Đồ uống chống ung thư - Bác sĩ Axe

Hãy hỏi bất kỳ chuyên gia nào, những cách tốt nhất để chống ung thư là gì? Bạn có thể được cho biết lời khuyên như ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục và tránh hút thuốc.

Bạn có thể nhận thức được các tác dụng bảo vệ mà nhất định thực phẩm chống ung thư, ví dụ như rau xanh và quả mọng, có thể có trên hệ thống miễn dịch và sức khỏe tổng thể của bạn. Ở đây, nhiều tin tốt hơn: Một số đồ uống được tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới cũng đã được chứng minh là đồ uống chống ung thư.

Các tổ chức như Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ (AICR) giới thiệu bao gồm đồ uống trong chế độ ăn uống của bạn cung cấp vitamin và phytonutrients đã chứng minh tác dụng chống ung thư. Một số ví dụ là gì? Cà phê, trà xanh, rượu vang đỏ, và 100% nước ép rau và trái cây là những lựa chọn tốt nhất.

6 thức uống chống ung thư

Bạn có thể uống gì để ngăn ngừa ung thư? Theo kết quả nghiên cứu mới nhất, đồ uống nên được đưa vào chế độ ăn chống ung thư bao gồm:

1. Cà phê

Trong khi caffeine là cà phê thì được một số người dung nạp tốt cà phê giàu dinh dưỡng cũng là một nguồn tập trung của chất phytochemical chống oxy hóa. Chúng bao gồm theophylline và theobromine, axit chlorogen (một phenol mạnh), axit quinic, cafestol và kahweol.

Một số nghiên cứu có liên kết tiêu thụ cà phê với giảm nguy cơ gan, đại trực tràng, nội mạc tử cung, miệng / hầu họng và các bệnh ung thư khác.

Và mặc dù một số lo lắng về tác động tiêu cực của caffeine / cà phê đối với sức khỏe tiêu hóa, nhưng nói chung không có bằng chứng gợi ý sự liên quan của việc uống cà phê với ung thư dạ dày, ung thư tuyến tụy hoặc ung thư GI.

2. Trà xanh, đen và trắng

Đen, xanh, trắng và cũng trà ô long (đôi khi được gọi là trà thật, trà) rất giàu chất dinh dưỡng chống lại bệnh tật, chẳng hạn như catechin, hợp chất polyphenol, epigallocatechin gallate (hoặc EGCG), flavonol và hơn thế nữa. Các nhà nghiên cứu tin rằng đây là lý do mà tiêu thụ trà lâu dài có liên quan đến nguy cơ thấp hơn đối với ung thư bàng quang, dạ dày và tuyến tụy, trong số các loại khác.

Trà xanh là một nguồn đặc biệt của EGCG, trong khi các loại trà khác cũng cung cấp epicatechin, epigallocatechin (EGC) và epicatechin-3-gallate (ECG). Một bài báo được xuất bản trong Đánh giá di căn ung thư Những trạng thái các nghiên cứu dịch tễ học của người Viking đã báo cáo rằng việc tiêu thụ trà xanh có thể làm giảm nguy cơ ung thư. Epigallocatechin-3-gallate, một thành phần chính của trà xanh, đã được chứng minh là có tác dụng ức chế sự xâm lấn của khối u và sự hình thành mạch cần thiết cho sự phát triển và di căn của khối u.

Trà xanh matcha (toàn bộ lá trà xanh là đá mài) là một lựa chọn tuyệt vời khác, vì nó rất giàu chất chống oxy hóa cung cấp cho nó khả năng hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã liên kết cả hai loại trà xanh với sự phát triển ung thư ở các tế bào ruột kết, gan, vú, phổi và tuyến tiền liệt.

Một lượng lớn polyphenol cũng đã được xác định trong trà đen và trà ô long. Flavonol bao gồm quercetin, kaempferol và myricetin là những hợp chất khác trong các loại trà thực sự giúp chống ung thư.

Một bài viết năm 2018 được xuất bản trong Nghiên cứu chống ung thư Những trạng thái rằng trà Oolong, giống như trà xanh, có thể gây ra tổn thương và phân tách DNA, đóng vai trò ức chế sự phát triển tế bào ung thư vú, tăng sinh và phát sinh khối u, và là một tiềm năng lớn như là một tác nhân phòng ngừa hóa trị chống lại ung thư vú.

3. 100% nước ép rau

Có một lượng nước ép rau xanh hàng ngày, hoặc một loại nước rau quả / sinh tố khác với bột giấy và chất xơ, là một cách dễ dàng để tăng lượng chất dinh dưỡng của bạn và giúp tránh khỏi các bệnh mãn tính, theo nhiều người học.

Lựa chọn tốt bao gồm các loại nước ép tươi được làm từ rau xanh như rau bina hoặc cải xoăn, cà rốt, củ cải đường, cà chua, cần tây, rau thơm và các loại rau khác.

Một cơ thể lớn của nghiên cứu trình diễn bao gồm nhiều loại rau trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư, chưa kể các bệnh mãn tính khác. Ví dụ, nước ép được làm bằng rau xanh đậm cung cấp cho bạn chất chống oxy hóa, chẳng hạn như carotenoids, nghiên cứu liên quan đến sự tăng trưởng bị ức chế của một loạt các tế bào ung thư, bao gồm ung thư da, phổi, dạ dày và vú.

Nước ép cà chua là một loại nước ép có lợi khác, vì nó là nguồn cung cấp beta carotene / vitamin A, vitamin C, lycopene và các carotenoids khác có tác dụng chống ung thư. Lycopene trong nước ép cà chua có liên quan đến việc bảo vệ chống ung thư tuyến tiền liệt.

Nước ép cà rốt là một cách tuyệt vời để có thêm vitamin C, vitamin K, beta-carotene và alpha-carotene, luteolin, và flavonoid phytochemical có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm.

Nếu bạn có thể phân nhánh từ các loại rau thường ăn, hãy xem xét bổ sung siêu thực phẩm vào nước ép / sinh tố rau củ như tảo xoắn, rau xanh lúa mạch, bột lúa mì hoặc bột tảo. Khi bao gồm bột giấy, nước ép có thể thậm chí còn có lợi hơn nhờ hàm lượng chất xơ, đặc biệt là cho sức khỏe đại trực tràng.

4. 100% nước ép trái cây (Không thêm đường, với số lượng nhỏ)

Ví dụ về các loại nước ép tốt cho sức khỏe bao gồm những loại được làm từ trái cây chống ung thư như anh đào, quả việt quất, quả lựu, cam, bưởi và acai. Tiêu thụ nước ép làm từ trái cây có màu sẫm như quả mọng là một cách mạnh mẽ để có thêm resveratrol và anthocyanin vào chế độ ăn uống của bạn, có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ.

Nước bưởi là một ví dụ khác có chứa nhiều chất phytochemical giúp phòng thủ Chống ung thư theo các nghiên cứu, chẳng hạn như naringenin và các flavonoid khác, limonin, beta-carotene, lycopene và vitamin C.

Nước ép quả lựu cung cấp polyphenol đã được chứng minh là có tác dụng chống đông, prooptotic và chống viêm, cung cấp bảo vệ chống lại tuyến tiền liệt, phổi, vú và các bệnh ung thư khác.

Nghiên cứu những phát hiện nói với chúng tôi rằng điều quan trọng đối với nước ép trái cây là 100% trái cây không thêm đường và không có xi-rô ngô fructose cao, vì tiêu thụ nhiều đường có liên quan đến nguy cơ ung thư và nhiều vấn đề sức khỏe khác.

5. Trà thảo mộc và Infusions

Theo một số tài liệu nhất định, việc sử dụng các phương thuốc thảo dược, có nhiều dạng, được coi là nhóm điều trị thay thế được sử dụng phổ biến nhất trong số các bệnh nhân ung thư. đánh giá. Các loại thảo mộc khác nhau, dù ở dạng trà hoặc chiết xuất, đã được chứng minh là có tác dụng chữa bệnh đối với các dấu hiệu ung thư, cộng với chúng được coi là an toàn, không gây ra tác dụng phụ hoặc phụ thuộc, và có sẵn rộng rãi.

Trà thảo dược – bao gồm gừng, hoa cúc, mật ong, bồ công anh, bạc hà, chai, và một loạt các hỗn hợp thảo dược y học cổ truyền Trung Quốc – không chứa caffeine và đầy đủ lợi ích, bao gồm hỗ trợ sức khỏe đường ruột và giảm viêm. Thảo dược truyền là một lựa chọn tuyệt vời khác, được thực hiện bằng cách ngâm các loại thảo mộc trong nước cho đến khi nước hấp thụ các loại dầu thảo mộc và các hợp chất trị liệu.

Đánh giá năm 2019 giải thích rằng các loại trà thảo dược và dịch truyền được làm bằng các loại thảo mộc có thể giúp bảo vệ chống lại stress oxy hóa, một số loại ung thư và các vấn đề tiêu hóa có thể gây ra bởi các bệnh mãn tính và phương pháp điều trị ung thư.

Theo một Bài viết năm 2018 xuất bản trong Tạp chí y học cổ truyền và bổ sung, Các loại trà / đồ uống thảo dược là nguồn phong phú của các hợp chất hoạt tính sinh học tự nhiên như carotenoids, axit phenolic, flavonoid, coumarin, alkaloids, terpenoids, trong số những hợp chất khác. .

Những loại trà này cũng được làm bằng nước, có lợi ích sâu rộng của riêng nó. Nước rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể vì nó làm tăng đi tiểu và giải độc các hợp chất gây ung thư tiềm tàng có thể cuộn lại trong bàng quang và các nơi khác.

6. Rượu vang đỏ (Trong chừng mực)

Nho đỏ và rượu vang đỏ chứa đầy các hợp chất chống ung thư được gọi là resveratrol. Các nghiên cứu cho thấy các hóa chất được tìm thấy trong rượu vang có thể góp phần phá hủy các tế bào ung thư và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Theo một học xuất bản trong Tạp chí phòng chống ung thư châu Âu, Có bằng chứng cho thấy tiêu thụ rượu vang làm giảm nguy cơ ung thư tại một số địa điểm, bao gồm ung thư đường tiêu hóa trên, phổi, đại tràng, ung thư biểu mô tế bào đáy và ung thư hạch không Hodgkin. Rượu vang đỏ dường như cũng làm giảm đáng kể sự phiên mã của một số gen nhất định làm tăng nguy cơ ung thư.

Tác dụng của rượu vang đỏ, trưởng thành đối với kiểu hình tế bào ung thư đã được chứng minh là mạnh hơn rượu vang trẻ, rượu vang. Rượu vang đỏ dường như đặc biệt có lợi cho việc chống lại sự hình thành khuẩn lạc của ung thư vú ở người và tế bào ung thư biểu mô thực quản.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nghiên cứu trình diễn Những tác động tích cực này đối với các dòng ung thư khác nhau ở người xảy ra theo cách phụ thuộc vào liều, có vẻ như quá nhiều rượu thực sự có thể tăng nguy cơ ung thư của bạn (nhiều hơn về điều này dưới đây).

Liều dùng

Bạn cần tiêu thụ bao nhiêu trong số những đồ uống chống ung thư này để gặt hái những lợi ích của chúng?

Về tiêu thụ và tần suất, điều này phụ thuộc vào loại đồ uống. Dưới đây là một số hướng dẫn chung theo hầu hết các chuyên gia y tế:

 • Cà phê: 1 ly2 ly2 có thể là tốt nhất, tuy nhiên đối với hầu hết mọi người, tối đa 3 đến 5 cốc mỗi ngày có khả năng giành được dẫn đến bất kỳ tác động tiêu cực nào.
 • Trà: vài cốc mỗi ngày, hoặc thậm chí nhiều hơn nếu trà là thảo dược và không chứa caffein.
 • Nước ép rau: từ 4 đến 8 ounces mỗi ngày.
 • Nước ép trái cây: quá nhiều nước trái cây có thể là một nguồn bổ sung đường và calo, vì vậy một lượng nhỏ là tốt nhất, từ 4 đến 8 ounce mỗi ngày cho người lớn. Một số chuyên gia khuyên dùng tối đa 8 quả 12 ly nước ép rau quả / trái cây hàng ngày cho trẻ em và thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 7 đến 18.
 • Rượu vang: tối đa 1 đến 2 ly mỗi ngày (khuyến nghị 2 hoặc ít hơn cho nam giới trưởng thành và 1 hoặc ít hơn cho phụ nữ).

Nếu bạn đã bị ung thư

Những gì tốt cho bệnh nhân ung thư để uống? Các bác sĩ khuyên dùng những đồ uống tăng cường sức khỏe này, có thể giúp hydrat hóa và cung cấp các chất dinh dưỡng chính:

 • Nước. Một số phương pháp điều trị ung thư có thể làm cho hương vị nước đơn giản không hấp dẫn; trong trường hợp này, hãy uống nhiều nước có hương vị khác bao gồm nước khoáng, nước lọc hoặc nước chanh hoặc trái cây khác.
 • 100% nước ép trái cây hoặc rau, có thể giúp ngăn ngừa mất nước, cộng với cung cấp chất điện giải và chất chống oxy hóa.
 • Nước dừa hoặc sữa, một loại nước giải khát có chất béo trung tính chuỗi trung bình, một loại axit béo có lợi có thể giúp hỗ trợ sức khỏe đường ruột. Sữa dừa (chất béo cao hơn) cũng chứa một số đặc tính chống vi khuẩn, chống oxy hóa hỗ trợ hệ thống miễn dịch.
 • Các loại trà thảo dược như trà gừng hoặc trà bạc hà, có thể giúp giảm buồn nôn và các triệu chứng khác do phương pháp điều trị.
 • Kefir và sữa hữu cơ (nếu dung nạp), cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng, cộng với men vi sinh nếu lên men.
 • Nước dùng xương, một nguồn độc đáo của các axit amin khó kiếm, collagen, khoáng chất vi lượng và chất điện giải.

Nếu thiếu thèm ăn là một vấn đề, hãy thử uống hầu hết các chất lỏng ít nhất nửa giờ trước hoặc sau bữa ăn để không cảm thấy quá no.

Hãy nhớ rằng caffeine, đồ uống có đường và thậm chí đôi khi nước ép trái cây dẫn đến chứng khó tiêu, vì vậy có thể cần phải hạn chế những thứ này nếu tiêu chảy hoặc buồn nôn xảy ra.

Rủi ro và tác dụng phụ

Giống như có một số đồ uống và thực phẩm có thể giúp chống lại sự phát triển của bệnh, nghiên cứu cho chúng ta biết cũng có những thực phẩm có khả năng gây ung thư cần tránh.

Những loại đồ uống bạn nên hạn chế hoặc lý tưởng cắt ra khỏi chế độ ăn uống của bạn?

 • Đồ uống có đường, bao gồm soda, nước tăng lực và nước trái cây, trà và đồ uống cà phê có thêm đường. Nghiên cứu đã tiết lộ mối liên hệ chặt chẽ giữa tiêu thụ đồ uống có đường và nguy cơ mắc bệnh tim, béo phì và tiểu đường, và hiện tại nghiên cứu cho thấy những đồ uống này cũng có thể khiến bạn có nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như ung thư vú, tụy, túi mật và nội mạc tử cung. Nó tin rằng mối liên hệ này là do các cơ chế như kháng insulin gây ra do tiêu thụ lượng đường huyết cao, cũng như tác dụng của các hợp chất hóa học, phụ gia và thuốc trừ sâu trong đồ uống có đường có thể gây ung thư.
 • Rượu vượt quá. Trong khi rượu vang ở mức độ vừa phải có tác dụng bảo vệ chống lại một số bệnh, thì dường như quá nhiều điều ngược lại. Uống nhiều rượu tăng nguy cơ phát triển một số loại ung thư theo các nghiên cứu, bao gồm đại tràng / trực tràng, miệng, gan, vú và các bệnh ung thư khác.

Suy nghĩ cuối cùng

 • Có bằng chứng rằng một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, một số đồ uống và thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa ung thư hình thành hoặc tiến triển.
 • Đồ uống chống ung thư là những loại thức uống cung cấp vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất phytochemical quan trọng, ngoài nước hydrat hóa và trong một số trường hợp là men vi sinh.
 • Sự lựa chọn tốt nhất là gì? Cà phê, trà xanh / đen / trắng, 100% nước ép trái cây và rau, trà thảo dược và rượu vang đỏ đều có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn và có khả năng làm giảm nguy cơ phát triển ung thư.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *