộc danh mục đào tạo chức năng. Những loại bài tập tạ này bắt chước chuyển động chức năng của cơ thể chúng ta như ngồi xổm, nhấn và kéo.

Các bài tập tạ tốt nhất cho tập luyện quả tạ là gì? Danh sách dưới đây là sự kết hợp của các động tác chức năng như squat trước và deadlift với các bài tập tạ được nhắm mục tiêu như uốn cong bắp tay và uốn cong. Mỗi chuyển động trong danh sách này cũng là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ thói quen tập luyện quả tạ nào và tạo ra các bài tập tạ tuyệt vời cho phụ nữ.

Căng thẳng chân cứng

Đứng hai chân cách xa hông và ngón chân hướng về phía trước. Giữ một cặp quả tạ ở hai bên với lòng bàn tay hướng về phía đùi của bạn. Giữ cho ngực của bạn rộng và lõi của bạn chặt chẽ khi bạn uốn cong đầu gối của bạn một chút. Sau đó, cúi về phía trước giữ cho lưng phẳng. Di chuyển hông của bạn trở lại và cho phép quả tạ trượt xuống chân của bạn. Đưa đầu trước của mỗi quả tạ xuống đất. Đây là vị trí bắt đầu của một deadlift. Để nâng thanh tạ trở lại, giữ chặt lưng và lõi khi bạn ấn qua bàn chân để đứng lên giống như cách bạn hạ xuống. Hãy thử 5 bộ 10 lần lặp lại. Trọng lượng của quả tạ có thể thay đổi nhưng tập trung vào việc duy trì hình thức tốt trước khi tăng trọng lượng.

Quả tạ sạch

Chuyển động năng động này bằng cách sử dụng các cơ chế của một deadlift cộng với một cú nhảy để đưa thanh tạ từ mặt đất lên vai của bạn.

Từ vị trí bắt đầu của một đòn tạ với đầu trước của quả tạ chạm sàn, ấn qua bàn chân của bạn và một khi quả tạ đã qua khỏi đầu gối của bạn, nhảy thanh tạ lên vai (lòng bàn tay hướng vào nhau, cạnh ngón tay hồng hào của lòng bàn tay hướng về phía trước) bằng cách siết chặt hai chân và nhanh chóng kéo khuỷu tay xuống dưới khi thanh tạ đáp xuống vai bạn ở vị trí giá đỡ phía trước. Hãy thử 3 bộ 15 lần lặp lại với một bộ tạ nhẹ đến trung bình.

Hộp nâng cấp

Bài tập tạ này là một bài tập tuyệt vời để cải thiện sự cân bằng cũng như sức mạnh cốt lõi và chân của bạn. Nó là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ tập luyện toàn bộ quả tạ cũng như một bài tập độc lập.

Để thực hiện động tác này, bạn sẽ cần một bước hoặc một hộp trong khoảng từ 15 đến 20 inch hoặc ở độ cao mà khi bạn đặt một chân lên hộp, đầu gối đó thẳng hàng với hông của bạn. Giữ quả tạ bên cạnh bạn. Bước lên hộp bằng chân phải trong khi giữ ngực của bạn lên. Sau đó, bước xuống với bên trái của bạn. Thay thế từng bước lên qua mỗi bộ. Hãy thử 3 bộ 20 lần lặp lại với một bộ tạ nhẹ đến trung bình.

Tập tạ cho nữ - Tiến sĩ Axe

Squat trước

Lấy hai quả tạ nhẹ và đưa quả tạ lên vai. Ở vị trí này, khuỷu tay của bạn nên hướng về phía trước ở vị trí giá đỡ phía trước mạnh mẽ. Đưa chân của bạn vào tư thế ngồi xổm hoặc cách nhau khoảng cách vai. Khi các ngón chân của bạn hướng về phía trước (nếu khả năng di chuyển cho phép) và bàn chân của bạn hoàn toàn bằng phẳng trên sàn, bắt đầu chuyển hông của bạn trở lại và ngồi xổm xuống. Ở dưới cùng của squat ngực và khuỷu tay của bạn phải lên và gót chân của bạn hoàn toàn bằng phẳng trên sàn nhà. Lái xe xuống chân để đứng. Hãy thử 5 bộ 10 lần lặp lại.

Đột kích

Với hai quả tạ nhẹ ở hai tay, đứng cách hai chân cách nhau. Giữ thân mình cao và lõi của bạn chặt chẽ. Bước lại bằng chân phải để khi bạn nhẹ nhàng đưa chân phải xuống đất, đầu gối trái của bạn được xếp chồng lên trên mắt cá chân trái. Sau đó, đẩy chân trái ra để đưa bạn trở lại trạng thái đứng. Lặp lại ở phía thứ hai. Hãy thử 5 bộ 10 lần lặp lại.

Hàng Row

Đứng và giữ cho quả tạ bên cạnh bạn. Cong đầu gối của bạn một chút khi bạn cúi về phía trước hông. Hãy để thanh tạ tay trước đầu gối của bạn ngay dưới vai. Xoay lòng bàn tay của bạn để đối mặt với chân của bạn. Với lưng phẳng và lõi chắc chắn, kéo thanh tạ lên về phía vai khi bạn kéo khuỷu tay hướng lên trần nhà. Sau đó, đưa quả tạ trở lại vị trí bắt đầu. Hãy thử 4 bộ 7 lần lặp lại.

Đổi mới hàng

Giữ hai quả tạ nhẹ trong tay, đến đỉnh của tư thế chống đẩy hoặc plank. Tách chân của bạn đến khoảng cách hông. Nhấn xuống qua các quả tạ trong khi giữ cho lõi và chân của bạn hoạt động và mạnh mẽ. Không buông quả tạ, rút ​​ngón tay cái ra phía trước vai phải để kéo quả tạ khỏi mặt đất. Đặt quả tạ trở lại mặt đất và lặp lại ở phía bên trái. Thay thế giữa các bên cho 3 bộ 10 lần lặp lại.

Bắp tay Curl

Đứng cao với một quả tạ ở mỗi tay. Giữ lõi của bạn chặt chẽ và vai của bạn thư giãn ra khỏi tai của bạn. Xoay lòng bàn tay ra khỏi chân của bạn. Mỗi lần một, rút ​​thanh tạ ra trước vai và sau đó trở về vị trí bắt đầu. Thay thế giữa bên phải và bên trái của bạn trong 6 bộ 10 lần lặp lại.

Cuốn báo chí

Đối với bài tập này, bạn sẽ cần một băng ghế hoặc hộp để nằm. Ngồi trên băng ghế với chân trên sàn. Giữ hai quả tạ và đưa đầu dưới của quả tạ vào đùi của bạn. Nằm ngửa và đưa thanh tạ lên vai với lòng bàn tay hướng về phía đầu gối. Bắt đầu ấn những quả tạ hướng lên trần nhà khi bạn giữ cho xương bả vai được ghim vào băng ghế và bàn chân phẳng trên sàn nhà. Đưa thanh tạ trở xuống vai để hoàn thành việc lặp lại. Hãy thử 3 bộ 8 lần lặp lại.

Vai nghiêm ngặt

Đứng cao với một quả tạ nhẹ ở mỗi tay. Đưa thanh tạ lên vai với hai lòng bàn tay hướng vào nhau. Đưa chân của bạn đến khoảng cách hông và giữ cho lõi của bạn chặt chẽ và chân mạnh mẽ. Nhấn thanh tạ trên đầu và kết thúc với bắp tay thẳng hàng với tai của bạn. Hãy thử 3 bộ 8 lần lặp lại.


Tập luyện tạ tay cho nữ

Có một số cách vô hạn để xây dựng các bài tập với quả tạ. Nhưng những gì tập luyện tạ tốt nhất cho phụ nữ? Tập luyện bao gồm cả các bài tập cơ thể trên và dưới năng động với một phong trào trao đổi chất như đang chạy hoặc burpees sẽ tăng sức mạnh cốt lõi tổng thể và sự ổn định trong khi cải thiện thể lực tim mạch của bạn. Mỗi bài tập được phác thảo dưới đây có thể được thu nhỏ để làm cho việc tập luyện dễ dàng hơn bằng cách thay đổi và / hoặc trọng lượng của quả tạ hoặc số lần lặp lại.

Bài tập đầu tiên này bao gồm một vài bài tập tạ để giảm cân – như bài tập tạ trước và tạ tạ – cũng như một vài bài tập tạ cho vai và lưng của bạn. Loại miền thời gian này cho phép nghỉ ngơi trong mỗi phút. Nếu bạn không hoàn thành số lượng đại diện đã đặt với ít nhất 15 giây nghỉ trước phút tiếp theo, hãy giảm số lượng đại diện xuống 5.

Tập tạ cho nữ số 1:

20 phút, mỗi phút, vào phút

  • Phút 1: 15x quả tạ trước ngồi xổm
  • Phút 2: hàng tạ tay gấp 10 lần
  • Phút 3: Quả tạ cứng 15x
  • Phút 4: Bấm tạ 10 lần
  • Phút 5: 15x burpee

* Ở đầu phút thứ 6, với các bài tập tạ trước 15x, sau đó đến phút 7, bắt đầu với các hàng thanh tạ gấp 10 lần, v.v.

Tập tạ cho nữ số 2:

Bài tập thứ hai này bao gồm một vài bài tập tạ cho phụ nữ ngực, cánh tay và đôi vai. Tùy thuộc vào mức độ tập luyện của bạn, hãy thực hiện 3 vòng tập luyện4 sau đây. Tập trung vào hình thức tổ chức trong suốt mỗi phong trào và mỗi vòng. Nếu hình thức bắt đầu bị phá vỡ, hãy giảm số lượng đại diện mỗi vòng hoặc chọn một bộ tạ nhẹ hơn.

4 vòng:

  • 7x đẩy lên trên một cặp quả tạ
  • Quả tạ 8 quả bay
  • Hàng nổi loạn 9x
  • Tập tạ trước tạ gấp 10 lần

Phòng ngừa

Quả tạ là một trong những thiết bị linh hoạt và dễ tiếp cận nhất tại phòng tập thể dục trong khu phố của bạn hoặc cho phòng tập thể dục tại nhà của bạn. Chúng cho phép bạn tùy chỉnh tập luyện theo thể lực hiện tại của bạn, nhắm mục tiêu các khu vực yếu hoặc không ổn định, và tạo sự cân bằng và đối xứng trong cơ thể.

Mặt khác, giống như bất kỳ thiết bị nào khác, chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi đang thực hiện các bài tập một cách chính xác khi thực hiện bất kỳ bài tập tạ nào và với hình thức phù hợp để ngăn ngừa mất cân bằng cơ bắp và chấn thương.

1. Luôn khởi động trước khi bắt đầu tập luyện

Nhiều người thường bỏ qua các hoạt động khởi động vì họ không thấy lợi ích là thêm thời gian đó vào toàn bộ quá trình tập luyện của họ. Khởi động tốt làm tăng nhịp tim và lưu thông máu, làm ấm các nhóm cơ lớn thông qua việc kéo dài năng động và kích hoạt cơ bắp và chuẩn bị tâm trí cho buổi tập sắp tới. Bỏ qua khởi động của bạn có thể dẫn đến mất cân bằng chuyển động, chấn thương và hiệu suất tập luyện chậm chạp. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu tập luyện, hãy dành ít nhất 7-10 phút để khởi động.

2. Trong thời gian khởi động, thực hiện các động tác không có trọng lượng bên ngoài

Là một phần của thói quen khởi động, hãy luyện tập các động tác trong tập luyện mà không cần trọng lượng bên ngoài. Một khi bạn ấm, sau đó bắt đầu di chuyển với trọng lượng.

3. Thực hành với quả tạ nhẹ hơn

Quả tạ là một công cụ đào tạo tuyệt vời nhưng khi chúng ta sử dụng quả tạ quá nặng, nó sẽ làm tăng khả năng luyện tập hình thức không phù hợp và có thể dẫn đến chấn thương. Bằng cách chọn một bộ tạ nhẹ hơn, xây dựng mô hình chuyển động tốt của bạn trong khi tìm hiểu cân nặng nào phù hợp cho việc tập luyện.

4. Đừng để giữ cho lõi của bạn chặt chẽ và ổn định

Hầu như tất cả các bài tập tạ đều yêu cầu bạn ổn định lõi trước khi thực hiện động tác nâng. Đó là một trong những lý do chính tại sao làm việc với quả tạ rất có lợi. Bằng cách tập trung vào cốt lõi của bạn trong quá trình tập luyện, bạn sẽ đảm bảo rằng bạn đang thực hiện động tác với hình thức phù hợp và an toàn.


Suy nghĩ cuối cùng

Các vận động viên đã sử dụng quả tạ như một công cụ đào tạo trong hàng trăm năm. Họ biết sau đó, những gì chúng ta biết bây giờ. Các bài tập tạ đó là thân thiện với người mới bắt đầu và linh hoạt trong cả khả năng tiếp cận và chuyển động. Họ cũng cung cấp cho các vận động viên cơ hội làm việc đơn phương để cải thiện sức mạnh và phối hợp.

Và với một danh sách dài các bài tập bạn có thể làm với quả tạ, nó là một thiết bị phải có cho mọi người.

Đọc tiếp: Tập luyện chân tốt nhất cho phụ nữSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *