6 lý do hàng đầu để giữ vỏ tỏi và vỏ hành tây

Kiểm tra sự thật

Nội dung của Tiến sĩ Axe này được xem xét về mặt y tế hoặc kiểm tra tính xác thực để đảm bảo thông tin chính xác về thực tế.

Với các nguyên tắc tìm nguồn biên tập nghiêm ngặt, chúng tôi chỉ liên kết đến các tổ chức nghiên cứu hàn lâm, các trang web truyền thông uy tín và khi có nghiên cứu, các nghiên cứu đã được đồng nghiệp xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (1, 2, v.v.) là các liên kết có thể nhấp đến các nghiên cứu này.

Thông tin trong các bài báo của chúng tôi KHÔNG nhằm thay thế mối quan hệ 1-1 với chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và không nhằm mục đích tư vấn y tế.

Bài báo này dựa trên bằng chứng khoa học, được viết bởi các chuyên gia và được kiểm tra thực tế bởi đội ngũ biên tập được đào tạo của chúng tôi. Lưu ý rằng các số trong dấu ngoặc đơn (1, 2, v.v.) là các liên kết có thể nhấp đến các nghiên cứu được đánh giá ngang hàng về mặt y tế.

Nhóm của chúng tôi bao gồm các chuyên gia dinh dưỡng được cấp phép và chuyên gia dinh dưỡng, các chuyên gia giáo dục sức khỏe được chứng nhận, cũng như các chuyên gia sức khỏe và điều hòa được chứng nhận, huấn luyện viên cá nhân và chuyên gia tập thể dục điều chỉnh. Nhóm của chúng tôi đặt mục tiêu không chỉ kỹ lưỡng với nghiên cứu của mình mà còn khách quan và không thiên vị.

Thông tin trong các bài báo của chúng tôi KHÔNG nhằm thay thế mối quan hệ 1-1 với chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và không nhằm mục đích tư vấn y tế.

6 lý do hàng đầu để giữ vỏ tỏi và vỏ hành tây

QuaVỏ tỏi - Dr. Axe

Nếu bạn là một tín đồ của “nấu ăn từ mũi đến đuôi”, bạn có thể cũng sẽ quan tâm đến thứ được gọi là nấu ăn “từ tận gốc”. Cả hai cách làm này đều liên quan đến việc sử dụng càng nhiều càng tốt các bộ phận của hàng tạp hóa bạn mua, trồng hoặc thậm chí nuôi, cho dù là thực phẩm có nguồn gốc động vật hay thực vật – chẳng hạn như vỏ tỏi.

Tỏi và hành tây là những thực phẩm chủ yếu trong nhà bếp của nhiều người – và vì lý do chính đáng, chúng có đầy đủ cả hương vị và chất dinh dưỡng. Ví dụ, tỏi không chỉ có hương vị tuyệt vời mà tỏi còn có lợi cho sức khỏe của bạn bao gồm chống nhiễm trùng và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Bạn có thể ăn vỏ tỏi không? Còn vỏ hành tây thì sao?

Không chính xác, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cũng nên vứt chúng vào thùng rác. Có rất nhiều lý do để giữ cả vỏ hành tây và vỏ tỏi, chẳng hạn như để truyền hương vị vào công thức nấu ăn của bạn và thậm chí để làm phân trộn và cho cây ăn.

Tại sao bạn nên tiết kiệm vỏ tỏi và hành tây

Là một người nấu ăn từ Thức ăn và rượu “Dù bạn làm gì, đừng vứt bỏ vỏ hành tỏi. Hãy theo đuổi chúng và tận hưởng tất cả hương vị bạn có thể từ cửa hàng tạp hóa của mình — điều đó tốt cho môi trường, gu thẩm mỹ và ví tiền của bạn. ”

Vỏ tỏi có hương vị đặc trưng và mùi giống như tép tỏi nhờ sự hiện diện của hợp chất gọi là allicin. Allicin có nhiều lợi ích, bao gồm khả năng bảo vệ tế bào chống lại tác hại của các gốc tự do và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Vấn đề khi ăn vỏ là kết cấu “như giấy” của chúng, khiến chúng có thể gây nguy cơ nghẹt thở.

Bạn vẫn có thể sử dụng vỏ để tạo hương vị và thu được phần thưởng từ các chất dinh dưỡng của chúng. Đối với vỏ hành tây cũng vậy. Chúng cũng có vẻ ngoài khó ăn, không dễ ăn lắm, nhưng chúng đã làm rất tốt trong việc thêm hương vị oniony vào các công thức nấu ăn như kho, hầm và om.

Cả tỏi và hành đều là “alliums”, có nghĩa là chúng là thành viên của Họ rau má họ thực vật. Họ thực vật này bao gồm rất nhiều loại rau khác nhau, bao gồm:

 • hành khác nhau
 • tỏi đen
 • tỏi trắng / hồng
 • hẹ
 • hành lá
 • tỏi tây

Có hơn 700 loài trong họ thực vật này, nhiều loài trong số đó có chứa các chất dinh dưỡng thực vật bảo vệ.

Vỏ tỏi và hành tây rất giàu chất dinh dưỡng, chẳng hạn như:

 • vitamin A, C và E
 • kali
 • canxi
 • phốt pho
 • chất chống oxy hóa và flavonoid
 • quercetin
 • hợp chất organosulfur
 • allyl cysteine
 • alliin
 • allicin
 • allyl disulfide

Quercetin được coi là một hợp chất chống oxy hóa và chống viêm mạnh có thể chống lại stress oxy hóa. Cùng với các chất chống oxy hóa và các hợp chất khác được tìm thấy trong allium, nó có thể giúp chống lại quá trình lão hóa, tăng cường khả năng miễn dịch và hỗ trợ mức cholesterol khỏe mạnh và các chức năng tim mạch.

Những chất dinh dưỡng này có bên trong những loại rau này cũng như trong vỏ và vỏ của chúng.

Như Niên giám của Người nông dân giải thích, “Bản chất thực vật là cố định, tạo ra mọi thứ chúng cần để tự vệ, bảo vệ và chữa lành. Do đó, có ý nghĩa rằng thực vật sẽ tập trung nhiều đặc tính bảo vệ của chúng trong lớp phủ bên ngoài. “

6 công dụng hàng đầu

Nếu bạn định sử dụng vỏ tỏi và vỏ hành khi nấu ăn, chẳng hạn như khi làm nước dùng, tốt nhất bạn nên mua loại hữu cơ bất cứ khi nào có thể. Vỏ ngoài của những loại rau này có thể giữ lại thuốc trừ sâu được phun lên cây trồng, nhưng mua rau trồng hữu cơ để đảm bảo rằng những hóa chất này không được sử dụng.

Bạn có thể làm gì với vỏ tỏi? Dưới đây là một số cách sử dụng vỏ tỏi phổ biến, hầu hết chúng cũng áp dụng cho vỏ hành tây:

1. Thêm chúng vào các công thức nấu ăn như súp và ngũ cốc để tăng hương vị

Khi bạn làm món hầm hoặc súp, hãy sử dụng vỏ và vỏ để tăng thêm độ đậm đà của hương vị. Một số đầu bếp nhận thấy rằng tỏi bao tay đun lâu có mùi vị rất giống với tỏi rang.

Cắt đôi củ hành tây hoặc củ tỏi và ném cả nửa củ vào nồi, bao gồm cả vỏ và vỏ. (Bạn không cần phải loại bỏ đinh hương khỏi củ để làm điều này.) Khi công thức nấu ăn đã hoàn thành, hãy loại bỏ vỏ và vỏ.

Bạn có thể sử dụng phương pháp tương tự khi sản xuất ngũ cốc, chẳng hạn như gạo hoang dã hoặc hạt quinoa. Trộn một ít vỏ và vỏ hành tây khi hạt đang sôi lăn tăn, sau đó loại bỏ chúng khi hạt đã nấu xong.

Một số người trộn vỏ và vỏ thái nhỏ vào bánh mì và các món nướng mặn, chẳng hạn như bánh nướng hoặc bánh quy. Sử dụng cối và chày để nghiền mịn vỏ và vỏ, điều này làm cho kết cấu phần lớn không thể nhận thấy được.

Nếu bạn đang sử dụng tỏi và hành tây nhưng không sử dụng được vỏ và vỏ ngay, hãy giữ chúng để dùng sau bằng cách bảo quản chúng trong túi ni lông trong ngăn đá.

2. Sử dụng chúng để làm kho

Những món ăn vặt đầy hương vị này sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho các món thịt bò, gà, cá hoặc rau củ. Để ngấm gia vị, hãy cho chúng vào một cái nồi lớn, cho nước ngập ít nhất một inch, sau đó đun nhỏ lửa trong vài giờ với các thành phần khác, chẳng hạn như thảo mộc, rau, nấm, và có thể là xương hoặc dây chằng nếu bạn làm nước hầm xương truyền thống.

Lọc các mảnh vụn ra và để dành chất lỏng để nhâm nhi hoặc nấu cùng.

3. Giữ nguyên vỏ khi rang để giữ hương vị

Giữ vỏ tỏi khi bạn rang để giữ hương vị và bảo vệ các chất dinh dưỡng mỏng manh, chẳng hạn như chất chống oxy hóa, có thể bị hư hỏng do nhiệt độ cao.

4. Pha trà chống viêm

Đun sôi vỏ hành trong 10–20 phút trong nồi, sau đó lọc lấy nước và nhấm nháp chất lỏng như thể đó là một loại trà hoặc dịch truyền chữa bệnh. Điều này được biết là giúp giảm chuột rút cơ bắp và một số người thậm chí còn thấy rằng nó có thể giúp bạn có được giấc ngủ ngon.

5. Làm dịu da bị kích ứng

Nếu bạn bị ngứa hoặc viêm da, thoa thuốc bổ làm từ vỏ hành tây và tỏi ngâm nước có thể giúp giảm các triệu chứng do các đặc tính kháng khuẩn, chống viêm và kháng nấm tự nhiên của những loại rau này. Làm thuốc bổ tại chỗ bằng cách làm theo các hướng dẫn ở trên mà bạn sẽ dùng để pha trà.

Thoa chất lỏng lên da trong khoảng 10 phút và để nó thấm vào da. Điều này có thể giúp giảm ngứa và các vấn đề như nấm da chân – ngoài ra nó có thể làm giảm sẹo.

6. Ủ chúng hoặc sử dụng làm phân bón thực vật

Nếu bạn không có bất kỳ mục đích sử dụng ngoài trời hoặc ẩm thực nào đối với vỏ tỏi, bạn luôn có thể lưu chúng để thêm vào phân trộn. Một số người làm vườn thậm chí còn thích tưới cây và thực vật của họ bằng hỗn hợp / dịch truyền tỏi và hành tây để giúp cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây – chẳng hạn như kali, canxi và phốt pho – có thể giúp cây phát triển mạnh.

Phân bón tỏi / hành có thể được sử dụng trong giai đoạn cây con, sinh dưỡng và ra hoa, kết trái của cây đang phát triển. Ngoài ra, phân bón cũng giống như một loại thuốc chống côn trùng tự nhiên có thể bảo vệ thực vật khỏi bị ăn thịt.

Làm thế nào để bạn sử dụng vỏ tỏi trên cây trồng? Thực hiện công thức pha truyền sau đây, sau đó tưới nước cho cây như bình thường.

 1. Trong một bình thủy tinh có nắp, trộn khoảng 1 lít nước với 1/3 đến 1/2 toàn bộ củ tỏi, bao gồm cả vỏ.
 2. Trộn kỹ, đậy kín và lắc.
 3. Để khoảng 24 giờ ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Loại bỏ vỏ, sau đó dịch truyền của bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Rủi ro và tác dụng phụ

Vỏ tỏi có độc không? Nó không độc và không nguy hiểm khi ăn, tuy nhiên bạn có thể gặp rủi ro khi ăn vỏ vì kết cấu của chúng.

Vỏ / da có thể tiềm ẩn nguy cơ nghẹt thở do kết cấu giấy cứng, dai của chúng. Vì vậy, bạn nên xay chúng để dễ ăn hơn hoặc loại bỏ chúng khỏi công thức nấu ăn trước khi phục vụ. (Hương vị sẽ vẫn còn sau khi bóc vỏ.)

Nếu bạn bị dị ứng với bất kỳ loại rau allium nào, hãy tránh ăn cả vỏ và vỏ của hành và tỏi, chúng có thể gây ra phản ứng giống như ăn rau thực sự.

Phần kết luận

 • Chúng không chỉ có hương vị tuyệt vời mà vỏ tỏi và vỏ hành tây rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất.
 • Chúng cũng chứa các hợp chất chống nấm và kháng khuẩn tự nhiên, có nghĩa là chúng mang lại nhiều lợi ích tương tự như ăn tỏi và hành.
 • Các công dụng của vỏ tỏi và vỏ hành bao gồm làm thức ăn dự trữ giàu chất dinh dưỡng, súp, ngũ cốc, trà, dịch truyền tại chỗ, phân bón và phân trộn.
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *