Ăn bơ hai lần một tuần để tốt cho tim mạch

Kiểm tra sự thật

Nội dung của Tiến sĩ Axe này được xem xét về mặt y tế hoặc kiểm tra tính xác thực để đảm bảo thông tin chính xác về thực tế.

Với các nguyên tắc tìm nguồn biên tập nghiêm ngặt, chúng tôi chỉ liên kết với các tổ chức nghiên cứu hàn lâm, các trang web truyền thông uy tín và khi có nghiên cứu, các nghiên cứu được đồng nghiệp xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (1, 2, v.v.) là các liên kết có thể nhấp đến các nghiên cứu này.

Thông tin trong các bài báo của chúng tôi KHÔNG nhằm mục đích thay thế mối quan hệ 1-1 với chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và không nhằm mục đích tư vấn y tế.

Bài báo này dựa trên bằng chứng khoa học, được viết bởi các chuyên gia và được kiểm tra thực tế bởi đội ngũ biên tập được đào tạo của chúng tôi. Lưu ý rằng các số trong dấu ngoặc đơn (1, 2, v.v.) là các liên kết có thể nhấp đến các nghiên cứu được đánh giá ngang hàng về mặt y tế.

Nhóm của chúng tôi bao gồm các chuyên gia dinh dưỡng được cấp phép và chuyên gia dinh dưỡng, các chuyên gia giáo dục sức khỏe được chứng nhận, cũng như các chuyên gia sức khỏe và điều hòa được chứng nhận, huấn luyện viên cá nhân và chuyên gia tập thể dục điều chỉnh. Nhóm của chúng tôi đặt mục tiêu không chỉ kỹ lưỡng với nghiên cứu của mình mà còn khách quan và không thiên vị.

Thông tin trong các bài báo của chúng tôi KHÔNG nhằm mục đích thay thế mối quan hệ 1-1 với chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và không nhằm mục đích tư vấn y tế.

Qua

Quả bơ cho sức khỏe tim mạch - Tiến sĩ Axe

Một nghiên cứu được công bố vào tháng trước trong Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã xem xét mối quan hệ giữa việc ăn bơ và nguy cơ mắc bệnh tim mạch trong thời gian dài. Nó chỉ ra rằng ăn bơ hai lần một tuần đối với sức khỏe tim mạch có thể mang lại những lợi ích đáng kể.

Những phát hiện này là một ví dụ khác về lý do tại sao bơ là một trong những siêu thực phẩm lành mạnh nhất thế giới. Bạn nên ăn bơ hai lần một tuần để tốt cho tim mạch sức khỏe của não, da và tiêu hóa của bạn và hơn thế nữa!

Kết quả nghiên cứu: Bơ hai lần một tuần bảo vệ tim mạch

Một nghiên cứu vào tháng 3 năm 2022 bao gồm hơn 110.000 người đã xem xét mối quan hệ tiềm ẩn giữa việc tiêu thụ bơ và nguy cơ mắc bệnh tim lâu dài. Tất cả những người tham gia nghiên cứu đều không bị ung thư, bệnh tim mạch vành và đột quỵ ở thời điểm ban đầu, và chế độ ăn của họ được đánh giá 4 năm một lần.

Sau 30 năm theo dõi, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn nhiều bơ hơn (tiêu thụ nó hai lần một tuần) có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn 16% và nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành thấp hơn 21%.

Dữ liệu này cho thấy rằng việc thay thế một nửa khẩu phần mỗi ngày bằng các loại thực phẩm béo khác, bao gồm bơ thực vật, bơ, pho mát và thịt chế biến, có thể làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển bệnh tim trong tương lai.

Các lợi ích khác của bơ

Bơ là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng có chứa chất béo lành mạnh, chất dinh dưỡng thực vật, chất xơ, kali, magiê và folate.

Đó là một nguồn tuyệt vời của axit oleic, một axit béo omega-9 đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe tim mạch bằng cách giảm huyết áp và giảm cholesterol. Nhiều lợi ích của bơ đến từ axit béo không bão hòa đơn này.

Ngoài việc bơ có lợi cho sức khỏe tim mạch, tiêu thụ siêu trái cây thường xuyên cũng có thể:

 • giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa
 • bảo vệ chống lại sự đề kháng insulin và bệnh tiểu đường
 • hỗ trợ sức khỏe của mắt, da và tóc
 • thúc đẩy giảm cân và tình trạng BMI khỏe mạnh
 • hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh
 • nâng cao tâm trạng
 • cải thiện các triệu chứng viêm khớp
 • chống lại sự phát triển của tế bào ung thư

Làm thế nào để thêm vào chế độ ăn uống

Tin tốt về việc bơ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các mối quan tâm lớn khác về sức khỏe là hương vị và tính linh hoạt của nó. Nó có thể được thêm vào sinh tố, salad, nước chấm và nước sốt. Bạn thậm chí có thể làm kem bơ hoặc mousse sô cô la.

Đảm bảo trái cây phải mềm trước khi cắt và sau đó nạo lấy phần thịt xanh. Nó có thể được cắt khối và thêm vào món salad, nghiền như một lớp phủ để cuốn hoặc bánh mì kẹp thịt, hoặc được sử dụng để làm nước chấm như guacamole.

Trong sinh tố, bơ đóng vai trò là thành phần kem cung cấp chất béo lành mạnh đồng thời cải thiện kết cấu.

Bạn muốn một số công thức nấu ăn dễ dàng và lành mạnh có chứa bơ để bắt đầu? Thử những thứ này xem:

Sự kết luận

 • Một nghiên cứu tháng 3 năm 2022 được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã xem xét mối quan hệ tiềm ẩn giữa việc tiêu thụ bơ và nguy cơ mắc bệnh tim lâu dài.
 • Nghiên cứu bao gồm hơn 110.000 người, những người không bị ung thư, bệnh tim mạch vành và đột quỵ ở thời điểm ban đầu.
 • Sau 30 năm theo dõi, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn nhiều bơ hơn (tiêu thụ nó hai lần một tuần) có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn 16% và nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành thấp hơn 21%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *