7 lý do để có Prebiotic trong chế độ ăn uống của bạn – Cộng với các nguồn tốt nhất

[ad_1]

Prebiotic - Tiến sĩ Axe
Cho đến nay, hầu hết mọi người đều nhận thức rõ rằng thực phẩm giàu chất xơ và men vi sinh cung cấp một danh sách dài các lợi ích và rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên, prebiotic vẫn bị đánh giá thấp và thường thiếu trong chế độ ăn kiêng điển hình của người Mỹ.

Thật không may, điều này có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng như khó tiêu, viêm, suy giảm miễn dịch, tăng cân và thậm chí có thể tăng nguy cơ cho nhiều tình trạng mãn tính.

Có phải prebiotic tốt hơn men vi sinh?

Tốt nhất bạn nên lấy cả hai. Trong khi thực phẩm sinh học đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe đường ruột và sức khỏe tổng thể, prebiotic giúp cho thức ăn của mẹ ăn các loại men vi sinh để tăng thêm lợi ích cho sức khỏe.

Như được giải thích nhiều hơn dưới đây, prebiotic và men vi sinh cùng nhau khuếch đại các đặc tính tăng cường sức khỏe đáng kinh ngạc của các thành phần mạnh mẽ này.

Prebiotic là gì?

Theo định nghĩa, prebiotic là các hợp chất chất xơ không tiêu hóa được phân hủy bởi hệ vi sinh vật đường ruột.

Prebiotic làm gì?

Giống như những người khác thực phẩm giàu chất xơ, các hợp chất prebiotic đi qua phần trên của đường tiêu hóa và vẫn chưa được tiêu hóa vì cơ thể con người có thể phá vỡ hoàn toàn chúng. Một khi chúng đi qua ruột non, chúng đạt đến ruột kết, nơi chúng được lên men bởi hệ vi sinh đường ruột.

Ngày nay, khi các nhà nghiên cứu đề cập đến sợi xơ xác, họ đã nói về không chỉ một chất, mà cả một nhóm các hợp chất hóa học khác nhau có trong thực phẩm. Theo một Bài viết năm 2018 xuất bản năm Những phát triển hiện tại về dinh dưỡng, prebiotic được biết đến như là các loại chất xơ được gọi là fructooligosacarit, inulin và galactooligosacarit.

Ban đầu, prebiotic weren Được phân loại là các hợp chất sợi prebiotic, nhưng nghiên cứu gần đây đã cho chúng ta thấy rằng các hợp chất này hoạt động giống như các dạng chất xơ khác. Ngày nay, carbohydrate prebiotic đã được đánh giá ở người phần lớn bao gồm fructans và galactans, cả hai đều được lên men bởi vi khuẩn kỵ khí trong ruột già.

Một số thực phẩm có chức năng như prebiotic tự nhiên. Một số ví dụ về thực phẩm chứa nhiều prebiotic bao gồm rễ rau diếp xoăn, rau xanh bồ công anh, tỏi tây và tỏi.

Lợi ích của prebiotic là gì?

Giảm lượng prebiotic của bạn đã được liên kết trong học đến một danh sách dài các lợi ích mạnh mẽ, bao gồm:

 • giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
 • mức cholesterol khỏe mạnh
 • sức khỏe đường ruột tốt hơn
 • cải thiện tiêu hóa
 • phản ứng căng thẳng thấp hơn
 • cân bằng nội tiết tốt hơn
 • chức năng miễn dịch cao hơn
 • giảm nguy cơ béo phì và tăng cân
 • viêm dưới
 • quản lý tốt hơn các triệu chứng tự miễn

Prebiotic so với Probiotic so với Postbiotic

Sự khác biệt giữa prebiotic và men vi sinh là gì?

Prebiotic là những chất được lên men bởi các vi khuẩn có lợi trong ruột và được sử dụng làm nguồn nhiên liệu để giúp tăng cường sức khỏe hệ thực vật đường ruột. Probiotic, mặt khác, được xác định vi sinh vật sống có thể mang lại lợi ích sức khỏe cho vật chủ, từ khả năng miễn dịch được cải thiện đến chức năng não tốt hơn.

Hậu sinhtrong khi đó, là sản phẩm phụ của vi khuẩn lên men trong đại tràng. Để phá vỡ tất cả các biệt ngữ khoa học và đặt nó đơn giản:

Prebiotic ăn thức ăn bổ sung men vi sinh, hoặc vi khuẩn có lợi trong ruột của bạn, và cuối cùng tạo ra một sản phẩm phụ được gọi là postbiotic.

Khi nói đến bổ sung, cái nào là tốt nhất: men vi sinh hay prebiotic?

Tất cả ba (pre, pro và postbamel) tự hào có một loạt các lợi ích sức khỏe và làm việc cùng nhau để tăng cường cả tiêu hóa và sức khỏe tổng thể. Một người không nhất thiết phải là người giỏi nhất, vì họ làm việc cùng nhau để tối ưu hóa những thứ như hấp thụ chất dinh dưỡng, kiểm soát sự thèm ăn, chức năng miễn dịch, v.v.

Làm thế nào Prebiotic hoạt động cùng với Probiotic để cải thiện sức khỏe

Trong khi những lợi ích của chế phẩm sinh học đã được biết đến rộng rãi hơn trong những năm gần đây, đặc biệt là với sự phổ biến ngày càng tăng của thực phẩm lên men như dưa cải bắp, kombucha và kim chi, prebiotic vẫn còn dưới radar. Tất cả các loại chất xơ mà chúng ta có được từ việc ăn toàn bộ, thực phẩm thực vật đóng vai trò chính trong việc hấp thụ chất dinh dưỡng, đường ruột và sức khỏe tiêu hóa.

Bạn có thể uống prebiotic và men vi sinh?

Vâng, và bạn nên. Prebiotic, cùng với men vi sinh, mở ra cơ hội cho mức độ tăng cường sức khỏe nói chung, vì vậy gần như tất cả mọi người đều có thể đưa chúng vào chế độ ăn uống thường xuyên hơn.

Vì prebiotic đi qua dạ dày mà không bị phá vỡ bởi axit dạ dày hoặc enzim tiêu hóa, chúng mang lại những thay đổi tích cực trong đường tiêu hóa và các cơ quan. Về cơ bản, các hợp chất prebiotic trở thành nguồn dinh dưỡng, hay nhiên liệu, cho các vi khuẩn có lợi nằm trong ruột của bạn.

Prebiotic hoạt động cùng với men vi sinh (các thành phần lên men có chọn lọc tạo ra vi khuẩn thân thiện với đường ruột) để cho phép thay đổi cụ thể diễn ra, cả trong thành phần và hoạt động của hệ thống đường tiêu hóa. Chúng đóng vai trò cơ bản trong việc giữ gìn sức khỏe bằng cách duy trì sự cân bằng và đa dạng của vi khuẩn đường ruột, đặc biệt là bằng cách tăng sự hiện diện của thànhvi khuẩn tốt,” nhu la LactobacilliVi khuẩn Bifidobacteria.

Vì sức khỏe của ruột gắn chặt với nhiều chức năng cơ thể khác, nên prebiotic và men vi sinh rất quan trọng để chống lại chứng viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh nói chung.

Kết nối Prebiotic-men vi sinh - Tiến sĩ Axe

7 lợi ích Prebiotic

1. Sức khỏe ruột tốt hơn và cải thiện tiêu hóa

Prebiotic có tác dụng kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi xâm chiếm hệ vi sinh đường ruột của chúng ta. Vì chúng hoạt động như thức ăn cho men vi sinh, các hợp chất prebiotic giúp cân bằng vi khuẩn và độc tố có hại sống trong đường tiêu hóa.

Điều này có nhiều ý nghĩa sức khỏe, bao gồm cải thiện tiêu hóa. Nghiên cứu cho thấy lượng thức ăn prebiotic cao hơn có thể làm tăng nhiều vi sinh vật sinh học, bao gồm Lactobacillus rhamnosus GG, L. reuteri, bifidobacteriavà một số chủng L. trường hợp hoặc là L. acidophilus-nhóm.

Các vi khuẩn có lợi trong ruột của bạn sử dụng hàm lượng chất xơ khó tiêu từ các loại thực phẩm mà bạn ăn làm nguồn sống cho chính chúng. Khi vi khuẩn đường ruột của bạn chuyển hóa các chất xơ không tiêu hóa được từ thực phẩm, chúng sẽ tạo ra các axit béo chuỗi ngắn, là những hợp chất tự hào có nhiều lợi ích.

Một trong những axit béo có lợi này được gọi là axit butyric, giúp cải thiện sức khỏe của niêm mạc ruột. Học Cho thấy các axit béo chuỗi ngắn cũng giúp điều chỉnh nồng độ chất điện giải trong cơ thể để thúc đẩy tiêu hóa hợp lý, hỗ trợ thường xuyên và giảm các vấn đề tiêu hóa như tiêu chảy và táo bón.

Những thay đổi trong thành phần vi sinh vật đường ruột được coi là một trong nhiều yếu tố liên quan đến sự phát triển của bệnh viêm ruột hoặc hội chứng ruột kích thích. Một Báo cáo năm 2012 xuất bản trong Tạp chí dinh dưỡng báo cáo rằng prebiotic, cùng với men vi sinh, có thể giúp điều trị nhiều vấn đề về tiêu hóa, bao gồm:

 • tiêu chảy (đặc biệt là sau khi uống kháng sinh)
 • một số bệnh nhiễm trùng đường ruột và rối loạn mãn tính, như bệnh Crohn và viêm loét đại tràng
 • triệu chứng của hội chứng ruột kích thích (IBS)
 • bệnh viêm ruột
 • ruột bị rò rỉ

2. Tăng cường chức năng miễn dịch

Nhiều nghiên cứu con người đã chứng minh rằng tiêu thụ thực phẩm prebiotic có thể dẫn đến những thay đổi đáng kể trong thành phần của hệ vi sinh vật đường ruột giúp cải thiện khả năng miễn dịch. Hiệu ứng prebiotic của người Viking này có liên quan đến những cải tiến trong dấu ấn sinh học và hoạt động của hệ thống miễn dịch, bao gồm giảm mức độ một số enzyme thúc đẩy ung thư và các chất chuyển hóa của vi khuẩn trong ruột.

Theo một báo cáo trong Tạp chí Dinh dưỡng Anh, prebiotic có thể giúp cải thiện tần suất và tính nhất quán của phân, giảm nguy cơ viêm dạ dày và nhiễm trùng, tăng cường sức khỏe tổng thể và giảm các triệu chứng dị ứng. Prebiotic và men vi sinh cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch bằng cách cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng và giảm độ pH trong ruột để ngăn chặn sự phát triển của mầm bệnh và vi khuẩn có hại.

Prebiotic có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch bằng cách cung cấp nhiên liệu cho vi khuẩn đường ruột của bạn. Điều này có thể có lợi trong điều trị một loạt các tình trạng, bao gồm nhiễm virus, dị ứng, bệnh chàm và rối loạn đường ruột.

Thêm vào đó, một số nghiên cứu thậm chí đã báo cáo việc giảm tỷ lệ khối u và tế bào ung thư sau khi ăn thực phẩm chứa nhiều prebiotic.

3. Viêm dưới

Prebiotic có thể giúp giảm viêm, được cho là một trong những nguyên nhân gốc rễ của nhiều bệnh mãn tính, bao gồm cả quốc gia của chúng ta Kẻ giết người số 1: bệnh tim. Trên thực tế, những người tiêu thụ nhiều prebiotic và chất xơ có xu hướng có mức cholesterol khỏe mạnh hơn và đánh dấu rủi ro thấp hơn đối với các bệnh tim mạch.

Viêm cũng được cho là góp phần vào nhiều tình trạng mãn tính khác, bao gồm cả bệnh tiểu đường, ung thư và thậm chí béo phì. Thật thú vị, nó đã tin rằng prebiotic và men vi sinh góp phần vào cải tiến trong quá trình trao đổi chất được gắn liền với cả bệnh béo phì và tiểu đường loại 2.

Nghiên cứu cũng cho thấy một môi trường đường ruột khỏe mạnh hơn có thể tắt các phản ứng tự miễn dịch, giúp cơ thể chuyển hóa các chất dinh dưỡng hiệu quả hơn và điều chỉnh các chức năng miễn dịch kiểm soát cách thức và nơi cơ thể lưu trữ chất béo (bao gồm cả trong các động mạch).

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

chứng cớ tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều prebiotic có thể làm giảm glycation, làm tăng các gốc tự do, gây viêm và giảm kháng insulin, tất cả đều có thể góp phần gây ra bệnh tim.

Prebiotic có đặc tính giảm cholesterol, có thể hỗ trợ phòng ngừa bệnh tim cũng như các rối loạn tự miễn dịch như viêm khớp. Họ cũng có thể cân bằng mức độ chất điện giải và khoáng chất của cơ thể, bao gồm kali và natri, chịu trách nhiệm kiểm soát huyết áp.

5. Hỗ trợ giảm cân

Do prebiotic có giúp giảm cân?

Dữ liệu gần đây từ các nghiên cứu trên người và động vật cho thấy có một mối liên hệ giữa việc uống prebiotic và giảm cân. Nghiên cứu lưu ý có tác dụng có lợi của prebiotic đặc biệt đối với cân bằng nội môi năng lượng và có khả năng giảm cân.

Trên thực tế, lượng tiêu thụ cao hơn của tất cả các loại chất xơ kêt nôi đên trọng lượng cơ thể thấp hơn và bảo vệ chống béo phì.

Một Nghiên cứu động vật năm 2002 xuất bản trong Tạp chí Dinh dưỡng Anh nhận thấy rằng thực phẩm prebiotic thúc đẩy cảm giác no, ngăn ngừa béo phì và thúc đẩy giảm cân. Ảnh hưởng của chúng đến mức độ hormone có liên quan đến sự điều chỉnh sự thèm ăn, với học cho thấy động vật được cung cấp prebiotic sản xuất ít ghrelin, đây là hormone chịu trách nhiệm kích thích cơn đói.

6. Bảo vệ sức khỏe xương

Một Nghiên cứu năm 2007 xuất bản trong Tạp chí dinh dưỡng nhận thấy rằng prebiotic tăng cường sự hấp thụ các khoáng chất trong cơ thể, bao gồm magiê, có thể là sắt và canxi. Tất cả những điều này rất quan trọng để giữ lại xương xương chắc khỏe và ngăn ngừa gãy xương hoặc loãng xương.

Trong một nghiên cứu, chỉ tám gram prebiotic mỗi ngày được chứng minh là có ảnh hưởng lớn đến sự hấp thu của canxi trong cơ thể dẫn đến sự gia tăng mật độ xương.

7. Điều chỉnh mức độ hoóc môn và tâm trạng

Nghiên cứu về kết nối não-ruột của người Hồi giáo vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, nhưng nó đã trở nên rõ ràng rằng các rối loạn liên quan đến tâm trạng như lo lắng hoặc trầm cảm có liên quan mật thiết đến sức khỏe đường ruột. Nghiên cứu gợi ý rằng tâm trạng và sự cân bằng nội tiết tố của bạn bị ảnh hưởng bởi sự kết hợp của các yếu tố chắc chắn bao gồm trạng thái của cư dân vi khuẩn sống bên trong cơ thể bạn.

Ruột của bạn giúp hấp thụ và chuyển hóa các chất dinh dưỡng từ thực phẩm bạn ăn cuối cùng được sử dụng để hỗ trợ các chức năng dẫn truyền thần kinh tạo ra các hormone (như serotonin) kiểm soát tâm trạng của bạn và giúp giảm căng thẳng.

Rơm rạ cuối cùng trong việc kích hoạt một rối loạn liên quan đến tâm trạng có thể là một loạt các chất dẫn truyền thần kinh không thỏa mãn trong các phần của não kiểm soát nỗi sợ hãi và các cảm xúc khác. Những sự lây truyền này một phần phụ thuộc vào sức khỏe của hệ vi sinh vật ở người, do đó, khi sự cân bằng của vi khuẩn đường ruột không hoạt động đúng, các con đường sinh học khác, bao gồm nội tiết tố, miễn dịch hoặc tế bào thần kinh, cũng sẽ hoạt động tốt.

Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng prebiotic có tác dụng sinh học thần kinh quan trọng trong não người, bao gồm giảm mức cortisol và phản ứng căng thẳng của cơ thể.

Ví dụ: Nghiên cứu năm 2015 xuất bản năm Tâm sinh lý khám phá tác dụng của hai loại prebiotic đối với việc tiết hormone cortisol gây căng thẳng và xử lý cảm xúc ở những người tình nguyện trưởng thành khỏe mạnh. Sau khi các tình nguyện viên nhận được một trong hai prebiotic hoặc giả dược hàng ngày trong ba tuần, nhóm nhận prebiotic cho thấy sự thay đổi tích cực về mức độ cortisol, cho thấy rằng nó có thể có lợi trong điều trị các rối loạn liên quan đến căng thẳng.

Liên quan: 7 lợi ích và công dụng của axit Fulvic: Cải thiện sức khỏe ruột, da và não

Tác dụng phụ, biện pháp phòng ngừa và tương tác

Prebiotic có an toàn không?

Có, nhưng vì prebiotic được lên men trong ruột, làm tăng lượng prebiotic của bạn quá nhanh có thể dẫn đến một số tác dụng phụ. Tác dụng phụ prebiotic có thể bao gồm đau bụng, khí, đầy hơi và tiêu chảy.

Bắt đầu với một lượng nhỏ và tăng dần là cách tốt nhất để đánh giá khả năng chịu đựng của bạn và vượt qua các triệu chứng tiêu cực. Nếu bạn có IBS, SIBO (sự phát triển quá mức của vi khuẩn đường ruột) hoặc FODMAP không dung nạp, sau đó cẩn thận về việc tiêu thụ nhiều prebiotic, vì điều này có thể gây ra các triệu chứng.

Ngoài ra, hãy chắc chắn để tăng lượng nước của bạn là tốt. Thực phẩm giàu chất xơ như prebiotic có thể hấp thụ nước trong ruột kết, có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và gây ra tác dụng phụ bất lợi như mất nước.

Giữ đủ nước trong khi ăn nhiều prebiotic có thể giúp ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy thường xuyên để giữ cho đường tiêu hóa của bạn chạy trơn tru.

Prebiotic cho trẻ em có an toàn không?

Nói chung, prebiotic và men vi sinh là an toàn cho trẻ em, trừ khi con bạn có hệ thống miễn dịch bị tổn thương, ung thư hoặc là trẻ sơ sinh non tháng. Một số chuyên gia tin rằng đối với trẻ em, nó nói chung là tốt hơn để có được chế phẩm sinh học và prebiotic thông qua thực phẩm thay vì bổ sung.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn thực phẩm nhiều chất xơ giúp trẻ em điều chỉnh sự thèm ăn của họ và giảm nguy cơ béo phì. Nếu bạn không chắc chắn liệu con bạn có thể dung nạp các loại chất bổ sung này hay không, khi nghi ngờ hãy nói chuyện với bác sĩ nhi khoa của gia đình bạn.

Prebiotic cho chó và vật nuôi có an toàn không?

Vâng, theo Tạp chí toàn chó:

Chó được cho ăn prebiotic ít bị tiêu chảy do sự phát triển quá mức của vi khuẩn xấu, và chất xơ hòa tan cũng giúp ngăn ngừa hoặc điều trị tiêu chảy bằng cách hấp thụ nước và làm chậm quá trình đường ruột tất cả những con chó theo liệu pháp kháng sinh.

Một số thức ăn cho chó thương mại đã thêm prebiotic và các nguồn chất xơ hòa tan, chẳng hạn như rễ rau diếp xoăn, chẳng hạn. Điều quan trọng là chó uống đủ nước khi bổ sung prebiotic / chất xơ và cẩn thận không cho thú cưng ăn quá nhiều vì điều này có thể dẫn đến một số vấn đề về tiêu hóa.

Thực phẩm Prebiotic

Thực phẩm nào là prebiotic?

Trong khi men vi sinh thường được tìm thấy trong thực phẩm nuôi cấy và lên men như sữa chua, kefir, kim chi và kombucha, prebiotic thường được tìm thấy trong một số loại rau (đặc biệt là khi ăn sống), ngũ cốc nguyên hạt và nguồn tinh bột kháng, chẳng hạn như chuối chưa chín.

Một số loại thực phẩm prebiotic tốt nhất mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình bao gồm:

 1. Keo keo (hoặc kẹo cao su arabic)
 2. Nguyên rễ cây rau diếp xoăn
 3. Atisô Jerusalem thô
 4. Rau bồ công anh thô
 5. Tỏi sống
 6. Tỏi tây thô
 7. Hành hoặc nấu chín
 8. Nguyên jicama
 9. Nguyên măng tây
 10. Chuối chưa chín
 11. Xi-rô Yacon

Một số nguồn khác bao gồm táo với da, thực phẩm có chứa carbohydrate bị cô lập (galactooligosacarit và transgalactooligosacarit), chẳng hạn như mật ong nguyên chất, lúa mì dextrin, vỏ psyllium, lúa mì nguyên hạt, lúa mạch, bột yến mạch và ngô nguyên hạt.

Là giấm táo thô là một prebiotic?

Một số nghiên cứu cho thấy giấm có thể giúp ức chế các enzyme giúp tiêu hóa tinh bột, dẫn đến ít phản ứng đường huyết khi ăn một bữa ăn có lượng đường huyết cao. Tinh bột không tiêu hóa cũng có thể có tác dụng prebiotic trong ruột vì nó giúp men vi sinh phát triển mạnh.

Điều này có nghĩa là giấm táo (ACV) có thể phát huy tác dụng của prebiotic, mặc dù nó thường không được coi là prebiotic.

Làm kombucha có prebiotic?

Không, nhưng nó cung cấp men vi sinh. Giống như ACV, nó có thể giúp prebiotic thực hiện công việc của họ tốt hơn bằng cách hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa theo những cách khác.

Cần thêm một vài ý tưởng để giúp tăng lượng prebiotic của bạn? Dưới đây là một số mẹo giúp bạn gặt hái những phần thưởng từ những thành phần siêu tốt cho sức khỏe này:

 • Một trong những cách thực tế và ngon miệng nhất đối với prebiotic cho bữa ăn của bạn là bao gồm hành tây đóng gói dinh dưỡng. Hành tây, cả nấu chín hoặc sống, cung cấp nhiều hương vị cho thực phẩm của bạn và cũng cung cấp chất chống oxy hóa tăng cường miễn dịch. Chúng chứa một nguồn inulin tự nhiên, một loại vi khuẩn tốt chống lại chứng khó tiêu. Sử dụng hành tây trong các món ăn ngon như nước sốt, salad, nước chấm và súp hoặc nướng trên BBQ.
 • Tỏi sống là một thành phần prebiotic dễ sử dụng khác mang lại vô số lợi ích. Nó không chỉ có thể giúp tăng cường sức khỏe đường ruột, mà học đã cho thấy nó có đặc tính kháng nấm, chống oxy hóa, chống viêm, kháng vi-rút và chống ung thư mạnh mẽ. Hãy thử sử dụng một số trong một món salad cà chua, dips, phết hoặc hummus tự làm.
 • Chuối giàu dinh dưỡng mà aren chưa chín hoàn toàn có chứa nồng độ cao nhất của tinh bột kháng và prebiotic. Hãy tìm những quả chuối vẫn còn xanh thay vì màu vàng sáng và lốm đốm. Mặc dù họ đã giành chiến thắng ở mức độ mềm hoặc vị ngọt, nhưng chúng vẫn hoạt động tốt trong sinh tố hoặc thậm chí ấm lên như một món tráng miệng.
 • Rau xanh bồ công anh là một thực phẩm khác có thể được tìm thấy trong hầu hết các cửa hàng tạp hóa và gần như tất cả các cửa hàng thực phẩm sức khỏe. Những loại rau lá xanh này là một nguồn prebiotic tuyệt vời ngoài chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Ăn chúng sống bằng cách cắt nhỏ chúng và thêm một ít vào món salad hoặc món ăn phụ.
 • Nếu ăn măng tây thô ban đầu hấp dẫn bạn, hãy thử lên men nó. Bạn có thể dễ dàng làm măng tây lên men tự chế (và nhiều loại rau khác nữa) chỉ với một chút muối và một cái bình mason. Tương tự đối với củ sắn – hoặc cắt lát mỏng và ném vào món salad cho một chút giòn, hoặc thử làm nổi bật hương vị tự nhiên và men vi sinh bằng cách làm que jicama nuôi cấy.
 • Atisô Jerusalem, thường được gọi là sunchokes, tương tự như một loại rau củ hơn là atisô xanh lớn mà bạn có thể quen thuộc. Hãy thử băm nhỏ chúng và rắc một ít lên trên món salad, vào món sinh tố hoặc nhúng. Chúng có hương vị nhẹ và dễ dàng pha trộn với các vị khác.
 • Rễ rau diếp xoăn rất hữu ích cho việc nướng bánh vì nó liên kết các thành phần với nhau. Nó cũng là một thực phẩm chống oxy hóa cao và chất tẩy rửa tiêu hóa tuyệt vời. Một số người sử dụng rau diếp xoăn khi làm rau củ tự chế, như kim chi hoặc dưa cải bắp. Rễ cây rau diếp xoăn cũng được sử dụng như một chất thay thế cà phê cho những người muốn cắt giảm lượng caffeine vì hương vị của nó giống với cà phê mà không có bất kỳ chất caffeine hoặc axit nào.
 • Kẹo cao su keo được sử dụng trong một loạt các sản phẩm, bao gồm một số chất bổ sung, bột và thậm chí cả kem. Trong thảo dược, kẹo cao su được sử dụng để liên kết thuốc và viên ngậm và để ổn định nhũ tương. Nó có thể tìm thấy bột acaia để thêm vào sinh tố trong một số cửa hàng thực phẩm sức khỏe hoặc trực tuyến.

Có rất nhiều cách sáng tạo để phù hợp với thực phẩm có prebiotic trong chế độ ăn uống của bạn. Dưới đây là một số công thức đơn giản sử dụng thực phẩm prebiotic mà bạn có thể thử tại nhà:

Bổ sung và khuyến nghị liều dùng

Một số prebiotic được thêm vào một số thực phẩm một cách nhân tạo và thường có thể được tìm thấy dưới dạng bổ sung chế độ ăn uống, chẳng hạn như Prebiotin, một chất xơ prebiotin có thể được rắc vào thức ăn và hòa tan trong đồ uống. Trong khi nhiều nhà sản xuất thực phẩm hiện sản xuất thực phẩm có nhiều chất xơ, thì nhiều người sử dụng các nguồn chất xơ bị cô lập khó tiêu hóa, và một số thậm chí có thể bị nhẹ thuốc nhuận tràng Các hiệu ứng.

Prebiotic tốt nhất để dùng là gì?

Prebiotic tốt nhất đến từ toàn bộ nguồn thực phẩm và thực phẩm có chứa prebiotic, như rễ rau diếp xoăn hoặc hành tây. Những thực phẩm này không chỉ cung cấp một lượng prebiotic đậm đặc mà còn rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa quan trọng khác có thể giúp tối ưu hóa sức khỏe của bạn.

Tập trung vào việc ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, nhằm mục đích nhận được 25 đến 30 gram chất xơ mỗi ngày từ nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Điều đó nói rằng, nếu bạn không thể đáp ứng nhu cầu của mình thông qua thực phẩm, bạn có thể muốn xem xét bổ sung prebiotic và men vi sinh. Hãy tìm một chất bổ sung có chứa prebiotic thực sự thay vì các hợp chất có tác dụng giống prebiotic và chắc chắn mua từ một nhà bán lẻ có uy tín với tiêu chuẩn chất lượng cao.

Ngoài ra, điều quan trọng là phải tuân thủ liều lượng khuyến cáo để tránh các triệu chứng bất lợi và các vấn đề về đường tiêu hóa. Bạn cũng có thể muốn bắt đầu với một liều thấp và tăng dần lượng ăn vào để đánh giá khả năng chịu đựng của bạn và giảm thiểu nguy cơ tác dụng phụ.

Prebiotic và men vi sinh có thể được thực hiện cùng một lúc. Tốt nhất, hãy mang chúng hàng ngày vào cùng một thời điểm mỗi ngày để thiết lập một thói quen nhất quán.

Prebiotic mất bao lâu để làm việc?

Điều này thực sự phụ thuộc vào cá nhân. Giống như những thay đổi chế độ ăn uống khác, bạn có thể nhận thấy một số lợi ích trong vòng vài ngày hoặc cần phải nhất quán trong vài tuần trước khi trải qua những thay đổi như cải thiện tiêu hóa.

Suy nghĩ cuối cùng

 • Prebiotic là gì? Các hợp chất chất xơ không tiêu hóa được chúng đi qua phần trên của đường tiêu hóa và kết thúc ở ruột kết, nơi chúng được lên men bởi hệ vi sinh đường ruột.
 • Tại sao bạn nên dùng prebiotic? Một số lợi ích của prebiotic bao gồm:
  • Sức khỏe đường ruột tốt hơn và cải thiện tiêu hóa
  • Tăng cường chức năng miễn dịch
  • Viêm dưới
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
  • Hỗ trợ giảm cân
  • Bảo vệ sức khỏe xương
  • Điều chỉnh nồng độ hormone và tâm trạng
 • Có phải prebiotic tốt hơn men vi sinh? Tăng lượng prebiotic và men vi sinh cùng nhau có thể giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và chức năng miễn dịch, giảm viêm, tăng cường sức khỏe của tim, hỗ trợ giảm cân, tăng cường sức khỏe của xương và điều chỉnh nồng độ hormone và tâm trạng.
 • Thực phẩm có prebiotic bao gồm nhiều loại trái cây, rau và ngũ cốc, chẳng hạn như chuối chưa chín, tỏi sống, hành và kẹo cao su. Chúng có thể được tìm thấy ở dạng bổ sung là tốt.
 • Mặc dù họ nói chung rất an toàn, tác dụng phụ của prebiotic tiềm năng có thể bao gồm đau bụng, đầy hơi, đầy hơi và tiêu chảy.

Đọc tiếp: 11 lợi ích hàng đầu về Omega-3 và cách nhận thêm Omega-3 trong chế độ ăn uống của bạn


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *